Thứ ba, 16/12/2025 - 20:37
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Bạn đọc viết
Sìn Hồ: Khó khăn trong quản lý tài nguyên khoáng sản
Mạnh Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 24/08/2021 17:38
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Sìn Hồ được thiên nhiên ưu ái cho nguồn tài nguyên phong phú, trong đó có nhiều khoáng sản quý. Những năm gần đây, một số tổ chức, cá nhân lợi dụng địa hình hiểm trở, chia cắt, đẩy mạnh tìm kiếm, khai thác khoáng sản trái phép. Chính quyền huyện gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.

Việc thăm dò, tìm kiếm và khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Sìn Hồ diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp; thu hút nhiều đối tượng xấu đến, trong đó có cả đối tượng bị truy nã. Vì lợi nhuận cao, cuộc sống khó khăn và do thiếu hiểu biết, một bộ phận người dân địa phương trực tiếp tham gia vào hoạt động này và hỗ trợ hậu cần cho các nhóm khai thác, dẫn đến tình trạng thiên nhiên bị tàn phá; môi trường sinh thái, đất nông nghiệp bị ô nhiễm. Nếp sống của người dân vùng có tài nguyên khoáng sản bị xáo trộn, an ninh trật tự, an toàn xã hội bị ảnh hưởng. 

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động khai thác vàng tại xã Noong Hẻo.

Từ đầu năm đến nay, chỉ riêng tại xã Noong Hẻo (huyện Sìn Hồ), lực lượng chức năng của tỉnh đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra truy quét các đối tượng khai thác vàng, qua đó tịch thu 5 máy nghiền, 5 máy phát điện... do các đối tượng sử dụng để khai thác khoáng sản; xử phạt 350 triệu đồng đối với 5 trường hợp khai thác vàng trái phép. Ngoài ra, còn áp dụng các hình phạt bổ sung: phải thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn. 

Ông Lò Văn Lương - người dân xã Noong Hẻo tâm sự: Vàng sa khoáng được người dân trong xã phát hiện từ nhiều năm qua. Thời gian đầu cứ nghĩ đây là may mắn của xã, nhưng rồi việc khai thác vàng trái phép diễn ra khiến môi trường sống, nông nghiệp của xã bị ảnh hưởng tiêu cực. Chính quyền xã, huyện đã can thiệp dẹp bỏ bằng cách thu giữ máy móc, phá sập hầm mỏ nhưng khi lực lượng chức năng rút đi, thì các đối tượng quay trở lại hoạt động.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, những năm qua, các phòng chuyên môn huyện phối hợp với chính quyền các xã, thường xuyên kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác, thăm dò tìm kiếm khoáng sản trái phép. Đồng thời, vận động người dân không tiếp tay cho các hoạt động này. Ông Nguyễn Đình Định - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sìn Hồ cho biết: Việc tự ý thăm dò, tìm kiếm và khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện đã được một số người dân theo dõi nắm tình hình, báo cáo cơ quan chức năng. Phòng phối hợp với các cơ quan liên ngành thường xuyên kiểm tra, vận động người dân ở địa phương không thực hiện các hoạt động khai thác trái phép, không tiếp tay cho các tổ chức, cá nhân đến  khai thác trái phép. Đồng thời, xử lý nghiêm các đơn vị đang hoạt động không có giấy phép. Việc rà soát giấy phép hoạt động, cấp phép và kiểm tra các cơ sở khai thác được thực hiện liên tục để đánh giá đúng tiêu chuẩn hoạt động và năng lực của các đơn vị khai thác, đảm bảo đủ điều kiện mới cho hoạt động.

Tuy nhiên, do địa bàn rộng, nhiều vùng chồng lấn với các địa phương khác, lực lượng chức năng còn mỏng nên hoạt động kiểm tra, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn còn nhiều bất cập, đặc biệt trong mùa mưa lũ, giao thông bị hạn chế. Và đây cũng chính là thời gian hoạt động mạnh của các nhóm khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép. Cũng vì thế, công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Các nhóm khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép đã nhiều lần bị lực lượng chức năng truy quét. Nhưng cũng chỉ hạn chế được một thời gian ngắn. Trong khi đó, chính quyền cấp huyện, xã, gặp nhiều vướng mắc về quyền hạn pháp lý trong quản lý hành chính (cấp xã bị giới hạn về thẩm quyền kiểm tra xử lý).

Theo ông Quàng Văn Mai - Phó Chủ tịch UBND xã Noong Hẻo, địa bàn xã còn 4 điểm thường xuyên bị đào xới tìm vàng. Tùy thời điểm mà người dân trên địa bàn xã và dân vãng lai thường đến mót vàng tại các hang và khu vực khai thác trước đây đã bị cấm. Chính quyền xã nhiều lần kiểm tra, xử lý hành chính, 3 người dân tại địa phương đã phải viết cam kết không tái phạm, nhưng tình trạng khai thác vàng trái phép vẫn diễn ra lén lút, có sự tiếp tay của người dân bản địa.

Khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản khiến thất thu ngân sách, kéo theo đó là ảnh hưởng đến môi trường, đời sống người dân. Hiện tượng này xảy ra ở một số xã trên địa bàn huyện Sìn Hồ. Có một số xã đã diễn ra nhiều năm như: Noong Hẻo, Nậm Cha, Pa Tần, Phăng Sô Lin... quy mô khai thác thay đổi, phụ thuộc vào từng thời điểm và nhu cầu từ thị trường. Từ việc khai thác khoáng sản “chui” đã xảy ra không ít các vụ tai nạn như: sập hầm, đuối nước, đá rơi... khiến người lao động thương vong, môi trường sống bị phá hủy khó phục hồi trong thời gian ngắn. Cộng đồng dân cư tại địa phương sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất nếu chính quyền không sớm có biện pháp xử lý, tháo gỡ.

Anh Lò Văn Phắt - Trưởng Công an xã Noong Hẻo cho biết: Từ ngày 15/3/2021 đến nay, chúng tôi đã 6 lần lên kiểm tra. Nghe tin báo là anh em lên ngay, nhưng lên lại không thấy người, chỉ thấy có ít vật dụng cá nhân. Đi và về là mất trọn ngày đường, chưa kể có lần trên đường đi lên, các đối tượng còn lăn đá trên núi xuống gây nguy hiểm cho cán bộ kiểm tra. Mong tỉnh, huyện sớm có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng khai thác vàng tại đây, để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Việc quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện Sìn Hồ đang gặp nhiều vướng mắc. Khách quan là do điều kiện tự nhiên phức tạp, chủ quan do chính sách chưa hợp lý, thiếu đồng bộ giữa các cấp quản lý, chưa phù hợp thực tế địa phương. Các nhóm đối tượng đã lợi dụng những tồn tại trên, thực hiện khai thác tài nguyên trục lợi bất chính. 

Người dân tại các xã đã nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng, thực hiện quản lý giám sát chặt chẽ hoạt động của các đơn vị khai thác tài nguyên khoáng sản, yêu cầu các đơn vị cải tạo cảnh quan môi trường, khơi thông nguồn nước, sửa lại hệ thống đường giao thông bị xuống cấp để người dân yên tâm sản xuất. Với những khu đất nông nghiệp bị ảnh hưởng không thể phục hồi, người dân xin hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi mới để bà con đảm bảo ổn định cuộc sống, nhưng mọi việc diễn ra khá chậm.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần hoàn thiện chính sách quản lý, thẩm quyền từng cấp, sao cho phù hợp với thực tế các địa phương. Để người dân được chủ động tham gia bảo vệ, sử dụng và được hưởng lợi từ nguồn tài nguyên tại địa phương mình. Cần kiểm soát chặt các đơn vị đang trong thời hạn khai thác, yêu cầu tuân thủ nghiêm các yếu tố về kỹ thuật, bảo hộ lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường, đặc biệt cần phải phục hồi cải tạo lại khu vực mỏ đã khai thác.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 12

Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 12

Chương trình tình nguyện mùa đông “Sưởi ấm tim em” năm 2025

Chương trình tình nguyện mùa đông “Sưởi ấm tim em” năm 2025

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Không để người dân vùng cao thiếu nước sinh hoạt

Không để người dân vùng cao thiếu nước sinh hoạt

Huy động tối đa lực lượng khắc phục sạt lở Quốc lộ 6 tại Phú Thọ

Huy động tối đa lực lượng khắc phục sạt lở Quốc lộ 6 tại Phú Thọ

Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục

Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục

Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI năm 2025

Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI năm 2025

Tin cùng chuyên mục
Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước
Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước
Giáo dục
11/12/2025 23:55
Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết, kỷ cương”, giai đoạn 2020 - 2025, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu đã triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của từng cấp học. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành, đồng thời, nâng cao chất lượng GD&ĐT của tỉnh. Trên hành trình phát triển, phong trào thi đua yêu nước luôn là nguồn năng lượng nội sinh mạnh mẽ, là kim chỉ nam để thầy và trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, vươn tới những đỉnh cao tri thức.
Rừng Tà Tổng thêm xanh
Rừng Tà Tổng thêm xanh
Xã Hội
11/12/2025 23:39
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, những cánh rừng ở xã Tà Tổng được chăm sóc, bảo vệ, phát triển ngày càng xanh tốt. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái; tạo sinh kế và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Họp Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Họp Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
11/12/2025 23:26
Chiều 11/12, Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030 tổ chức họp tham gia ý kiến vào các dự thảo nhằm định hướng các giải pháp đột phá, toàn diện cho ngành Y tế. Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết, Đề án của Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.
Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác
Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác
Xã Hội
11/12/2025 20:33
Chiều 11/12, Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp hướng dẫn chính sách thuế hỗ trợ hộ kinh doanh khi chuyển đổi phương pháp quản lý thuế và triển khai hóa đơn điện tử.
Xã Lê Lợi: Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng
Xã Lê Lợi: Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng
Xã Hội
10/12/2025 23:32
Xã Lê Lợi là địa bàn có diện tích rừng lớn của tỉnh với hơn 15 nghìn héc ta, phân bố đồng đều ở các bản. Để tạo động lực cho người dân bảo vệ và phát triển rừng, thời gian qua, xã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện sinh kế cho người dân.
Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân
Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân
Xã Hội
10/12/2025 23:22
Thời gian qua, vượt mọi khó khăn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số và phong trào “Bình dân học vụ số”. Qua đó, cùng các cấp, ngành trong tỉnh nâng cao nhận thức, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và hiểu biết pháp luật cho nhân dân các xã biên giới; góp phần đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.
Hành động thiết thực vì xã Nậm Tăm sáng - xanh - sạch - đẹp
Hành động thiết thực vì xã Nậm Tăm sáng - xanh - sạch - đẹp
Xã Hội
10/12/2025 23:12
Xây dựng môi trường sống sáng - xanh - sạch - đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đặc biệt, trong bối cảnh công nghiệp, đô thị phát triển mạnh mẽ, nhận thức tầm quan trọng của tiêu chí môi trường, cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã Nậm Tăm chung tay bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống.
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Xã Hội
10/12/2025 14:08
Sáng 10/12, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ
Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ
Xã Hội
10/12/2025 11:42
Ngày 10/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Trung tâm Online (VTVCab) tổ chức tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh. Đại tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh dự và phát biểu tại buổi tập huấn.
Bum Tở đổi thay từ Dự án 8: Khi bình đẳng giới bước vào đời sống
Bum Tở đổi thay từ Dự án 8: Khi bình đẳng giới bước vào đời sống
Xã Hội
10/12/2025 05:57
Dự án 8: “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” được triển khai tại xã Bum Tở đã từng bước đi vào đời sống. Từ chỗ người dân lắng nghe, thấu hiểu đến việc phụ nữ mạnh dạn lên tiếng, tham gia quyết định việc chung đã và đang tạo nên sức sống mới cho vùng đất nơi này.
Vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục
Vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục
Xã Hội
10/12/2025 05:46
Những năm qua, Trường THCS Nậm Sỏ (xã Nậm Sỏ) luôn nỗ lực vượt khó, nâng cao chất lượng dạy học. Qua đó, nhà trường trở thành điểm sáng trong công tác giáo dục của địa phương.
Phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới
Phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới
Xã Hội
10/12/2025 05:34
Ngày 9/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lai Châu phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.