-
(BLC) – Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến với các thành viên BCĐ chiều ngày 21/7, Tổ công tác của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh đã tiến hành test ngẫu nhiên mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ và Bến xe khách tỉnh.
Với tinh thần khẩn trương, thần tốc, chính xác, tổ công tác đã tiến hành lấy gần 10 mẫu xét nghiệm bao gồm các chủ quán bán hàng tại khu vực Bến xe khách tỉnh và các tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối tỉnh. Các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.
Tổ công tác CDC tỉnh lấy mẫu xét nghiệm người bán hàng tại Bến xe khách tỉnh.
Được biết, trước đó, CDC tỉnh cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế Than Uyên và Phòng Y tế thành phố Lai Châu tiến hành lấy 175 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên các hộ kinh doanh hàng hóa, quán ăn sáng… Tất cả các mẫu đều âm tính, không có mẫu đáng nghi ngờ. Kinh phí thực hiện do Nhà nước chi trả.
Việc test ngẫu nhiên mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực chợ, bến xe khách tỉnh và nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn được người dân ủng hộ và quan tâm, mong muốn có thêm nhiều người được xét nghiệm. Qua đó giúp người dân chủ động phòng dịch Covid-19 sớm nhất.
Phòng, chống rét cho học sinh
Tổng kết hoạt động của lực lượng kiểm lâm Nậm Nhùn năm 2025
Trao quà cho 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Tả Lèng và Sin Suối Hồ
Chuyển giao 38 trạm y tế về UBND xã, phường quản lý từ ngày 1/1/2026
Tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2025
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xã, dẫn trình viên Câu lạc bộ cha mẹ U18
Nhiều trường đại học bỏ xét tuyển học bạ, mở rộng phương thức tuyển sinh mới
Bộ Y tế ban hành Dược điển Việt Nam VI