-
(BLC) - Ngày 8/11, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe 20 trẻ của Trường Mầm non Giang Ma, huyện Tam Đường nghi ăn thuốc diệt chuột nhập viện ngày 5/11 đã ổn định và xuất viện.

Y, bác sỹ siêu âm kiểm tra tình hình sức khỏe cho các trẻ.
Trước đó, sáng 5/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 20 bệnh nhân là trẻ lớp 24 - 36 tháng của Trường Mầm non Giang Ma có biểu hiện ngộ độc. Qua thăm khám, có 2/20 trẻ mầm non có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nghi là đã ăn thuốc diệt chuột.
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, cán bộ, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành lấy máu, dịch tiêu hóa gửi đi xét nghiệm độc chất, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, truyền dịch, xử trí theo phác đồ. Qua xét nghiệm có 6 cháu có hàm lượng Warfarin trong máu, hàm lượng thấp.
Sau gần 3 ngày nằm viện, được sự điều trị của đội ngũ y, bác sỹ hiện các trẻ ăn uống tốt, lâm sàng cải thiện, không nôn, không co giật, không có rối loạn chảy máu lâm sàng. Các xét nghiệm đông máu PT, INR giờ thứ 48 và giờ thứ 72 bình thường.
Sáng nay (8/11), lãnh đạo Sở y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bác sỹ Đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi trao đổi với gia đình của 20 cháu, thông báo về tình trạng lâm sàng và cận lâm sàng của các bé trước khi ra viện, đồng thời hướng dẫn cho gia đình chăm sóc trẻ về các bệnh thường gặp và phòng tránh tai nạn thương tích.
Đến 15 giờ chiều 8/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã làm thủ tục ra viện cho 20 trẻ.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026
Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"
Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận
Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền