Thứ ba, 25/06/2024, 23:20 [GMT+7]

Tập huấn về nhạy cảm giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề

Thứ hai, 20/05/2024 - 17:00'
(BLC) - Từ ngày 20 - 21/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Plan Lai Châu tổ chức lớp tập huấn về nhạy cảm giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề.

Tham gia lớp tập huấn có 35 học viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên của các cơ quan tổ chức, cơ sở có chức năng đào tạo nghề, hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh.

1

Quang cảnh lớp tập huấn.

Các học viên đã được bồi dưỡng các nội dung như: giới thiệu các khái niệm liên quan đến giới, bình đẳng giới, phân tích giới và lồng ghép giới. Các biểu hiện về bất bình đẳng giới trong thực hiện chương trình đào tạo nghề. Lồng ghép giới vào chương trình đào tạo nghề và vai trò của giảng viên. Nội dung, hình thức và phương pháp lồng ghép giáo dục giới và bình đẳng giới trong các tài liệu đào tạo nghề và hoạt động ở cơ sở đào tạo nghề. Thiết kế được một số kế hoạch bài dạy, hoạt động giáo dục có lồng ghép giáo dục giới và bình đẳng giới.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của đơn vị đào tạo nghề về nhạy cảm giới và lồng ghép giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề cho các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Năng nổ, nhiệt huyết
Với cương vị là Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) từ cuối năm 2019, chị Lường Thị Thu Thảo (sinh năm 1992) luôn tâm huyết với nhiệm vụ quân sự và...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.