-
(BLC) – Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến với các thành viên BCĐ chiều ngày 21/7, Tổ công tác của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh đã tiến hành test ngẫu nhiên mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ và Bến xe khách tỉnh.
Với tinh thần khẩn trương, thần tốc, chính xác, tổ công tác đã tiến hành lấy gần 10 mẫu xét nghiệm bao gồm các chủ quán bán hàng tại khu vực Bến xe khách tỉnh và các tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối tỉnh. Các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.
Tổ công tác CDC tỉnh lấy mẫu xét nghiệm người bán hàng tại Bến xe khách tỉnh.
Được biết, trước đó, CDC tỉnh cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế Than Uyên và Phòng Y tế thành phố Lai Châu tiến hành lấy 175 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên các hộ kinh doanh hàng hóa, quán ăn sáng… Tất cả các mẫu đều âm tính, không có mẫu đáng nghi ngờ. Kinh phí thực hiện do Nhà nước chi trả.
Việc test ngẫu nhiên mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực chợ, bến xe khách tỉnh và nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn được người dân ủng hộ và quan tâm, mong muốn có thêm nhiều người được xét nghiệm. Qua đó giúp người dân chủ động phòng dịch Covid-19 sớm nhất.
Tập huấn về “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”
Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em trong dịp hè, mùa mưa bão
Thư ngỏ về việc cung cấp thông tin phục vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028
Tuyên truyền “Đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình Thủy điện Lai Châu"
Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2026
Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác mặt trận tổ quốc năm 2026