Thứ tư, 17/07/2024, 23:18 [GMT+7]

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng khối năm 2023

Thứ sáu, 01/12/2023 - 22:02'
(BLC) - Sáng 1/12, Khối các tổ chức xã hội - xã hội nghề nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối năm 2023.

Đại diện thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, phụ trách khối; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ); thành viên, cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị trong khối thi đua… dự.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Khối các tổ chức xã hội - xã hội nghề nghiệp tỉnh có 7 cơ quan, đơn vị gồm: Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), Liên minh Hợp tác xã (HTX), Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Cựu Thanh niên Xung phong, Hội Luật Gia, Hội Người cao tuổi, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Năm 2023, Hội CTĐ tỉnh làm trưởng khối thi đua.

Năm 2023, Hội đồng thi đua - khen thưởng của đơn vị trong khối làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị triển khai, thực hiện công tác thi đua, khen thưởng theo văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương và địa phương. Tổ chức phát động các phong trào thi đua, ký giao ước thi đua, tổ chức sơ kết và bình xét thi đua khen thưởng theo đúng quy định.

Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong khối đoàn kết, đồng lòng, quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tuyên truyền, vận động công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng các phong trào thi đua. Các phong trào thi đua ngày càng đi vào nề nếp, có nhiều chuyển biến tích cực, chú trọng chất lượng gắn công tác thi đua với công tác khen thưởng.

Đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Trưởng Khối thi đua phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Trưởng Khối thi đua phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã thông qua, báo cáo chấm điểm thi đua các đơn vị trong khối.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong khối đã dành thời gian thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những ưu, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và các biện pháp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2024.

B

Các đơn vị trong khối ký giao ước thi đua năm 2024.

Dịp này, các đơn vị trong khối đã bình xét, đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ cho Hội CTĐ tỉnh; tặng Bằng khen cho Liên minh HTX và Hội Luật gia tỉnh. Bầu Liên Minh HTX tỉnh làm trưởng khối, Cựu Thanh niên Xung phong tỉnh làm phó khối năm 2024. Đồng thời thông qua nội dung và ký kết giao ước thi đua khối năm 2024, gồm 9 chỉ tiêu cụ thể.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Trưởng Khối thi đua nhấn mạnh: “Thời gian qua, Khối các tổ chức xã hội - xã hội nghề nghiệp tỉnh quán triệt kịp thời, đầy đủ chủ trương của Đảng, Nhà nước về thi đua, khen thưởng; triển khai thực hiện các phong trào thi đua phù hợp, thiết thực; thực hiện và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã ký trong giao ước thi đua khối. Đồng thời, nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ của từng đơn vị và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh...”.

Thu Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.