Thứ hai, 03/08/2026 - 20:06
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân thuộc mục xã hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
    • Tấm lòng vàng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Từ ngày 15/5, người lao động tham gia BHTN được hỗ trợ học nghề
Cập nhật: 26/04/2021/PV (Theo TTXVN)/baohiemxahoi.gov.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 29/04/2021 10:06
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đây là một trong ba quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 5/2021.

Ảnh minh hoạ, nguồn Internet

Ảnh minh hoạ, nguồn Internet.

Hiệp định UKVFTA sẽ có hiệu lực từ ngày 01/5

Theo quy định tại Khoản 2a Điều 9, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2021.

Hiệp định này sẽ giúp Việt Nam và Vương quốc Anh duy trì các điều kiện thương mại ưu đãi và lợi ích kinh tế thông qua các cam kết mở cửa thị trường đã có trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).  

Thương mại dịch vụ tiếp tục được duy trì, trong đó hai bên có điều kiện thúc đẩy hơn nữa hợp tác về dịch vụ trong thời gian tới. Trong tháng 1/2021, tổng kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam và Anh đạt 657,35 triệu USD, tăng 78,57% so với cùng kỳ năm ngoái.  

Vụ Thị trường Châu Âu - Châu Mỹ (Bộ Công Thương) cho biết, việc Chính phủ Việt Nam mới đây đã thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn UKVFTA sẽ giúp Hiệp định có hiệu lực chính thức trong thời gian sớm (Hiệp định đang có hiệu lực tạm thời từ ngày 1/1/2021).  

Trước đó, ngày 26/3, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì buổi lễ trao đổi Công hàm khẳng định ngày có hiệu lực của Hiệp định UKVFTA.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, 2 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đạt 1,024 tỷ USD, tăng 20,05% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy Hiệp định UKVFTA đã tạo ra động lực quan trọng trong việc phục hồi trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong năm nay.

 Bên cạnh đó, việc Vương quốc Anh đang triển khai chiến lược tiêm chủng vaccine trên diện rộng và triển vọng tăng trưởng kinh tế tích cực được các thể chế uy tín quốc tế đưa ra gần đây, hứa hẹn lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai quốc gia tiếp tục là điểm sáng trong mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.  

Sau khi Hiệp định UKVFTA được chính thức ký kết vào ngày 29/12/2020 tại Anh, Việt Nam và Vương quốc Anh đã hoàn tất thủ tục trong nước cho phép áp dụng tạm thời Hiệp định này kể từ 23 giờ GMT ngày 31/12/2020 (tức là 6 giờ sáng ngày 1/1/2021 theo giờ Việt Nam).  

Từ 15/5, người lao động tham gia BHTN được hỗ trợ học nghề

Từ ngày 15/5/2021, người lao động tham gia BNTN sẽ được hỗ trợ học nghề theo Quyết định số 17/2021/QĐ-TTg. Theo đó, đối tượng áp dụng theo Quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia BHTN bao gồm:

Người lao động được hỗ trợ học nghề theo quy định tại Điều 55 Luật Việc làm (sau đây gọi chung là người lao động). Cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức được thực hiện hoạt động giáo dục nghề nghiệp tham gia đào tạo nghề nghiệp cho người lao động (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo nghề nghiệp).

Mức hỗ trợ học nghề cụ thể:

Đối với người tham gia khóa đào tạo nghề đến 3 tháng: Mức hỗ trợ tính theo mức thu học phí của cơ sở đào tạo nghề nghiệp và thời gian học nghề thực tế nhưng tối đa không quá 4.500.000 đồng/người/khóa đào tạo. Đối với người tham gia khóa đào tạo nghề trên 3 tháng: Mức hỗ trợ tính theo tháng, mức thu học phí và thời gian học nghề thực tế nhưng tối đa không quá 1.500.000 đồng/người/tháng. Như vậy, có thể thấy từ ngày 15/5/2021, mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia BHTN đã được tăng đáng kể từ 01 triệu đồng/tháng lên 1,5 triệu đồng/tháng.

Trường hợp người lao động tham gia khóa đào tạo nghề có những ngày lẻ không đủ tháng theo quy định của cơ sở đào tạo nghề nghiệp thì số ngày lẻ được tính theo nguyên tắc: Từ 14 ngày trở xuống tính là tháng và từ 15 ngày trở lên được tính là một tháng.

Hồ sơ đề nghị học nghề và giải quyết hỗ trợ học nghề được thực hiện theo quy định tại Điều 24 và Điều 25 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 61/2020/NĐ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ). Hằng tháng, cơ sở đào tạo nghề nghiệp thực hiện các thủ tục thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ học nghề theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 61/2020/NĐ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Từ 20/5, Tổng cục Thuế sẽ có 18 đơn vị trực thuộc

Theo Quyết định số 15/2021/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 3 Quyết định số 41/2018/QĐ-TTg ngày 25/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thuế thuộc Bộ Tài chính sẽ có hiệu lực từ 20/5.

Theo đó, cơ quan Tổng cục Thuế ở Trung ương bao gồm: Vụ Chính sách; Vụ Pháp chế; Vụ Dự toán thu thuế; Vụ Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế; Vụ Kê khai và Kế toán thuế; Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế; Cục Thanh tra - Kiểm tra thuế; Cục Thuế doanh nghiệp lớn; Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp nhỏ và vừa và Hộ kinh doanh, cá nhân; Vụ Hợp tác Quốc tế; Cục Kiểm tra nội bộ; Giải quyết khiếu nại, tố cáo và Phòng chống tham nhũng; Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Tài vụ - Quản trị; Văn phòng; Cục Công nghệ Thông tin; Trường Nghiệp vụ Thuế; Tạp chí Thuế.  

Trong đó có các tổ chức hành chính giúp Tổng cục trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước và có các tổ chức là đơn vị sự nghiệp.

Việc thành lập phòng thuộc Văn phòng và phòng thuộc cục thuộc Tổng cục Thuế phải đáp ứng các tiêu chí quy định tại Nghị định số 101/2020/NĐ-CP ngày 28/8/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ, cơ quan ngang bộ. 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu

Tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu

Nhận biết dấu hiệu và biện pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm

Nhận biết dấu hiệu và biện pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm

Hai học sinh THPT Chu Văn An xuất sắc giành Huy chương Vàng WICO 2026

Hai học sinh THPT Chu Văn An xuất sắc giành Huy chương Vàng WICO 2026

Khảo sát tiến độ Dự án C-Future tại Tân Uyên và Pắc Ta

Khảo sát tiến độ Dự án C-Future tại Tân Uyên và Pắc Ta

Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ và lực lượng làm nhiệm vụ

Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ và lực lượng làm nhiệm vụ

Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ

Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ

Đoàn công tác Học viện Hậu cần thăm, tặng quà tại xã Mường Than

Đoàn công tác Học viện Hậu cần thăm, tặng quà tại xã Mường Than

Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông

Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông

Tin cùng chuyên mục
Giải Vô địch Pickleball tỉnh Lai Châu lần thứ II - Tranh Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình năm 2026
Giải Vô địch Pickleball tỉnh Lai Châu lần thứ II - Tranh Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình năm 2026
Xã Hội
01/08/2026 09:12
Hội nghị trực tuyến về tiến độ khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân
Hội nghị trực tuyến về tiến độ khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân
Xã Hội
31/07/2026 17:23
Chiều ngày 31/7, Ban Chỉ đạo khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân (BCĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến (lần thứ 5) nhằm đánh giá tiến độ triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.
Chiến dịch truyền thông, tuyên truyền và Lễ ra quân thực hiện nội dung Dự án 8 năm 2026
Chiến dịch truyền thông, tuyên truyền và Lễ ra quân thực hiện nội dung Dự án 8 năm 2026
Xã Hội
31/07/2026 12:19
Sáng 31/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Đoàn Kết tổ chức Chiến dịch truyền thông, tuyên truyền và Lễ ra quân thực hiện Dự án 8 với chủ đề "Đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường; xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; xây dựng nếp sống văn minh" năm 2026.
    Viettel Lai Châu hỗ trợ gần 300 triệu đồng giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai
Viettel Lai Châu hỗ trợ gần 300 triệu đồng giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai
Xã Hội
31/07/2026 11:25
Đồng hành cùng chương trình bàn giao nhà cho 7 hộ gia đình tại vùng lũ Mường Than của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trong 2 ngày (30-31/7), Viettel Lai Châu đã trao tặng các hộ gia đình nhiều vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt đời sống.
Ban Quản lý dự án 2 hỗ trợ hơn 100 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Ban Quản lý dự án 2 hỗ trợ hơn 100 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
31/07/2026 10:14
Sáng 31/7, Đoàn công tác Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Xây dựng) do đồng chí Dương An Hải - Giám đốc Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ nhân dân tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai.
Bàn giao 7 ngôi nhà cho hộ dân vùng lũ Mường Than
Bàn giao 7 ngôi nhà cho hộ dân vùng lũ Mường Than
Xã Hội
30/07/2026 19:25
Chiều 30/7, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với xã Mường Than tổ chức bàn giao 7 ngôi nhà cho người dân vùng lũ. Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Đại tá Triệu Kim Thắng - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Tao Văn Giót - Bí thư Đảng ủy xã Mường Than cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ được bàn giao nhà.
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II năm 2026
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II năm 2026
Xã Hội
30/07/2026 18:35
Chiều 30/7, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II cho báo chí năm 2026. Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Nguyễn Văn Ban – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đồng chủ trì họp báo. Tham dự họp báo có lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, người phát ngôn các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh và các phóng viên báo chí tham dự trực tuyến qua Zoom.
Dòng điện từ ý Đảng - niềm tin của nhân dân
Dòng điện từ ý Đảng - niềm tin của nhân dân
Chính trị
30/07/2026 15:55
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “không để vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới bị lõm sóng viễn thông và lõm điện”, từ đầu tư điện lưới quốc gia đến ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-HĐND, ngày 22/4/2026 quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu (Nghị quyết số 09), mỗi quyết sách đều thể hiện tư tưởng lấy người dân làm trung tâm. Không chỉ hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia, tỉnh đang hướng tới 99% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2030.
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn
Chính trị
30/07/2026 15:47
Chiều 30/7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác xây dựng trường chính trị chuẩn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2026.
VietinBank ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
VietinBank ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
30/07/2026 10:05
Sáng 30/7, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu, thừa ủy quyền của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), ông Hoàng Tuấn Vũ - Giám đốc VietinBank chi nhánh Lai Châu đã trao kinh phí hỗ trợ 1 tỷ đồng nhằm giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Bữa cơm công đoàn – Kết nối đoàn viên, đồng lòng phát triển
Bữa cơm công đoàn – Kết nối đoàn viên, đồng lòng phát triển
Xã Hội
30/07/2026 08:25
Công đoàn Công ty cổ phần cao su Lai Châu vừa phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức “Bữa cơm công đoàn” cho cán bộ, công nhân, người lao động với chủ đề “Kết nối đoàn viên – Đồng lòng phát triển”, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2026).
90 ngày đêm – Chung tay vì sức khỏe nhân dân
90 ngày đêm – Chung tay vì sức khỏe nhân dân
Xã Hội
29/07/2026 17:29
90 ngày đêm – Chung tay vì sức khỏe nhân dân

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.