Thứ bảy, 09/05/2026 - 22:39
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân
Bạch Dương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 08/11/2019 16:00
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước… là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh trong thời gian qua và đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ) hiện có 8 dân tộc cùng chung sống. Ông Hoàng Công Sâm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn xác định: Tuy địa bàn nhỏ nhưng có nhiều dân tộc cùng sinh sống nên việc tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc là rất quan trọng. Muốn vậy, chúng tôi hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, bám sát địa bàn, bám dân, tăng cường đối thoại với Nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và cả những đề xuất, kiến nghị của Nhân dân để tham mưu với Đảng, Nhà nước đề ra các chủ trương, chính sách, xử lý hiệu quả những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống người dân. Vì vậy, thời gian qua luôn tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân.

Trưởng bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ) tuyên truyền tới người dân về chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Sùng A Hồ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Hàng năm, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh, đối ngoại, về đại đoàn kết toàn dân tộc đến các tầng lớp Nhân dân kịp thời. Đồng thời, đẩy mạnh công tác vận động, tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh không ngừng củng cố về tổ chức, đổi mới đa dạng hơn về nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò tích cực của các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc mang lại hiệu quả thiết thực.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được MTTQ các cấp triển khai sâu rộng như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”. Các phong trào thi đua thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình, tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập, lao động sản xuất. Các cuộc vận động, phong trào thực sự đi vào từng gia đình, cộng đồng dân cư, tác động tích cực trong việc huy động nguồn lực, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc trong cộng đồng như: vệ sinh môi trường, cải tạo nâng cấp đường giao thông nông thôn, các thiết chế văn hóa… Công tác vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được MTTQ các cấp triển khai sâu rộng, đặc biệt vào tháng cao điểm “Vì người nghèo” hàng năm. Từ năm 2014 đến nay, quỹ “Vì người nghèo” toàn tỉnh vận động được hơn 25 tỷ đồng; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 1.025 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ cho người nghèo, hộ nghèo về sản xuất, giúp đỡ trẻ em nghèo về học tập… góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của tỉnh. Ban Cứu trợ các cấp đã vận động, tiếp nhận được 26,756 tỷ đồng và nhiều hàng hóa, hiện vật của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh giúp Nhân dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn để cứu trợ kịp thời đến hộ gia đình khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Thực hiện tốt phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” như: thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phối hợp với các ngành vận động xây dựng quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” được hơn 6 tỷ đồng. Kết quả vận động và các hoạt động cứu trợ đã góp phần thực hiện mục tiêu của cấp ủy, chính quyền về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái trở thành giá trị nhân văn tốt đẹp của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đặc biệt, hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11), MTTQ các cấp thực hiện tốt việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, trở thành sự kiện chính trị - xã hội quan trọng trong đời sống cộng đồng khu dân cư. Hàng năm, toàn tỉnh có 100% khu dân cư tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân”, 100% các khu dân cư tổ chức “Bữa cơm đại đoàn kết”. Đây thực sự là dịp sinh hoạt chính trị, văn hóa ý nghĩa, mang đậm nét truyền thống của các dân tộc. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể các cấp về dự và động viên, chung vui với Nhân dân địa phương, tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội với quần chúng Nhân dân; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên Nhân dân tiếp tục hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Ngoài ra, MTTQ các cấp tổ chức gặp mặt thăm hỏi động viên già làng, trưởng bản tiêu biểu, người uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc các tôn giáo, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Các cuộc vận động, phong trào và các hoạt động đã góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
“Bảo hiểm xã hội - điểm tự an sinh trọn đời”

“Bảo hiểm xã hội - điểm tự an sinh trọn đời”

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026

Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026

Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần

Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND

Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non

Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non

Lan tỏa hành động nhân ái

Lan tỏa hành động nhân ái

Tin cùng chuyên mục
Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta
Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta
Xã Hội
08/05/2026 11:04
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đầu tháng 5/2026 ghi nhận chùm ca viêm đường hô hấp cấp tính nặng trên một tàu du lịch có lịch trình từ Argentina qua Nam Đại Tây Dương. Tính đến ngày 4/5/2026, ghi nhận 7 trường hợp, trong đó 2 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Hanta và 5 trường hợp nghi ngờ; có 3 trường hợp tử vong, 1 bệnh nhân nguy kịch và 3 người có triệu chứng nhẹ. Trên tàu có 147 người (gồm 88 du khách và 59 thủy thủ đoàn) thuộc 23 quốc tịch; chưa ghi nhận người Việt Nam trong nhóm hành khách, thuyền viên liên quan. Trước thông tin này, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết tiếp tục phối hợp với WHO và các cơ quan liên quan theo dõi tình hình, cập nhật thông tin và hướng dẫn các địa phương triển khai biện pháp phòng, chống phù hợp.
Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026
Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026
Xã Hội
08/05/2026 09:10
Sáng 8/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026. Tham gia ngày hội có cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân xã Tân Uyên và các xã lân cận: Mường Khoa, Nậm Sỏ và Pắc Ta…
Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi
Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi
Xã Hội
07/05/2026 18:13
Chiều 7/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ 105 triệu đồng cho gia đình anh Pàn Văn Lở ở bản Pá Đởn, xã Lê Lợi bị thiệt hại do hỏa hoạn, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Xã Hội
07/05/2026 13:05
Sáng 7/5, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 với chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”.
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Xã Hội
07/05/2026 09:31
Những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) - dấu son chói lọi trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tại tỉnh Lai Châu, các hoạt động tri ân cựu chiến sĩ Điện Biên được đặc biệt quan tâm, tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ giữa thế hệ trẻ và người lính năm xưa đã làm sống dậy ký ức hào hùng của một thời hoa lửa.
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Xã Hội
06/05/2026 21:28
Chiều 6/5, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có đồng chí Bùi Quang Vinh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Dào San.
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Xã Hội
06/05/2026 16:27
Mưa đá có thể xuất hiện bất ngờ, diễn ra trong thời gian ngắn nhưng gây thiệt hại tài sản lớn, đe dọa trực tiếp an toàn người dân nếu không ứng phó kịp thời.
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Xã Hội
06/05/2026 09:42
Trước nguy cơ dịch bệnh Lở mồm long móng (LMLM) do vi rút serotype SAT1 có thể xâm nhập qua khu vực biên giới, tỉnh Lai Châu đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn, giám sát và sẵn sàng ứng phó. Với đặc thù là địa phương giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) – nơi đã ghi nhận sự xuất hiện của chủng vi rút này, cùng thực tế vắc xin hiện hành chưa có khả năng bảo hộ, yêu cầu đặt ra là phải kiểm soát chặt chẽ từ sớm, từ xa, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
06/05/2026 09:20
Căn cứ Kết luận số 90-KL/TU ngày 03/3/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 21/5/2021 về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 8328/KH-UBND ngày 23/12/2025 của Ủy ban nhân dân tỉnh về cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Lai Châu năm 2026 như sau:
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/05/2026 21:29
Từ ngày 15/5, Nghị định 90/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước siết chặt kỷ cương trong thực thi chính sách bảo hiểm y tế. Với việc tăng mạnh chế tài xử phạt đối với các hành vi như chậm đóng, trốn đóng, kê khống hồ sơ, trục lợi quỹ, quy định mới không chỉ nâng cao tính răn đe mà còn góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tham gia, hướng tới xây dựng hệ thống bảo hiểm y tế công bằng, minh bạch và bền vững.
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Xã Hội
05/05/2026 18:05
Chiều 5/5, Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW, ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện đầu tư xây dựng Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) tại 11 xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Xã Hội
05/05/2026 17:47
Nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ (07/5/1954-07/5/2026), ngày 5/5, Đoàn công tác của phường Tân Phong do các đồng chí: Mùa A Trừ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy phường thăm, tặng quà hội viên Cựu chiến binh (CCB) thời kỳ chống Pháp sinh sống tại phường Tân Phong.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.