Thứ bảy, 20/07/2019, 11:12 [GMT+7]

Tích cực chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Chủ nhật, 12/05/2019 - 22:53'
(BLC) - Thời gian này, thầy và trò Trường Dân tộc nội trú THPT Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) dồn lực ôn tập chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với quyết tâm đạt kết quả cao.

Bước vào học kỳ II, học sinh Trường Dân tộc nội trú THPT Nậm Nhùn nghiêm túc học tập, ôn luyện. Ở nội trú, các em tạo lập nề nếp sinh hoạt, học tập khoa học và các thầy, cô giáo sát sao trong việc khuyến khích, động viên, bồi dưỡng học sinh ôn luyện ngoài giờ học chính khóa. 

Em Lò Thị Vinh – học sinh lớp 12A1 cho biết: “Em và các bạn tổ chức học nhóm và ôn tập theo hệ thống kiến thức thầy, cô trang bị. Chúng em thường xuyên nhờ thầy, cô tìm giúp đề thi thử để tự làm, quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới”.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học), khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT). Năm nay, Trường Dân tộc nội trú THPT Nậm Nhùn có 113 học sinh đăng ký dự thi; trong đó 26 em đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Cô và trò Trường Dân tộc nội trú THPT Nậm Nhùn tích cực ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Tiết ôn tập môn ngữ văn của học sinh lớp 12A1, Trường Dân tộc nội trú THPT Nậm Nhùn.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường tổ chức khảo sát chất lượng để có hướng bồi dưỡng kiến thức cho từng học sinh còn yếu ở các bộ môn. Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố quy chế thi, nhà trường thành lập tổ tư vấn gồm các thành viên trong Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy các bộ môn lớp 12; phổ biến cho học sinh những điều cần biết trong đăng ký dự thi, quy chế thi; định hướng đăng ký môn thi phù hợp với năng lực. Lưu ý học sinh nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12.

Cô Dương Thị Hằng Mơ - giáo viên môn văn chia sẻ: “Trong quá trình ôn luyện, tôi đặc biệt lưu ý học sinh nắm ý chính, chủ đề của tác phẩm. Riêng đối với văn xuôi cần đọc kỹ để tóm tắt được nội dung chính của tác phẩm, ghi nhớ những diễn biến, xung đột, một số dẫn chứng tiêu biểu về nhân vật, ý nghĩa tư tưởng chủ đề tác phẩm; thơ thì nắm chắc nội dung tư tưởng và đặc sắc nghệ thuật của từng bài. Thường xuyên đọc thêm bài văn mẫu để nắm bắt cách hành văn cũng như đa dạng hình thức triển khai bài làm”. 

Cùng với tập trung triển khai ôn luyện, nhà trường quan tâm công tác duy trì sỹ số; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất giúp các em học tập. Chuẩn bị các kiểu kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Phấn đấu đạt mục tiêu 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và 18 em đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Trường Dân tộc nội trú THPT Nậm Nhùn sẽ gặt hái thêm "mùa quả ngọt".

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.