Thứ tư, 29/05/2024, 17:57 [GMT+7]

Tìm thấy 1 nạn nhân trong vụ mưa to kèm gió lốc làm 2 người mất tích ở Sìn Hồ

Thứ hai, 22/04/2024 - 21:45'
(BLC) - Thông tin từ UBND huyện Sìn Hồ, sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân trong vụ mưa lớn kèm gió lốc làm lật thuyền khiến 2 người mất tích xảy ra tại huyện Sìn Hồ ngày 17/4.

Thi thể bà Lý Thị G. được tìm thấy vào chiều 21/4 tại vị trí chiếc thuyền bị lật khi lực lượng chức năng kích mui thuyền dưới đáy hồ.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhận còn lại trong vụ lật thuyền ở Sìn Hồ.

Ông Trần Văn Sứng - Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ cho biết: Sau khi đưa thi thể nạn nhân lên bờ, lực lượng chức năng đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương. UBND huyện và các đoàn thể địa phương cũng tới viếng, thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn. Hiện các lực lượng vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 17/4, tại vùng ngập Thủy điện Sơn La, thuộc địa bàn bản Co Lẹ (cũ), xã Nậm Mạ, huyện Sìn Hồ đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm lật thuyền sắt có tải trọng 50 tấn. Thời điểm xảy ra tai nạn trên thuyền có 5 người, cùng trú tại bản Dền Thàng (xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ).

Gần 400 người được huy động tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền ở Sìn Hồ.

Khi thuyền lật, 5 người đều rơi xuống sông. Anh Phàn A Công là lái thuyền đã cứu được 2 người thoát nạn. Các nạn nhân Lý Thị G. (42 tuổi) và Lý Thị Q. (46 tuổi) bị cuốn theo thuyền chìm và mất tích.

Ngay khi nhận được thông tin, tỉnh Lai Châu đã huy động gần 400 người gồm các lực lượng: công an, quân đội, dân quân, đoàn viên thanh niên và người dân các xã, bản lân cận tham gia tìm kiếm. Ngoài ra, địa phương cũng đã huy động 3 xuồng chuyên dụng của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và nhiều thuyền lớn, nhỏ của người dân tham gia tìm kiếm.

Mạnh Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.