Thứ năm, 12/02/2026 - 10:46
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Bạn đọc viết
Thận trọng với thuốc bảo vệ thực vật
Bạch Dương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 25/07/2021 21:59
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trong sản xuất nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có vai trò rất lớn trong đảm bảo năng suất cây trồng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng có thể dẫn đến những tác động tiêu cực. Bên cạnh đó, phần lớn thuốc BVTV có dạng gói, chai lọ nhựa khó phân hủy và sau khi sử dụng vẫn còn tồn đọng một lượng hóa chất trong bao bì. Nếu không được thu gom và xử lý đúng cách dễ bị ngấm theo nguồn nước gây ra nhiều hệ luỵ xấu tới môi trường và sức khoẻ con người.

Chúng tôi trở lại thăm xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) vào những ngày đầu tháng 7. Thời điểm này hầu hết người dân đã hoàn thành gieo cấy vụ mùa, lúa đang bắt đầu bén rễ và phát triển cũng là lúc người dân phun thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu. Do đó, không khó để bắt gặp hình ảnh những người nông dân phun thuốc giữa các cánh đồng. Chúng tôi gặp ông Vừ A Sao (bản Gia Khâu 2) đang phun thuốc cho lúa, ông chia sẻ: Lúa của gia đình tôi đang có hiện tượng bệnh đạo ôn nên tôi mua thuốc về phun. Từ trước tới nay, khi cây trồng như lúa, ngô, rau màu… có hiện tượng sâu bệnh chúng tôi chỉ biết mua thuốc BVTV về phun để đảm bảo năng suất. Tôi cũng biết thuốc BVTV có hại cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh nhưng không còn sự lựa chọn nào khác.

Không chỉ có cây lúa, mà còn rau màu, cây chè cũng được bà con sử dụng thuốc BVTV coi như là “bí quyết” giúp cây trồng của gia đình xanh tốt và không bị sâu phá hoại. Đặc biệt, 3 năm trở lại đây trên địa bàn xã Sùng Phài phát triển và mở rộng diện tích trồng hoa hồng góp phần tăng thêm thu nhập của bà con địa phương. Trong khi đó, để có những bông hoa đẹp, người nông dân phải áp dụng rất nhiều biện pháp kỹ thuật và phần lớn đều phụ thuộc các loại thuốc kích thích, thuốc BVTV. Có mặt tại cánh đồng hoa ở các bản vào sáng sớm hoặc chiều muộn, có thể bắt gặp cảnh công nhân phun thuốc trắng xóa, bao phủ hết các ruộng hoa và kéo dài cả tiếng đồng hồ. Sau mỗi đợt phun, thuốc đọng trắng trên các phiến lá. Do lượng thuốc lớn nên ảnh hưởng đến những vùng xung quanh. Bà Lý Thị Chè (ở bản bản Lùng Thàng) cho hay: Mỗi lần chúng tôi đi qua ruộng hoa đúng lúc họ đang phun thuốc cảm thấy ngột ngạt, khó thở.

Người dân bản Gia Khâu 2 (xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) phun thuốc cho lúa.

Song song với phát triển kinh tế thì tình trạng ô nhiễm càng cao khi người nông dân lạm dụng thuốc BTVT nhằm đảm bảo năng suất cây trồng, vật nuôi. Anh Lò Văn Phung (bản Nậm Loỏng 3, phường Quyết Thắng) có hơn 2.000m2 ao cá ngay cánh đồng thuộc bản Gia Khâu 2. Anh Phung cho biết: Tôi nuôi cá gần chục năm nay, nước chủ yếu lấy từ đầu nguồn thuộc xã Sùng Phài, mỗi năm cho thu hoạch hơn 3 tấn cá. 3 năm trở lại đây khi một số người dân từ địa phương khác về thuê đất của xã Sùng Phài trồng hoa phía trên đầu nguồn thì sản lượng cá giảm hẳn, có lúc cá chết không có nguyên nhân. Ra kiểm tra nước thì thấy có mùi hôi của thuốc trừ sâu.

Cách nhà anh Lò Văn Phung không xa chúng tôi tới nhà anh Lý Văn Kiếm (Nậm Loỏng 3, phường Quyết Thắng) là một trong những hộ sản xuất kinh doanh giỏi của phường. Anh có kinh nghiệm nuôi cá hơn 20 năm nay nên có đủ kiến thức cơ bản liên quan đến việc nuôi trồng thuỷ sản. Anh Kiếm chia sẻ: Cá có phát triển hay không thì điều quan trọng phải có môi trường nước sạch. Tuy nhiên, những năm gần đây bà con lạm dụng thuốc BVTV quá nhiều nên ảnh hưởng đến nguồn nước nghiêm trọng. Tôi phải xây thêm một bể lọc nước trước khi nước vào ao. Nếu thấy cá ở bể lọc bị chết, tôi phải ngăn nước không chảy vào ao. Vào những thời điểm nắng kéo dài bất chợt có cơn mưa lớn tràn về thì dòng nước mang theo lượng thuốc tồn dư trôi xuống ao sực mùi khó chịu, nên ảnh hưởng đến cá trong ao. Tôi rất mong chính quyền địa phương có biện pháp phù hợp để đảm bảo có nguồn nước sạch phục vụ phát triển kinh tế gia đình.

Cùng với việc lạm dụng thuốc, phun thuốc không đúng liều lượng, chủng loại cũng phản tác dụng thì tình trạng bà con vứt bao bì sản phẩm ngay bên bờ suối vẫn còn diễn ra khá phổ biến dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường xung quanh. Ngoài ra, hầu hết nông dân khi phun thuốc còn xem nhẹ việc bảo hộ lao động, phổ biến nhất là không sử dụng kính, găng tay, ủng hoặc phun thuốc vào thời điểm nắng nóng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Trao đổi với chúng tôi, anh Giàng A Chỉnh - Phó Chủ tịch UBND xã Sùng Phài cho biết: Trong sản xuất nông nghiệp muốn trừ cỏ, diệt sâu bệnh, hầu hết người nông dân đều dùng thuốc BVTV. Chúng tôi cũng đã tổ chức tuyên truyền và nhắc nhở bà con sử dụng đúng liều lượng, chủng loại vừa đảm bảo hiệu quả vừa tránh tác hại của thuốc BVTV. Tuy nhiên, bà con vẫn sử dụng theo cảm tính và kinh nghiệm nên nhiều lúc quá liều gây tồn dư trong sản phẩm. Ngoài ra, sau khi phun thuốc bà con vẫn còn vứt bao bì ngay chỗ lấy nước gây ô nhiễm môi trường. Chúng tôi vẫn thường xuyên đi kiểm ra, vận động bà con nhưng người làm người không, trong khi chưa có chế tài cụ thể để xử phạt những trường hợp này. Chỉ khi bắt tận tay may ra mới hiệu quả.

Anh Chỉnh nhấn mạnh và khuyến cáo thêm: Nếu như người dân lạm dụng thuốc BVTV lâu dài sẽ đem lại nhiều hệ lụy xấu, tiêu cực. Hầu hết, thuốc BVTV đều gây độc hại cho con người và gia súc, làm ô nhiễm môi trường, diệt cả côn trùng và vi sinh vật có ích. Đặc biệt, bà con dùng thuốc không đúng kỹ thuật, liều lượng sẽ nhanh chóng tạo nên tính kháng thuốc của sâu bệnh. Từ đó, phun thuốc sẽ không đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, dùng quá liều thuốc BVTV còn để lại dư lượng độc hại trên nông sản. Vì vậy, bà con nên sử dụng thuốc BVTV khi thực sự cần thiết và phải đúng liều lượng theo chỉ dẫn.

Việc lạm dụng thuốc BVTV cùng thói quen vứt bao bì bừa bãi trên đồng ruộng, khe suối, kênh mương không được thu gom, xử lý khiến cho các chất hóa học hòa lẫn vào đất, nước gây ô nhiễm môi trường. Do đó, chính quyền địa phương cần chú trọng hơn nữa đến việc tuyên truyền cũng như mỗi người dân cần nâng cao ý thức về vấn đề này.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Gặp mặt, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Gặp mặt, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số

32 xã khu vực III tỉnh Lai Châu được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí

32 xã khu vực III tỉnh Lai Châu được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đoàn Minh Huấn thăm, tặng quà tết tại Lai Châu

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đoàn Minh Huấn thăm, tặng quà tết tại Lai Châu

Lễ Chúc thọ - Mừng thọ năm 2026

Lễ Chúc thọ - Mừng thọ năm 2026

Quy định mới nhất về nhà ở xã hội

Quy định mới nhất về nhà ở xã hội

Thời tiết ngày 10/2: Không khí lạnh duy trì, Bắc Bộ rét, biển động mạnh nhiều khu vực

Thời tiết ngày 10/2: Không khí lạnh duy trì, Bắc Bộ rét, biển động mạnh nhiều khu vực

Xã Pa Tần thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Xã Pa Tần thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Tin cùng chuyên mục
 Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Xã Hội
09/02/2026 19:19
Ngày 9/2, xã Khun Há tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho 105 người cao tuổi thuộc các độ tuổi từ 70 đến trên 100 tuổi trên địa bàn xã.
Tặng quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Xã Hội
09/02/2026 17:51
Chiều 9/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình “Thăm và tặng quà đoàn viên, người lao động” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”
Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”
Xã Hội
09/02/2026 11:27
Sáng 9/2, Trường Tiểu học Tân Phong tổ chức hoạt động trải nghiệm Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, giáo viên và phụ huynh.
Giữ gìn và phát triển nghề truyền thống
Giữ gìn và phát triển nghề truyền thống
Xã Hội
09/02/2026 10:18
Những ngày giáp tết Nguyên đán, khi không khí xuân lan tỏa khắp các thôn bản vùng cao Lai Châu, nhiều làng nghề truyền thống bước vào vụ sản xuất sôi động nhất trong năm. Nhịp lao động hối hả không chỉ mang theo kỳ vọng về một cái tết đủ đầy, mà còn thể hiện quyết tâm giữ gìn nghề truyền thống của người dân giữa nhịp sống hiện đại.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội
Chính trị
08/02/2026 17:26
Chiều 8/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết gia đình các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu hiện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Cùng đi có lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ.
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026
Xã Hội
08/02/2026 14:29
Sáng 8/2, tại Trung tâm Hội nghị – Văn hóa tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026. Chương trình diễn ra trong không khí phấn khởi, ấm áp, chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, chào mừng kỷ niệm 117 năm thành lập tỉnh Lai Châu, 77 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 22 năm chia tách, thành lập tỉnh và 97 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"
Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"
Xã Hội
08/02/2026 08:05
Tối 7/2, tại Phố đi bộ Hoàng Diệu, UBND phường Tân Phong tổ chức Chương trình “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” năm 2026.
Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"
Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"
Tấm lòng vàng
07/02/2026 18:02
Sáng 7/2, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) TH&THCS Nậm Ban, xã Pa Tần, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an tỉnh Lai Châu; UBND, Đoàn Thanh niên, Đoàn Công an xã Pa Tần và các nhà hảo tâm đã phối hợp tổ chức chương trình "Bánh chưng tết cho em".
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận
Xã Hội
07/02/2026 15:25
Nhằm sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 7/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH - Công an tỉnh) tổ chức thăm hỏi, tặng quà 30 bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo tại “xóm chạy thận” ở phường Tân Phong.
Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"
Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"
Xã Hội
06/02/2026 22:14
Tối 6/2, Trường Mầm non Đông Phong tổ chức Chương trình Gala “Xuân hạnh phúc - Lan tỏa yêu thương” năm 2026.
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Xã Hội
06/02/2026 18:19
Chiều 6/2, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền
Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền
Xã Hội
06/02/2026 16:27
Chiều 6/2, Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tổ chức Hội nghị ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền giai đoạn 2026-2030.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Báo Lai Châu Số 4314 ngày 04/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.