Thứ hai, 06/07/2026 - 14:22
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
“Thi đua nhằm đạt tới sự giải phóng năng lực sáng tạo”
Theo Chinhphu.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 27/12/2010 15:05
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Khái quát 2 gương điển hình ở lĩnh vực năng lượng - thực phẩm cho công nghiệp và sản xuất giống lúa - lương thực cho con người, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh, làm sao để việc thi đua đạt đến sự giải phóng con người, giải phóng năng lực sáng tạo…

Phong trào thi đua khơi dậy sức mạnh, nội lực

Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ 8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TƯ khẳng định, kết quả của các phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm qua đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Việt Nam đã ứng phó có kết quả với những diễn biến phức tạp của khủng hoảng kinh tế thế giới, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô để đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.

 
Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước VIII.

Ông Dũng nhấn mạnh, việc biểu dương tôn vinh những tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, những tấm gương điển hình tiên tiến giúp khơi dậy, cổ vũ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, giữ vững ổn định chính trị, xã hội đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới.

Đại biểu đầu tiên vinh dự báo cáo trong buổi khai mạc, ông Nguyễn Hữu Tuyến - Tổng giám đốc Vietsovpetro khái quát, những thành tựu to lớn ngành dầu khí đạt được đến giờ là kết quả những phong trào thi đua lao động, sáng tạo phát động tại đơn vị.

Trong phong trào thi đua yêu nước, trong thời gian ngắn kỷ lục các chuyên gia Liên Xô và Việt Nam đã khai thác được dòng dầu đầu tiên từ tầng đá móng nứt nẻ của mỏ Bạch Hổ năm 1986, khi nhiều “đại gia” dầu khí thế giới đã “bó tay”. Đến nay, Việt Nam vẫn đứng đầu thế giới về kỹ thuật khai mỏ này.

Từ phong trào “thi đua giữa người Việt và người Nga” trong liên doanh, đội ngũ cán bộ Việt Nam đã nhanh chóng trưởng thành. Từ một “giàn khoan tự lực” do toàn bộ người Việt Nam đảm nhiệm đầu tiên năm 1989, đến 1994, các chức danh cấp trưởng từ Tổng giám đốc đến các trưởng phòng, giám đốc đơn vị, các giàn trưởng giàn khoan, giàn khai thác, xưởng trưởng, đội trưởng …. đã được chuyển giao cho cán bộ Việt Nam. Kể từ đây, người Việt Nam đã chính thức làm chủ hoàn toàn Ngành công nghiệp dầu khí của mình.

Những đại biểu là người khuyết tật trong "rừng" gương điển hình

Còn từ phong trào thi đua lao động sáng tạo, nhiều sáng chế, cải tiến kỹ thuật đã được khơi nguồn, giải quyết được những khó khăn tưởng chừng “cụt đường” trong quá trình sản xuất. Mỗi giàn khoan có 16 giếng dầu khai thác nhưng chỉ sau một thời gian hoạt động, nhiều giếng dầu đã giảm, kiệt dầu. Cần chèn thêm 7-8 giếng khoan ở mỗi giàn để thay thế nhưng nguy cơ va chạm, sự cố cháy nổ rất lớn. “Hệ thống cảnh giới trong quá trình khoan” mà các chuyên gia địa vật lý sáng chế ra trên nguyên lý cảm biến siêu âm đã giải quyết bài toán một cách đơn giản mà hiệu quả. Hơn 90 giếng khoan chèn thêm đã được triển khai giúp tiết kiệm hàng chục triệu USD từ sáng chế này.

“Thi đua không phải để khen thưởng”

Một đại biểu khác đến từ lĩnh vực nông nghiệp - PGS.TS Nguyễn Thị Trâm, ĐH Nông nghiệp 1. Trưởng thành trong gian khó, thiếu thốn của chiến tranh, cô giáo Trâm ngoài tuổi 20 mới bước vào đại học, bảo vệ luận án tiến sỹ tại Nga, trở về trường Nông nghiệp 1 công tác khi tuổi đã ngoài 40.

Mày mò làm giống lúa lai trong điều kiện khó khăn thiếu thốn, TS Trâm phải nhờ cả mẹ già giúp tuyển chọn giống, tỉ mỉ suốt thời gian dài. Giống lúa mới tăng trưởng tốt, trổ bông to, nặng hạt vừa giúp bà Trâm nhận thưởng của Bộ trưởng Nông nghiệp thì đổ bệnh bạc lá. Thất bại. Xấu hổ vì phần thưởng đã nhận, bà TS quyết tâm sửa sai khi đã ở tuổi hưu.

Bà Trâm xin tiếp tục ở lại trường làm việc chỉ với mức lương hưu, lại lăn lưng trên 1 mẫu ruộng, miệt mài trong một phòng thí nghiệm thiếu thốn. Cuối cùng những giống lúa vừa năng suất vừa chống chịu sâu bệnh đã thực sự được đưa vào sản xuất. Bán bản quyền cho doanh nghiệp, bà Tiến sĩ 10 năm làm việc ở tuổi nghỉ hưu đã gây dựng được 1 viện nghiên cứu quy mô, mua sắm thiết bị, đưa cán bộ ra nước ngoài tu nghiệp. “Chính tình yêu nghề đã giúp tôi thành công trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học” - bà Trâm giản dị chia sẻ khi được tôn vinh trong “đại lễ” Thi đua yêu nước .

Đoàn chủ tịch trong lễ khai mạc Đại hội.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tỏ ra đặc biệt cảm động với 2 gương điển hình báo cáo trong ngày khai mạc Đại hội. “1 điển hình trong lĩnh vực năng lượng - lương thực cho công nghiệp, 1 trong lĩnh vực nghiên cứu giống lúa - lương thực cho con người. Đó là những đóng góp lớn ở những lực vực đặc biệt quan trọng”, Tổng bí thư đánh giá.

Phân tích những mặt được, chưa được của công tác thi đua khen thưởng 5 năm qua, Tổng Bí thư nhắc nhở, thi đua không phải để khen thưởng nhưng làm tốt công tác khen thưởng thì sẽ kích thích phong trào thi đua tốt hơn.

Người đứng đầu Đảng đặc biệt lưu ý những hạn chế về nhận thức, về trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp uỷ đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ quan khiến việc tổ chức phong trào thi đua có nơi, có lúc còn mang tính hình thức, chưa coi trọng công tác kiểm tra, đôn đốc. “Phải tiếp tục tạo chuyển hướng sâu sắc hơn để mọi người ý thức rõ việc thi đua theo tư tưởng chủ tịch Hồ Chí Minh là để đạt đến sự giải phóng con người, giải phóng năng lực sáng tạo”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, phòng bệnh từ sớm

Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, phòng bệnh từ sớm

Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới

Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới

Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm

Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Tin cùng chuyên mục
Kế hoạch  tuyển dụng công chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc  cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Kế hoạch tuyển dụng công chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Xã Hội
03/07/2026 22:17
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 26-KH/BTCTU tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc cấp tỉnh, cấp xã năm 2026. Theo đó, tỉnh sẽ tuyển dụng 51 chỉ tiêu ở 9 vị trí việc làm, thông qua hình thức thi tuyển và xét tuyển, góp phần bổ sung đội ngũ công chức có chất lượng, đáp ứng yêu cầu xây dựng hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.
Hơn 152.000 người dân được khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí
Hơn 152.000 người dân được khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí
Xã Hội
03/07/2026 19:54
Chiều 3/7, Ban Chỉ đạo khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai thực hiện khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Môi trường
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Môi trường
Kinh tế
03/07/2026 19:36
Ngày 3/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2026 – 2030. Các đồng chí: Vương Đức Lợi – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Ngô Xuân Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì lễ ký kết.
Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh
Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh
Chính trị
03/07/2026 16:55
Ngày 3/7, Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh nhằm khảo sát, nghiên cứu thực tiễn phục vụ công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn và tham mưu xây dựng các chủ trương, chính sách của Đảng. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngô Minh Tuấn - Vụ trưởng, Trưởng Ban Xây dựng Đảng, Tạp chí Cộng sản; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Pa Tần
Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Pa Tần
Chính trị
03/07/2026 16:32
Ngày 3/7, Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh do đồng chí Chang Phương Thảo - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031.
40 trưởng bản, người có uy tín được tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai
40 trưởng bản, người có uy tín được tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai
Xã Hội
03/07/2026 10:22
Sáng 3/7, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực, phát huy vai trò về phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai của đội ngũ trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư” tại tỉnh Lai Châu.
Gần 113.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu tiên
Gần 113.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu tiên
Xã Hội
03/07/2026 09:56
Trong ngày đầu tiên, đã có 112.857 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tổng số 652.703 nguyện vọng.
Hành trình tri ân thấm đẫm nghĩa tình
─ Chiến dịch 500 ngày đêm ─ Hành trình tri ân thấm đẫm nghĩa tình
Chính trị
03/07/2026 09:18
“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS)” (Chiến dịch 500 ngày đêm) được tỉnh Lai Châu xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, thể hiện trách nhiệm và đạo lý đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Do đó, hành trình thiêng liêng ấy được quán triệt với tinh thần nghiêm túc, thực chất, phù hợp điều kiện thực tế của từng địa phương; tuyệt đối tránh tư tưởng phong trào, hình thức.
Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu
Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu
Xã Hội
03/07/2026 08:37
Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu
Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội
Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội
Chính trị
02/07/2026 18:11
Chiều ngày 2/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Than Uyên về tình hình tổ chức cơ sở đảng, công tác xây dựng hệ thống chính trị; việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 và khảo sát một số mô hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Bứt phá trong xử lý văn bản điện tử
Bứt phá trong xử lý văn bản điện tử
Khoa học - Công nghệ
02/07/2026 14:41
Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) trở thành yêu cầu tất yếu của nền hành chính hiện đại, tỉnh Lai Châu đang ghi dấu ấn mạnh mẽ khi vươn lên xếp thứ 4/58 bộ, ngành, địa phương trong cả nước về tỷ lệ xử lý văn bản đến - đi trên môi trường điện tử (MTĐT) trong quý I/2026. Kết quả này cho thấy quyết tâm đổi mới phương thức quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, hướng tới xây dựng chính quyền số, tạo nền tảng để tỉnh phát triển nhanh và bền vững.
Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng
Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng
Xã Hội
02/07/2026 14:18
Sáng 2/7, Hội Nông dân xã Tả Lèng tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp “Trồng, chăm sóc và phát triển cây lê” (Tổ hội). Dự buổi lễ có đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, Hội Nông dân xã Tả Lèng cùng đông đảo hội viên nông dân bản Sử Thàng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.