-
(BLC) – Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến với các thành viên BCĐ chiều ngày 21/7, Tổ công tác của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh đã tiến hành test ngẫu nhiên mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ và Bến xe khách tỉnh.
Với tinh thần khẩn trương, thần tốc, chính xác, tổ công tác đã tiến hành lấy gần 10 mẫu xét nghiệm bao gồm các chủ quán bán hàng tại khu vực Bến xe khách tỉnh và các tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối tỉnh. Các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.
Tổ công tác CDC tỉnh lấy mẫu xét nghiệm người bán hàng tại Bến xe khách tỉnh.
Được biết, trước đó, CDC tỉnh cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế Than Uyên và Phòng Y tế thành phố Lai Châu tiến hành lấy 175 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên các hộ kinh doanh hàng hóa, quán ăn sáng… Tất cả các mẫu đều âm tính, không có mẫu đáng nghi ngờ. Kinh phí thực hiện do Nhà nước chi trả.
Việc test ngẫu nhiên mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực chợ, bến xe khách tỉnh và nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn được người dân ủng hộ và quan tâm, mong muốn có thêm nhiều người được xét nghiệm. Qua đó giúp người dân chủ động phòng dịch Covid-19 sớm nhất.
Lai Châu hưởng ứng Chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026
Hội nghị tập huấn về thương mại điện tử
Ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp “Dâu tằm số” bản Pa Pe
Đồn Biên phòng Mù Cả nhận nuôi 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tăng cường triển khai công tác tiêm chủng mở rộng năm 2026
Ra mắt mô hình “Chi hội số”
Chuẩn bị chu đáo Lễ Khai giảng và khánh thành trường học vùng biên
Lễ ra mắt Đội Thanh niên xung kích vì nhân dân phục vụ