Thứ năm, 26/03/2026 - 21:00
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Giáo dục
Thành phố Lai Châu nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 13/05/2019 15:40
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Cùng với đầu tư nguồn lực cho giáo dục đại trà, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu còn triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, tạo bước tiến mới trong công tác dạy và học.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những năm qua, chất lượng giáo dục đại trà trên địa bàn thành phố Lai Châu có nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ tính riêng trong năm học 2018-2019, thành phố có 23 trường mầm non, tiểu học và THCS, 343 lớp với tổng số 11.223 học sinh. Kết thúc học kỳ I: 99,9% trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi ra lớp; 100% trẻ 6 tuổi vào lớp một; 99,7% học sinh tiểu học đạt về mức độ hình thành và phát triển phẩm chất; 99,2% học sinh tiểu học đạt về mức độ hình thành và phát triển năng lực. Bậc THCS, 93,2% học sinh có học lực từ trung bình trở lên (tăng 0,4% so với cùng kỳ năm học 2017-2018), 99,5% học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên.

Chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng có bước tiến rõ nét, số lượng học sinh đoạt giải và số giải cao ngày càng tăng, thuộc tốp đầu của tỉnh. Từ đầu năm học đến nay, toàn thành phố có 213 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, 70 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó, kỳ thi cấp tỉnh có 5 giải nhất, 13 giải nhì, 24 giải ba, 28 giải khuyến khích; kỳ thi cấp thành phố có 10 giải nhất, 25 giải nhì, 55 giải ba, 123 giải khuyến khích. Tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh có 5/5 dự án đoạt giải nhì, ba, khuyến khích. Đáng mừng là khoảng cách về giáo dục mũi nhọn giữa địa bàn trung tâm với các xã được rút ngắn, ngoài Trường THCS Đoàn Kết, các Trường THCS: San Thàng, Quyết Thắng cũng có học sinh đoạt giải.

Chị Nghiêm Thị Kim Huê – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu cho biết: “Có được kết quả trên, Phòng đã tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu ngoài mục tiêu giáo dục đại trà, giáo dục thành phố còn phải khẳng định rõ chất lượng giáo dục mũi nhọn. Trên cơ sở đó, động viên cán bộ, giáo viên nỗ lực, tâm huyết, đổi mới, sáng tạo cố gắng cống hiến công sức, trí tuệ cho ngành, đào tạo ra những thế hệ học sinh có chất lượng”.

Trường THCS Đoàn Kết là một trong số những trường có đông học sinh đoạt giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Trường THCS Đoàn Kết là một trong những trường có đông học sinh đoạt giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Các nhà trường quan tâm theo sát, kịp thời phát hiện những học sinh có năng lực học tập tốt ở các bộ môn để có kế hoạch bồi dưỡng. Tổ chức bồi dưỡng cho học sinh ngay từ đầu cấp thông qua tổ chức các kỳ thi cấp trường, cấp thành phố. Cấp tiểu học thi qua mạng 2 môn Olyympic toán và tiếng Anh. Cấp THCS thi chọn học sinh giỏi 8 môn văn hóa cơ bản gồm: ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, tiếng Anh. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố lưu ý các trường đặc biệt chú trọng công tác lựa chọn đội ngũ đảm bảo am hiểu kiến thức sâu rộng, có kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm.

Phòng đánh giá, phân tích kỹ kết quả các kỳ thi, từ đó cải tiến, rút kinh nghiệm cho kỳ thi sau, kịp thời khen thưởng giáo viên, học sinh đoạt giải, tạo động lực khích lệ. Thay vì từng trường độc lập bồi dưỡng học sinh giỏi như trước, 2 năm học gần đây (2017-2018, 2018-2019), Phòng chuyển sang chỉ đạo các trường chú trọng công tác phối hợp liên kết, hỗ trợ nhau trong bồi dưỡng học sinh giỏi. Tổ chức hoạt động hội thảo trường chuyên với các trường khác, tham quan học tập tại các trường có chất lượng giáo dục phát triển tại tỉnh Lào Cai, mời thầy cô giáo ở Hà Nội lên bồi dưỡng cho giáo viên về phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đến thăm Trường THCS Đoàn Kết, ngôi trường có bề dày thành tích trong công tác dạy và học, chúng tôi được cô giáo Đặng Thị Nhài – Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Năm học 2018-2019, Trường THCS Đoàn Kết có 22 lớp, 916 học sinh. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên ôn luyện cho học sinh. Cuối tháng 9 tổ chức cho học sinh kiểm tra khảo sát vòng 1, giữa tháng 10 kiểm tra khảo sát vòng 2 và đến tháng 12 tổ chức thi học sinh giỏi vòng trường. Đối với thi học sinh giỏi cấp thành phố, nhà trường yêu cầu giáo viên đăng ký chất lượng giải phải bằng hoặc cao hơn những năm trước và tổ chức ôn thi chuyên sâu theo khối. Thời gian ôn trung bình 1 buổi/tuần, tuy nhiên nhà trường cũng khuyến khích các thầy, cô bố trí thời gian công việc ôn thêm 2 buổi/tuần. Sau khi thi học kỳ I sẽ tăng tốc lên 3-4 buổi/tuần.

Nhà trường quan tâm bố trí công việc, tạo điều kiện cho giáo viên có thời gian ôn và có thêm sách tham khảo, có chế độ khen thưởng giáo viên có học sinh đoạt giải cấp thành phố. Kết quả, nhà trường có 141 em đoạt giải học sinh giỏi cấp trường với 2 giải nhất, 28 giải nhì, 45 giải ba và 66 giải khuyến khích. 130 em đoạt giải học sinh giỏi cấp thành phố (8 giải nhất, 14 giải nhì, 36 giải ba và 72 giải khuyến khích). Vòng thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh diễn ra trong tháng 4 vừa qua, nhà trường có 74 em dự thi và đã có 52 em đoạt giải. Em Đinh Huy Phong - học sinh lớp 9A2 chia sẻ: “Năm học 2017-2018, em đoạt giải nhất cấp thành phố, giải ba cấp tỉnh môn hóa học. Trong năm học này, em đoạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố. Phương pháp học của em là chú ý nghe thầy, cô giáo giảng bài, nắm kiến thức từ trên lớp; ghi nhớ và viết ra các công thức. Khi về nhà làm bài tập thật nhiều với nhiều dạng bài khác nhau, bài tập trong sách giáo khoa, sách nâng cao, làm thêm các đề thi của trường khác, tỉnh khác”.

Quan tâm đến chất lượng giáo dục mũi nhọn, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục giúp các thế hệ học sinh hoàn thiện tri thức, phát huy năng lực, khẳng định bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Pa Tần lần thứ I

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Pa Tần lần thứ I

1.000 cây xanh được trồng tại xã biên giới Pa Tần

1.000 cây xanh được trồng tại xã biên giới Pa Tần

Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, bảo đảm an sinh xã hội

Nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, bảo đảm an sinh xã hội

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Đoàn Kết lần thứ I

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Đoàn Kết lần thứ I

Đổi thay ở Mường Kim

Đổi thay ở Mường Kim

Đánh thức tiềm năng, phát triển toàn diện

Đánh thức tiềm năng, phát triển toàn diện

Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Tin cùng chuyên mục
Lặng thầm “gieo” tri thức
Lặng thầm “gieo” tri thức
Xã Hội
26/03/2026 08:32
Công tác ở tỉnh miền núi như Lai Châu, dù còn nhiều khó khăn nhưng các thế hệ thầy, cô giáo vẫn nỗ lực bám trường, bám lớp để “gieo” tri thức, với mong ước được chứng kiến lớp lớp học trò sớm “gặt” thành công. Trong số đó, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh - Tin (Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh) là một điển hình.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Chính trị
25/03/2026 17:18
Chiều 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tả Lèng.
Chương trình kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam
Chương trình kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam
Xã Hội
25/03/2026 17:05
Chiều 25/3, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016-25/3/2026). Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, BVĐK tỉnh, Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu; Câu lạc bộ Giọt hồng Sông Đà Lai Châu; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt
Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt
Xã Hội
25/03/2026 16:03
Việc “mở” đăng ký hộ tịch không phụ thuộc nơi cư trú trong dự thảo Luật Hộ tịch (sửa đổi) đang thu hút sự quan tâm lớn của người dân. Đây được xem là một bước chuyển mạnh từ tư duy quản lý theo địa giới hành chính sang phục vụ người dân trên nền tảng số, với nhiều lợi ích thiết thực nếu được triển khai hiệu quả.
Nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai
Nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
25/03/2026 15:46
Chiều 22/3, mưa đá kèm theo gió lốc bất ngờ xảy ra trên địa bàn xã Sìn Hồ khiến nhiều công trình, nhà ở của người dân hư hỏng, thiệt hại lớn về kinh tế. Ngau sau đó, chính quyền địa phương đã khẩn trương huy động các lực lượng tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, ứng phó trong thời gian tới.
Chung sức xây dựng mái ấm nơi biên cương
Chung sức xây dựng mái ấm nơi biên cương
Xã Hội
25/03/2026 14:41
Tại xã biên giới Bum Nưa, những mái ấm được dựng lên ở bản Thò Ma trở thành dấu ấn đẹp của nghĩa đồng bào, tình quân - dân. Với sự góp sức của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử cùng các nguồn lực xã hội hóa, 12 hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố, từng bước ổn định cuộc sống.
“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá
“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá
Chính trị
25/03/2026 14:29
Bản Nậm Ngá (xã Nậm Mạ) - nơi đời sống của đồng bào Khơ Mú còn nhiều khó khăn, anh Lò Văn Pản - Bí thư chi bộ, Trưởng bản đã trở thành “điểm tựa” của dân bản. Bởi, anh luôn nói đi đôi với làm, là hạt nhân đoàn kết, định hướng, đồng hành cùng nhân dân phát triển kinh tế - xã hội và đóng góp quan trọng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.
Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Xã Hội
25/03/2026 12:48
Sáng 25/3, Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm (Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh) phối hợp với Công ty Thương mại và Đầu tư Hòa An Lai Châu, Trường THPT Mường Tè tổ chức tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ và tập huấn kỹ năng lái xe cho hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Mường Tè.
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Chính trị
25/03/2026 11:21
Sáng 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tân Uyên.
Tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026
Tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026
Xã Hội
25/03/2026 09:32
Sáng 25/3, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung ương đến điểm cầu các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương trong cả nước.
Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa
─ Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128 ─ Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa
Kinh tế
25/03/2026 09:14
Giữa địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt và muôn vàn khó khăn, các đơn vị thi công vẫn nỗ lực bám công trường, tranh thủ thời tiết thuận lợi để mở đường tránh. Tinh thần ấy đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo tuyến đường lưu thông an toàn trước mùa mưa, nối lại nhịp sống cho người dân.
Giữ ổn định nguồn cung xăng dầu
Giữ ổn định nguồn cung xăng dầu
Kinh tế
25/03/2026 09:02
Trước diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, đặc biệt là tác động từ xung đột tại Trung Đông, yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, ổn định nguồn cung xăng dầu đang đặt ra cấp thiết. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh cùng sự chủ động của ngành Công Thương và các doanh nghiệp, thị trường xăng dầu cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.