-
(BLC) - Ngày 6/8, Nhóm cháo từ thiện Lai Châu phối hợp với Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức chương trình mang âm nhạc, tặng quà bệnh nhân chạy thận và kỷ niệm sinh nhật Nhóm cháo từ thiện tròn 7 tuổi.
Đến dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tổ Công tác xã hội, các nhà hảo tâm cùng các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Chương trình diễn ra với các tiết mục văn nghệ đến từ các nhóm nhảy, múa, yoga thuộc các độ tuổi trên địa bàn thành phố Lai Châu.
Đại diện Nhóm cháo tặng quà cho bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Dịp này Nhóm cháo từ thiện Lai Châu và Tổ Công tác xã hội đã tặng tổng giá trị các món quà trên 15 triệu đồng, bao gồm: gạo, mỳ tôm, muối ăn cho các bệnh nhân chạy thận. Nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm cũng tặng các phần quà cho bệnh nhân đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Được biết, Nhóm cháo từ thiện Lai Châu thành lập đến nay đã 7 năm. Thời gian đầu chỉ có ít thành viên tham gia, đến nay đã phát triển lên trên 40 thành viên. Nhóm luôn nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn, thời gian làm việc để nấu và phát cháo định kỳ vào ngày cuối tuần cho các bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (trừ thời gian giãn cách do dịch bệnh Covid-19). Nhóm còn quyên góp tặng quà cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; xây nhà cho hộ nghèo; tuyên truyền, vận động và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện; đăng ký hiến mô, tạng và bộ phận cơ thể người; giúp đỡ bệnh nhân nặng đang điều trị…

Các bệnh nhân chạy thận được các cá nhân hảo tâm chụp, tặng ảnh chân dung miễn phí.
Trong dịp sinh nhật Nhóm cháo tròn 7 tuổi cũng diễn ra chương trình cắt tóc miễn phí; chụp, tặng ảnh, đáp lại nguyện vọng của các bệnh nhân chạy thận và thả chim bồ câu để phóng sinh trong tháng Vu lan (tháng 7 âm lịch).
Ông Trần Cao Sơn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng Nhóm cháo từ thiện Lai Châu tròn 7 tuổi.
Phát biểu tại chương trình, ông Trần Cao Sơn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận những việc làm ý nghĩa của Nhóm cháo từ thiện Lai Châu trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thời gian qua. Chúc mừng sinh nhật Nhóm tròn 7 tuổi và mong muốn trong thời gian tới, Nhóm ngày càng phát triển, đoàn kết, vận động được nhiều nguồn lực để giúp đỡ cho nhiều mảnh đời bất hạnh.
Tập huấn về “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”
Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em trong dịp hè, mùa mưa bão
Thư ngỏ về việc cung cấp thông tin phục vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028
Tuyên truyền “Đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình Thủy điện Lai Châu"
Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2026
Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác mặt trận tổ quốc năm 2026