Thứ tư, 06/12/2023, 00:49 [GMT+7]

Tập huấn giáo viên chủ nhiệm tham gia Dự án “Bảo vệ trẻ em đáp ứng toàn diện về giới trong trường học”

Chủ nhật, 24/09/2023 - 08:33'
(BLC) - Trong 2 ngày (23-24/9), tại Trường THCS thị trấn Phong Thổ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Thổ phối hợp với Tổ chức Plan international vùng Lai Châu mở lớp tập huấn giáo viên chủ nhiệm tham gia Dự án “Bảo vệ trẻ em đáp ứng toàn diện về giới trong trường học”.

Học viên tìm hiểu các kiến thức về giới, giới tính.

Học viên tìm hiểu các kiến thức về giới, giới tính.

Tham gia tập huấn có 131 học viên là giáo viên chủ nhiệm các khối lớp: 4, 5, 6, 7, 8, 9 của các trường tiểu học (TH), THCS, TH&THCS thuộc 5 xã trong vùng dự án được tổ chức Plan hỗ trợ gồm: Hoang Thèn, Khổng Lào, Nậm Xe, Bản Lang và Dào San.

Trong thời gian 2 ngày các học viên được tìm hiểu các kiến thức về: giới, giới tính; phòng chống xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em; quyền về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục; cơ chế thụ thai và phòng tránh thai; kỹ năng kỷ luật tích cực cho giáo viên. Ngoài ra, các học viên còn được thực hành giảng về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới trong trường học; thực hành các kỹ năng hỗ trợ trẻ khi bị bạo lực giới.

Học viên hăng hái trao đổi thông tin về cách nhận diện hành vi bạo lực, cách phòng chống xâm hại trẻ em.

Học viên trao đổi thông tin về cách nhận diện hành vi bạo lực, cách phòng chống xâm hại trẻ em.

Thông qua tập huấn giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền, hướng dẫn, chung tay bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em. Từ đó, làm tốt hơn nữa công tác chủ nhiệm lớp, chăm lo cho học sinh và đưa Dự án “Bảo vệ trẻ em đáp ứng toàn diện về giới trong trường học” đi vào cuộc sống một cách hiệu quả.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu vắc-xin tiêm chủng mở rộng: Nhiều mối lo
Những năm qua, việc cung cấp vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm trách. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, do thay đổi về cơ chế mua sắm...
Đam mê sáng tạo
Thấu hiểu những vất vả của người nông dân, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, anh Giang Văn Quý, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều...