Thứ năm, 21/01/2021, 03:45 [GMT+7]

Tọa đàm kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thứ ba, 24/11/2020 - 14:57'
(BLC) - Ngày 24/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2020).

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội CTĐ Việt Nam nói chung và Hội CTĐ Lai Châu nói riêng. Trải qua chặng đường 74 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Hội CTĐ tỉnh đã từng bước khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo ở địa phương. 5 năm qua (2015 – 2020), Hội CTĐ tỉnh không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng các tổ chức Hội, đẩy mạnh hoạt động của hội viên tại 100% số xã, phường, thị trấn, trường học và 45% cơ quan, đơn vị với 31.176 hội viên. 50.258 thanh, thiếu niên CTĐ (trong đó thanh niên 12.152 người, thiếu niên 38.106 người), 151 tình nguyện viên CTĐ.

 Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh nhận Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

 Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh nhận Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Các cấp Hội đã vận động, huy động các nguồn lực từ trong tỉnh, sự trợ giúp của Trung ương Hội, các tỉnh, thành Hội và các tổ chức, nhà hảo tâm... trên 85 tỷ đồng, thăm hỏi và giúp đỡ gần 170.000 lượt hộ gia đình nghèo, người yếu thế. Phối hợp với lực lượng vũ trang và các ngành tổ chức các đợt khám bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho 21.172 lượt người, trị giá 2,615 tỷ đồng...  Qua đó khẳng định vai trò, vị thế của Hội trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội cũng như góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Năm 2020, Hội CTĐ các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong phong trào nhân đạo, từ thiện của tỉnh nhà. Không ngừng phát triển hội viên, đặc biệt quan tâm hỗ trợ nhân đạo cho các hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó  khăn, người khuyết tật, già cả neo đơn, con mồ côi và người không nơi nương tựa. Tích cực vận động hiến máu tình nguyện và khám, tư vấn miễn phí…

Ghi nhận những thành tích của cán bộ hội viên Hội CTĐ tỉnh đã đạt được, Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 cho Hội CTĐ tỉnh.

Nhân dịp này, 76 tập thể, cá nhân được Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Các tổ chức, cá nhân đã tặng hoa chúc mừng Hội CTĐ tỉnh nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Hội.

Phương Lan

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.