Thứ năm, 16/07/2026 - 18:28
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Bạn đọc viết
Sìn Hồ: Khó khăn trong quản lý tài nguyên khoáng sản
Mạnh Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 24/08/2021 17:38
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Sìn Hồ được thiên nhiên ưu ái cho nguồn tài nguyên phong phú, trong đó có nhiều khoáng sản quý. Những năm gần đây, một số tổ chức, cá nhân lợi dụng địa hình hiểm trở, chia cắt, đẩy mạnh tìm kiếm, khai thác khoáng sản trái phép. Chính quyền huyện gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.

Việc thăm dò, tìm kiếm và khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Sìn Hồ diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp; thu hút nhiều đối tượng xấu đến, trong đó có cả đối tượng bị truy nã. Vì lợi nhuận cao, cuộc sống khó khăn và do thiếu hiểu biết, một bộ phận người dân địa phương trực tiếp tham gia vào hoạt động này và hỗ trợ hậu cần cho các nhóm khai thác, dẫn đến tình trạng thiên nhiên bị tàn phá; môi trường sinh thái, đất nông nghiệp bị ô nhiễm. Nếp sống của người dân vùng có tài nguyên khoáng sản bị xáo trộn, an ninh trật tự, an toàn xã hội bị ảnh hưởng. 

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động khai thác vàng tại xã Noong Hẻo.

Từ đầu năm đến nay, chỉ riêng tại xã Noong Hẻo (huyện Sìn Hồ), lực lượng chức năng của tỉnh đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra truy quét các đối tượng khai thác vàng, qua đó tịch thu 5 máy nghiền, 5 máy phát điện... do các đối tượng sử dụng để khai thác khoáng sản; xử phạt 350 triệu đồng đối với 5 trường hợp khai thác vàng trái phép. Ngoài ra, còn áp dụng các hình phạt bổ sung: phải thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn. 

Ông Lò Văn Lương - người dân xã Noong Hẻo tâm sự: Vàng sa khoáng được người dân trong xã phát hiện từ nhiều năm qua. Thời gian đầu cứ nghĩ đây là may mắn của xã, nhưng rồi việc khai thác vàng trái phép diễn ra khiến môi trường sống, nông nghiệp của xã bị ảnh hưởng tiêu cực. Chính quyền xã, huyện đã can thiệp dẹp bỏ bằng cách thu giữ máy móc, phá sập hầm mỏ nhưng khi lực lượng chức năng rút đi, thì các đối tượng quay trở lại hoạt động.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, những năm qua, các phòng chuyên môn huyện phối hợp với chính quyền các xã, thường xuyên kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác, thăm dò tìm kiếm khoáng sản trái phép. Đồng thời, vận động người dân không tiếp tay cho các hoạt động này. Ông Nguyễn Đình Định - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sìn Hồ cho biết: Việc tự ý thăm dò, tìm kiếm và khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện đã được một số người dân theo dõi nắm tình hình, báo cáo cơ quan chức năng. Phòng phối hợp với các cơ quan liên ngành thường xuyên kiểm tra, vận động người dân ở địa phương không thực hiện các hoạt động khai thác trái phép, không tiếp tay cho các tổ chức, cá nhân đến  khai thác trái phép. Đồng thời, xử lý nghiêm các đơn vị đang hoạt động không có giấy phép. Việc rà soát giấy phép hoạt động, cấp phép và kiểm tra các cơ sở khai thác được thực hiện liên tục để đánh giá đúng tiêu chuẩn hoạt động và năng lực của các đơn vị khai thác, đảm bảo đủ điều kiện mới cho hoạt động.

Tuy nhiên, do địa bàn rộng, nhiều vùng chồng lấn với các địa phương khác, lực lượng chức năng còn mỏng nên hoạt động kiểm tra, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn còn nhiều bất cập, đặc biệt trong mùa mưa lũ, giao thông bị hạn chế. Và đây cũng chính là thời gian hoạt động mạnh của các nhóm khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép. Cũng vì thế, công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Các nhóm khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép đã nhiều lần bị lực lượng chức năng truy quét. Nhưng cũng chỉ hạn chế được một thời gian ngắn. Trong khi đó, chính quyền cấp huyện, xã, gặp nhiều vướng mắc về quyền hạn pháp lý trong quản lý hành chính (cấp xã bị giới hạn về thẩm quyền kiểm tra xử lý).

Theo ông Quàng Văn Mai - Phó Chủ tịch UBND xã Noong Hẻo, địa bàn xã còn 4 điểm thường xuyên bị đào xới tìm vàng. Tùy thời điểm mà người dân trên địa bàn xã và dân vãng lai thường đến mót vàng tại các hang và khu vực khai thác trước đây đã bị cấm. Chính quyền xã nhiều lần kiểm tra, xử lý hành chính, 3 người dân tại địa phương đã phải viết cam kết không tái phạm, nhưng tình trạng khai thác vàng trái phép vẫn diễn ra lén lút, có sự tiếp tay của người dân bản địa.

Khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản khiến thất thu ngân sách, kéo theo đó là ảnh hưởng đến môi trường, đời sống người dân. Hiện tượng này xảy ra ở một số xã trên địa bàn huyện Sìn Hồ. Có một số xã đã diễn ra nhiều năm như: Noong Hẻo, Nậm Cha, Pa Tần, Phăng Sô Lin... quy mô khai thác thay đổi, phụ thuộc vào từng thời điểm và nhu cầu từ thị trường. Từ việc khai thác khoáng sản “chui” đã xảy ra không ít các vụ tai nạn như: sập hầm, đuối nước, đá rơi... khiến người lao động thương vong, môi trường sống bị phá hủy khó phục hồi trong thời gian ngắn. Cộng đồng dân cư tại địa phương sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất nếu chính quyền không sớm có biện pháp xử lý, tháo gỡ.

Anh Lò Văn Phắt - Trưởng Công an xã Noong Hẻo cho biết: Từ ngày 15/3/2021 đến nay, chúng tôi đã 6 lần lên kiểm tra. Nghe tin báo là anh em lên ngay, nhưng lên lại không thấy người, chỉ thấy có ít vật dụng cá nhân. Đi và về là mất trọn ngày đường, chưa kể có lần trên đường đi lên, các đối tượng còn lăn đá trên núi xuống gây nguy hiểm cho cán bộ kiểm tra. Mong tỉnh, huyện sớm có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng khai thác vàng tại đây, để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Việc quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện Sìn Hồ đang gặp nhiều vướng mắc. Khách quan là do điều kiện tự nhiên phức tạp, chủ quan do chính sách chưa hợp lý, thiếu đồng bộ giữa các cấp quản lý, chưa phù hợp thực tế địa phương. Các nhóm đối tượng đã lợi dụng những tồn tại trên, thực hiện khai thác tài nguyên trục lợi bất chính. 

Người dân tại các xã đã nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng, thực hiện quản lý giám sát chặt chẽ hoạt động của các đơn vị khai thác tài nguyên khoáng sản, yêu cầu các đơn vị cải tạo cảnh quan môi trường, khơi thông nguồn nước, sửa lại hệ thống đường giao thông bị xuống cấp để người dân yên tâm sản xuất. Với những khu đất nông nghiệp bị ảnh hưởng không thể phục hồi, người dân xin hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi mới để bà con đảm bảo ổn định cuộc sống, nhưng mọi việc diễn ra khá chậm.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần hoàn thiện chính sách quản lý, thẩm quyền từng cấp, sao cho phù hợp với thực tế các địa phương. Để người dân được chủ động tham gia bảo vệ, sử dụng và được hưởng lợi từ nguồn tài nguyên tại địa phương mình. Cần kiểm soát chặt các đơn vị đang trong thời hạn khai thác, yêu cầu tuân thủ nghiêm các yếu tố về kỹ thuật, bảo hộ lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường, đặc biệt cần phải phục hồi cải tạo lại khu vực mỏ đã khai thác.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12

Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12

 Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh

Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh

Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất

Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất

Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On

Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279

Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279

Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”

Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Tin cùng chuyên mục
Mưa lớn kéo dài cuốn trôi 30m mặt đường tại Km76+250/QL12
Mưa lớn kéo dài cuốn trôi 30m mặt đường tại Km76+250/QL12
Xã Hội
16/07/2026 08:52
Do mưa lớn kéo dài, đoạn từ Km76+250 đến Km78+300 Quốc lộ 12 (địa phận xã Lê Lợi) đã xảy ra sạt lở; đặc biệt tại Km76+250, mưa lũ đã cuốn trôi 30m mặt đường, khiến giao thông tê liệt.
Mưa lớn gây đứt đường trên quốc lộ 12, giao thông tạm thời chia cắt
Mưa lớn gây đứt đường trên quốc lộ 12, giao thông tạm thời chia cắt
Xã Hội
16/07/2026 08:51
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài trong nhiều ngày qua, vào khoảng 6-7 giờ sáng ngày 16/7, tại Km76+250 quốc lộ 12, đoạn qua bản Chiềng Chăn, xã Lê Lợi, đã xảy ra sự cố đứt nền đường, khiến tuyến giao thông bị chia cắt hoàn toàn.
Hoa hậu Việt Nam 2024 trải nghiệm văn hóa, du lịch tại Lai Châu
Hoa hậu Việt Nam 2024 trải nghiệm văn hóa, du lịch tại Lai Châu
Xã Hội
15/07/2026 21:56
Ngày 15/7, Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh cùng các người đẹp tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có hành trình trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và bản sắc văn hóa tại bản du lịch cộng đồng Lao Chải (xã Khun Há) và Khu du lịch Cổng trời Ô Quy Hồ (xã Bình Lư), tỉnh Lai Châu.
Quy định mới về bậc nghề nghiệp, tiền lương theo vị trí việc làm của viên chức
Quy định mới về bậc nghề nghiệp, tiền lương theo vị trí việc làm của viên chức
Xã Hội
15/07/2026 17:51
Chính phủ ban hành Nghị định 232/2026/NĐ-CP quy định vị trí việc làm viên chức, trong đó quy định bậc nghề nghiệp áp dụng lương viên chức.
Người dùng VNeID được miễn, giảm phí trước bạ với xe cũ
Người dùng VNeID được miễn, giảm phí trước bạ với xe cũ
Xã Hội
15/07/2026 15:54
Từ ngày 15/8, người dùng VNeID mức 2 sẽ được miễn lệ phí trước bạ xe máy, giảm một nửa với ôtô khi khai, nộp thuế điện tử lần hai.
Ra mắt 2 công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp ở Tân Uyên
Ra mắt 2 công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp ở Tân Uyên
Xã Hội
15/07/2026 15:02
Sáng 15/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở, kết nạp đoàn viên tại Công ty TNHH Quỳnh Trang và Công ty TNHH Trường Thịnh Tân Uyên (xã Tân Uyên), góp phần mở rộng tổ chức công đoàn trong khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu tổ chức Hội nghị kinh doanh giữa năm 2026, mừng 10 năm thành lập
Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu tổ chức Hội nghị kinh doanh giữa năm 2026, mừng 10 năm thành lập
Xã Hội
15/07/2026 12:37
Sáng 15/7, Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu tổ chức Hội nghị kinh doanh giữa năm 2026, đồng thời kỷ niệm 10 năm thành lập đơn vị (2016 – 2026). Dự hội nghị có lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu, Bảo Việt Nhân thọ Điện Biên cùng đông đảo cán bộ, tư vấn viên tiêu biểu.
Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời” lan tỏa yêu thương đến Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu
Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời” lan tỏa yêu thương đến Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu
Xã Hội
15/07/2026 12:00
Sáng 14/7, Công ty Cổ phần Hoàng Thành Media phối hợp với Câu lạc bộ Nhân Ái Việt Nam, đương kim Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh cùng các người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2024, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời”.
Nghĩa tình đồng đội
─ Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2026) ─ Nghĩa tình đồng đội
Chính trị
15/07/2026 11:26
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ. Những cánh rừng từng rung chuyển bởi bom đạn giờ đã phủ màu xanh; những con đường năm xưa in dấu chân thanh niên xung phong (TNXP) nay rộn ràng nhịp sống mới. Chỉ có ký ức về một thời “đi không tiếc đời mình” và nghĩa đồng đội được tôi luyện trong khói lửa là vẫn vẹn nguyên theo năm tháng. Đó cũng là ngọn lửa mà Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu đang gìn giữ, tiếp nối bằng những việc làm thấm đẫm nghĩa tình.
Lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
Lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
Xã Hội
15/07/2026 09:19
Ngày 15/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh (phường Đoàn Kết), Sở Nội vụ tổ chức Lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ.
Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công
Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công
Xã Hội
14/07/2026 17:26
Ngày 14/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà người có công, thân nhân người có công tại các xã: Khoen On, Mường Kim nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo các Sở: Nông Nghiệp và Môi Trường, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.
Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên
Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên
Xã Hội
14/07/2026 15:22
Trong không khí làm việc khẩn trương, khắc phục khó khăn về thời tiết, công trình Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ đang được đơn vị thi công hoàn tất những phần việc cuối cùng, đánh dấu cột mốc quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục vùng biên của tỉnh Lai Châu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.