-
(BLC) - Ngày 30/9, UBND thành phố Lai Châu tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho các bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn thành phố năm 2023.
Tham gia lớp tập huấn có 150 học viên là cán bộ quản lý phụ trách bếp ăn tập thể, kế toán phụ trách công tác ăn bán trú, nhân viên phụ trách chế biến, nhân viên phụ trách kiểm thực ATTP của 36 bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn thành phố.
 copy_1696044320422.jpg)
Quang cảnh lớp tập huấn.
Các học viên được tìm hiểu về một số quy định của pháp luật liên quan đến công tác ATTP như: Luật ATTP 2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu về một số điều kiện bảo đảm ATTP và các thủ tục hành chính quy định tại bếp ăn tập thể; các nguyên tắc chế biến thực phẩm đề phòng ngộ độc thực phẩm; một số vi phạm hành chính thường gặp và văn bản áp dụng: Nghị định số 115/2018/NĐ-CP; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP. Học viên được tham quan quy trình bếp ăn tập thể tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Đại biểu dự tập huấn.
Lớp tập huấn giúp các học viên mở rộng kiến thức, sự hiểu biết liên quan đến lĩnh vực về ATTP, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được phân công từ đó góp phần chăm lo đời sống cho học sinh bán trú, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe học sinh.
Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
Kỳ 2: Nhiều giải pháp giảm áp lực cho y tế tuyến trên
Cuộc thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá
Từ ngày 1/7/2026: Tăng 8% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội
Lai Châu dồn lực cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2026
Tập huấn nghiệp vụ báo chí – truyền thông năm 2026
“Lá chắn” của y tế vùng cao
Kỳ 2: Làm mới du lịch từ bản sắc riêng