Thứ tư, 20/05/2026 - 01:38
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Giáo dục
Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Đức Bình
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 01/08/2020 14:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Chỉ còn gần chục ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được Sở Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh thực hiện, bảo đảm cho kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có 3.316 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó, thí sinh giáo dục phổ thông 2.609, thí sinh giáo dục thường xuyên là 413 và thí sinh tự do 294); số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 2.193; số thí sinh dự thi có sử dụng kết quả xét tuyển Đại học là 901; số thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp tham dự kỳ thi (chỉ để xét tuyển Đại học, Cao đẳng) là 222 thí sinh. Tỉnh đã bố trí 18 điểm thi với 172 phòng thi chính thức, 24 phòng thi dự phòng, 18 phòng cách ly dịch bệnh (nếu có) tại 8 huyện, thành phố trong tỉnh; bố trí 1.225 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ công tác thi.

Kỳ thi năm nay được tổ chức trong 2 ngày (9 - 10/8); khác với kỳ thi năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ không có sự tham gia của cán bộ và giảng viên các Trường Đại học coi thi. Do vậy, công tác bố trí nhân sự tham gia tổ chức thi được tỉnh đặc biệt quan tâm, lựa chọn kỹ lưỡng những người có chuyên môn, trách nhiệm và phẩm chất đạo đức tốt để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các trường đã tổ chức học tập quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm, làm bài thi tổ hợp trực tiếp cho các thí sinh.

Trước những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cơ quan quản lý Nhà nước truyền thông tuyên truyền sớm về những nội dung điều chỉnh và những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trên các phương tiện thông tin đại chúng để các lực lượng tham gia kỳ thi hiểu và nắm rõ mục đích của kỳ thi. Thành lập các đoàn cán bộ tham gia tập huấn quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tổ chức Hội nghị tập huấn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh tới toàn bộ đội ngũ lãnh đạo các đơn vị trường và cán bộ nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi; tập huấn nghiệp vụ thanh tra cho Đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo; tổ chức kỳ thi thử đảm bảo các khâu như kỳ thi thật nhằm mục đích tập dượt về quy chế thi cho toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia làm thi và thí sinh dự thi. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh ôn tập lại kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra thật an toàn, nghiêm túc, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường được chọn đặt điểm thi xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án đảm bảo để tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh; chủ động đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí, máy tính, camera, nhân lực phục vụ kỳ thi, in ấn hồ sơ thi (gồm: danh sách thí sinh phòng thi, danh sách ảnh phòng thi, thẻ dự thi, phiếu thu bài thi, danh sách phòng chờ, danh sách nhận thẻ dự thi... và các hồ sơ thi khác) cho các điểm thi đảm bảo đúng quy chế. Đặc biệt, tại các trường ở những địa bàn hay xảy ra lũ quét, sạt sụt vào mùa mưa, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có kế hoạch và phương án về chỗ ăn, ở cho học sinh trong thời gian tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn cho các thí sinh; chuẩn bị các điều kiện cho điểm thi dự phòng như điểm thi chính thức để ứng phó với các tình huống thiên tai bất thường có thể xảy ra. Bố trí phương tiện đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở tất cả các điểm thi; tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa và thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai tham dự kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại. Chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, an ninh trật tự trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Công tác in sao đề thi cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo có phương án thực hiện chặt chẽ. Việc tổ chức in sao đề thi thực hiện bảo đảm đúng quy chế thi, tổ chức ba vòng độc lập và có đầy đủ các thành viên theo quy định. Điểm mới năm nay là trong phòng sao in đề thi có thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công an cùng giám sát công tác in sao đề.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã họp lên phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo an toàn, không để lây lan dịch bệnh, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho học sinh khi bước vào kỳ thi.

Ông Đinh Trung Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công văn số 197/CV-BCĐ ngày 26/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và quản lý, cách ly đối với người đến/về từ nơi có dịch bệnh, Sở đã họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Sở bàn các giải pháp và đề xuất 3 phương án chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh. Cụ thể: Phương án 1, tính từ ngày 12/7/2020 trở lại đây, các điểm thi không có học sinh về từ vùng có dịch thì tổ chức thi bình thường theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; Phương án 2, tính từ ngày 12/7/2020 trở lại đây, các điểm thi có học sinh đến/về từ vùng có dịch, nếu chưa hết thời gian cách ly tại nhà theo quy định, thì tổ chức thi theo phòng riêng; Phương án 3, trong thời gian thi, nếu có học sinh phải cách ly tập trung, Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và Đạo tạo đề xuất phương án xử lý. Đồng thời, Sở cũng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh tại các điểm thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngay tại các cổng trường của điểm thi sẽ có nhân viên đo thân nhiệt, yêu cầu cán bộ coi thi và học sinh mang khẩu trang trong suốt quá trình tham gia thi, chuẩn bị nước sát khuẩn tại các phòng thi... Do vậy, phụ huynh học sinh và thí sinh không nên quá lo lắng và cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; các em tập trung vào việc hệ thống lại kiến thức đã học, kết hợp thư giãn hợp lý, hạn chế ra ngoài, không tụ tập đông người.

Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ kỳ thi; sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, tin tưởng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá đúng chất lượng giáo dục của tỉnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ

Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ

Lai Châu triển khai kế hoạch tuyển dụng công chức đợt 2 năm 2026

Lai Châu triển khai kế hoạch tuyển dụng công chức đợt 2 năm 2026

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026 (đợt 2)

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026 (đợt 2)

Kế hoạch triển khai hồ sơ bệnh án điện tử trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Kế hoạch triển khai hồ sơ bệnh án điện tử trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích khi đi soi cá trên sông Nậm Mu

Đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích khi đi soi cá trên sông Nậm Mu

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số

Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số

Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chè Lai Châu

Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chè Lai Châu

Tin cùng chuyên mục
Điện lực Đoàn Kết trao tặng 100 ấn phẩm sách tranh “Bí mật quả cầu tím”
Điện lực Đoàn Kết trao tặng 100 ấn phẩm sách tranh “Bí mật quả cầu tím”
Xã Hội
18/05/2026 17:31
Chiều 18/5, Điện lực Đoàn Kết, Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu) tổ chức trao tặng 100 ấn phẩm sách tranh “Bí mật Quả cầu tím” cho học sinh Trường Tiểu học Số 1, góp phần lan tỏa thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng.
Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”
Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”
Xã Hội
18/05/2026 16:40
Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh (Ban Chỉ đạo 515 tỉnh) tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.
Prudential tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026
─ Uy tín được khẳng định qua thời gian: ─ Prudential tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026
Xã Hội
18/05/2026 15:03
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp vì Cuộc sống Cộng đồng tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026 do Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy, Vietnam Economic Times tổ chức.
Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
─ DỰ BÁO THỜI TIẾT ─ Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
Xã Hội
17/05/2026 22:04
Kỳ 2: Nhiều giải pháp giảm áp lực cho y tế tuyến trên
─ “Lá chắn” của y tế vùng cao ─ Kỳ 2: Nhiều giải pháp giảm áp lực cho y tế tuyến trên
Xã Hội
17/05/2026 21:48
Trước khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất và khoảng cách địa lý, ngành Y tế Lai Châu đang triển khai nhiều giải pháp củng cố y tế cơ sở. Trong đó, tăng cường đào tạo bác sĩ, đầu tư trang thiết bị, triển khai khám chữa bệnh (KCB) từ xa, nâng cao nhận thức cộng đồng với mục tiêu lớn nhất là giúp người dân vùng cao được tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn ngay tại tuyến xã, giảm áp lực cho tuyến trên.
Cuộc thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá
Cuộc thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá
Xã Hội
17/05/2026 19:44
Trong 2 ngày (từ 16 – 17/5), Viện Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học (Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Hoạt động cộng đồng (Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh) tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi MTTQ trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” năm 2026. Dự khai mạc có các đồng chí: Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo cán bộ và Nghiên cứu khoa học; Vừ Thị Mai Dinh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn.
Từ ngày 1/7/2026: Tăng 8% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội
Từ ngày 1/7/2026: Tăng 8% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
17/05/2026 09:59
Từ ngày 01/7/2026, theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP, mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Đặc biệt, Chính phủ nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/ tháng đối với một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung.
Triển khai toàn quốc 4 thủ tục hành chính của đảng trên môi trường điện tử
Triển khai toàn quốc 4 thủ tục hành chính của đảng trên môi trường điện tử
Chính trị
16/05/2026 21:38
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Kế hoạch số 77-KH/VPTW, ngày 11/4/2026 triển khai toàn quốc 4 thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử.
Lai Châu dồn lực cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2026
Lai Châu dồn lực cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2026
Giáo dục
16/05/2026 19:45
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra từ ngày 25-26/5/2026, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 11-12/6/2026. Đây là kỳ thi đầu tiên khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ hội học tập bậc THPT cho học sinh; làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học. Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh…
Tập huấn nghiệp vụ báo chí – truyền thông năm 2026
Tập huấn nghiệp vụ báo chí – truyền thông năm 2026
Xã Hội
16/05/2026 11:16
Ngày 16/5, Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí – truyền thông năm 2026.
“Lá chắn” của y tế vùng cao
“Lá chắn” của y tế vùng cao
Xã Hội
15/05/2026 16:32
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, hệ thống trạm y tế tuyến xã trên địa bàn tỉnh đối mặt với nhiều khó khăn. Đó là, thiếu nhân lực, cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, giao thông chia cắt cùng những tập quán sinh hoạt lạc hậu tồn tại trong cộng đồng dân cư. Nỗ lực vượt khó, chia sẻ khó khăn với địa phương, đội ngũ y tế cơ sở quyết tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân nơi tuyến đầu.
Kỳ 2: Làm mới du lịch từ bản sắc riêng
─ Du lịch Lai Châu: Gỡ “nút thắt” để “cất cánh” ─ Kỳ 2: Làm mới du lịch từ bản sắc riêng
Xã Hội
15/05/2026 15:27
Nhận diện rõ điểm nghẽn nhưng đồng thời phải tạo nên sự khác biệt với những cách làm mới, tư duy mới. Điều này, đang được Lai Châu hiện thực hóa. Năm 2026 được kỳ vọng là dấu mốc quan trọng để ngành Du lịch của tỉnh bứt phá, khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch Tây Bắc.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.