Thứ năm, 06/10/2022, 15:30 [GMT+7]

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 30 tỷ đồng cho ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh

Thứ hai, 08/08/2022 - 18:53'
(BLC) - Ngày 8/8, Tập đoàn Xăng dầu (TĐXD) Việt Nam phối hợp với Công ty Xăng dầu Lai Châu tổ chức Lễ trao tặng tài trợ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh Lai Châu.

Dự Lễ trao tặng về phía ngành Xăng dầu có ông Đào Nam Hải - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc TĐXD Việt Nam; ông Vũ Trọng Trung – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Lai Châu.

Đại biểu tỉnh Lai Châu có đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và một số sở, ngành liên quan.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ, TĐXD Việt Nam đã đăng ký với cơ quan chủ quản là Uỷ Ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng với các Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ GD&ĐT tham gia hưởng ứng và đóng góp ủng hộ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” thông qua Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu với số tiền ba mươi tỷ đồng.

Trao nguồn kinh phí hỗ trợ cho tỉnh Lai Châu, ông Đào Nam Hải - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc TĐXD Việt Nam khẳng định, đây là việc làm thể hiện tinh thần trách nhiệm của Petrolimex đối với cộng đồng, xã hội và đặc biệt đối với những em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lai Châu. Mong muốn qua chương trình này, sẽ đóng góp một phần vào công cuộc cải cách giáo dục để thúc đẩy phát triển xã hội số theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời chia sẻ những khó khăn và giúp các em học sinh, sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn nhằm tạo ra một tương lai tươi sáng hơn.

Ông Đào Nam Hải - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đào Nam Hải - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đào Nam Hải cũng đề xuất với UBND tỉnh, sở, ban ngành liên quan quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cho Công ty Xăng dầu Lai Châu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển thị phần, đặc biệt trên các địa bàn trọng yếu. Sự lớn mạnh của ngành Xăng dầu Lai Châu sẽ có thêm nguồn lực để hỗ trợ lại địa phương trong những tình huống đột xuất, bất thường, khó khăn.

Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ rất ý nghĩa của TĐXD Việt Nam, đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên ngành GD&ĐT tỉnh Lai Châu được nhận món quà có giá trị lớn. Đó là động lực để đồng bào khó khăn ở tỉnh Lai Châu được hưởng lợi. Đồng thời mong muốn ngành Xăng dầu vươn xa hơn nữa, thể hiện vai trò là cánh tay nối dài của Đảng, nhà nước với đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Lai Châu trao ủng hộ 30 tỷ đồng cho tỉnh Lai Châu phục vụ Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Lai Châu trao ủng hộ 30 tỷ đồng cho tỉnh Lai Châu phục vụ Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Sở GD & ĐT rà soát lại đội ngũ giáo viên và số học sinh đang có nhu cầu được cấp máy tính đảm bảo đúng đối tượng và các đơn vị trường có đủ điều kiện về hạ tầng (điện, sóng điện thoại, nguồn nhân lực). Các sở, ngành và các công ty viễn thông, điện lực cần quan tâm, trách nhiệm hơn nữa để nguồn máy tính được hỗ trợ phát huy tối đa hiệu quả. Lai Châu sẽ báo cáo thường xuyên về tiến độ triển khai, thực hiện hỗ trợ và hiệu quả mang lại trong quá trình sử dụng.

TĐXD Việt Nam hiện có vốn nhà nước chiếm hơn 75%, là đơn vị lớn nhất ở khâu hạ nguồn phân phối xăng dầu, giữ vai trò chủ đạo trong bình ổn thị trường, chiếm thị phần gần 50% tổng nhu cầu xăng dầu cả nước. Tại địa bàn tỉnh Lai Châu, Tập đoàn có Công ty Xăng dầu Lai Châu là đơn vị thành viên, giữ thị phần trên 70%; hệ thống gần 30 cửa hàng xăng dầu trải rộng khắp các huyện, thành phố của tỉnh. Công ty đảm bảo xăng dầu phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự phát triển phồn vinh của tỉnh Lai Châu.

Nhiều năm qua, Công ty Xăng dầu Lai Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là đơn vị tiêu biểu trong thực hiện chính sách an sinh xã hội thông qua ủng hộ tiền mặt, hiện vật giúp các địa phương giảm bớt khó khăn, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thu Trang - Tùng Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Ngăn chặn tình trạng bạo lực trong thanh, thiếu niên
Thời gian gần đây, tình trạng thanh, thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực trên địa bàn thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên) có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và tính chất nghiêm trọng...
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới
Tính đến sáng 3/10, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 623.441.018 ca nhiễm và 6.550.489 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 233.674 ca nhiễm COVID-19 mới,...
Nhiệt tình với công tác bản
(BLC) - Gắn bó với công tác bản từ năm 1985 đến nay, ông Vàng A Chồng bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) đã đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền vận động Nhân dân đoàn kết, phát...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...