Thứ năm, 25/02/2021, 23:14 [GMT+7]

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Thứ tư, 20/01/2021 - 22:46'
(BLC) - Chiều nay (20/1), Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021.

Năm 2020, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh bám sát chương trình công tác năm do Ban Chấp hành Tỉnh đoàn ban hành với chủ đề ‘‘Tuổi trẻ Lai Châu tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, chủ động xây dựng và cụ thể hóa thành các chương trình, hoạt động phù hợp tình hình địa phương, đơn vị, hưởng ứng tích cực các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Đoàn. Trong năm có 10/12 chỉ tiêu đạt và vượt, 1 chỉ tiêu đạt trên 70%, 1 chỉ tiêu dưới 50%. 

Các chương trình tình nguyện vì an sinh xã hội và cuộc sống cộng đồng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên thanh niên (ĐVTN), sự ủng hộ, quan tâm, chăm lo, phối hợp của các cấp, ngành và toàn xã hội. Trong năm, thu hút được 71.652 lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức; toàn Đoàn thực hiện được 3 công trình thanh niên cấp tỉnh, 27 công trình thanh niên cấp huyện, 253 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Duy trì việc hỗ trợ 304 em nuôi của Đoàn; phối hợp với các đơn vị trao 5.655 suất quà cho trường học, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, giúp đỡ 9.256 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1.942 triệu đồng…

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua cho các đơn vị.

Với chủ đề “Thanh niên Lai Châu khởi nghiệp, lập nghiệp”, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Tỉnh đoàn tập trung triển khai 4 nhiệm vụ, 12 chỉ tiêu cơ bản, 7 nội dung và giải pháp trọng tâm. Trong đó, tập trung vào các giải pháp: đẩy mạnh công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho các ĐVTN; triển khai các phong trào tình nguyện; triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên; công tác phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng…

Tham luận tại Hội nghị của đại diện các tổ chức Đoàn tập trung vào nội dung, vấn đề: hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp; công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; huy động nguồn lực hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp… Hội nghị cũng thông qua kết quả thực hiện Bộ tiêu chí công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp huyện năm 2020. Phát động thi đua năm 2021.

Dịp này, Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua cho 7 đơn vị và trao Bằng khen cho 41 tập thể, 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Hà Tĩnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tam Đường: Cà chua rớt giá, nông dân gặp khó
(BLC) - Tết Nguyên đán Tân Sửu cận kề nhưng nông dân huyện Tam Đường lại đang lao đao do thất thu vụ cà chua. Cà chua năm nay được mùa nhưng giá thành giảm từ 8 - 10 nghìn đồng/kg so với cùng kỳ...
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.