Thứ sáu, 07/05/2021, 13:39 [GMT+7]
Tân Uyên

Tạm thời cho học sinh nghỉ học 3 ngày sau đợt nghỉ lễ

Thứ hai, 03/05/2021 - 22:07'
(BLC) – Chiều nay (3/5), UBND huyện Tân Uyên tiếp tục có công văn số 729/UBND - GDĐT gửi các đơn vị trường học thuộc cấp trên địa bàn về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học sau 4 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Theo đó, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, giáo dục thường xuyên, cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyên tiếp tục nghỉ học 3 ngày tiếp theo sau đợt nghỉ lễ bắt đầu từ ngày 4 - hết ngày 6/5.

Cùng với đó, huyện chỉ đạo các trường học kích hoạt lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương để phối hợp xử lý cách ly.

 

Học sinh trường THCS Mường Khoa đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào lớp trong đợt dịch đầu năm học 2020 – 2021.

Học sinh trường THCS Mường Khoa đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào lớp trong đợt dịch đầu năm học 2020 – 2021.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn huyện, không đi đến nơi (vùng) dịch có dịch tễ; đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện khai báo y tế; hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học khẩn trương rà soát, bổ sung, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng dịch và các phương án đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên, sau 3 ngày nghỉ, huyện tiếp tục căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các F1 trên địa bàn huyện để xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo về việc có tiếp tục cho học sinh trở lại lớp hay không.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Nhùn: Xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
(BLC) - Theo phiếu trả lời kết quả xét nghiệm số 3762/CĐ-XN của Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương ngày 30/4/2021 kết luận: Hai mẫu bệnh phẩm được lấy từ 2 con bò của hộ gia đình ông La Văn Phin...
Cựu chiến binh Vàng Văn Pầu làm kinh tế
Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Vàng Văn Pầu (SN 1965) hội viên Chi hội Cựu Chiến binh (CCB) Bản Hon (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) làm kinh tế giỏi từ trang trại, vườn, ao, chuồng (VAC)....
Cảnh giác trước việc “lừa” bán tài liệu phòng cháy chữa cháy
Thời gian qua, một số đối tượng ngoại tỉnh mạo danh là cán bộ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an tỉnh gọi điện đến các cơ sở kinh doanh, trường học...