-
(BLC) - Chiều nay (28/5), Tổ thẩm định điều kiện hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 (gọi tắt là Tổ thẩm định) của thành phố Lai Châu có buổi làm việc với Công ty Cổ phần cao su Lai Châu về tình hình tài chính, hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến điều kiện hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do dịch Covid - 19 theo Nghị quyết số 42/NQ - CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Tính đến 31/3, tổng số lao động của Công ty Cổ phần cao su Lai Châu có 810 lao động có hợp đồng. Trong tháng 4, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19 theo Chỉ thị 16/CT -TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công ty đã chủ động bố trí thực hiện tạm ngừng tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh. Bố trí lực lượng cán bộ gián tiếp làm việc luân phiên nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy vườn cây cao su, bảo vệ tài sản công ty. Dịch bệnh còn tác động gây khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm mủ cao su và không còn nguồn tiền để thanh toán lương cho người lao động trực tiếp và các khoản khác nên Công ty đã thực hiện thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động cho 540 công nhân do ngưng cạo mủ vườn cây khai thác. Để bảo vệ quyền lợi cho người lao động, hiện Công ty đã lập danh sách đề nghị hỗ trợ cho người lao động thực hiện hoãn hợp đồng lao động do dịch Covid - 19 với mức tiền hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng.

Quang cảnh buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, đại diện Tổ thẩm định đã nêu lên một số câu hỏi liên quan đến tài chính, hoạt động của Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu cũng như những khó khăn do phải tạm hoãn hợp đồng với người lao động. Đồng thời, thẩm định lại hồ sơ của người lao động nhằm tránh tình trạng trục lợi chính sách, hỗ trợ đến đúng đối tượng.
Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai
Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại
Dự báo mưa lớn
Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than
Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ