Thứ ba, 28/04/2026 - 19:59
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Giáo dục
Trường THCS Lùng Thàng nâng cao chất lượng dạy học
Bùi Chiến
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 14/04/2021 16:17
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, Trường THCS Lùng Thàng (xã Lùng Thàng, huyện Sìn Hồ) không còn phải dạy học trong phòng học dột nát như trước. Trường, lớp khang trang giúp thầy trò nơi đây thêm vững tin, nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia.

Năm học này, Trường THCS Lùng Thàng có 342 học sinh thuộc 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 và được biên chế trong 10 lớp học. Học sinh của nhà trường chủ yếu con em đồng bào các dân tộc Thái, Dao, Mông, Lự... Nhờ được đầu tư xây dựng kiên cố, không còn lo lắng về cơ sở vật chất, nhà trường có điều kiện tập trung thực hiện nhiệm vụ năm học, trong đó, chủ yếu là nâng cao tỷ lệ chuyên cần và chất lượng dạy học.

Tìm hiểu thực tế, chúng tôi được biết, cùng với những nỗ lực xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nhà trường từng bước đưa mọi hoạt động trở thành nề nếp. Tuy nhiên, duy trì sỹ số, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần luôn là vấn đề nhà trường trăn trở. Thường sau mỗi dịp nghỉ lễ, tết, bước vào thời kỳ sản xuất, thu hoạch mùa màng, rải rác ở một số lớp vẫn tồn tại tình trạng học sinh nghỉ học tự do. Trước thực trạng trên, nhà trường chủ động triển khai nhiều giải pháp để duy trì sỹ số lớp. Qua trao đổi với thầy giáo Trần Văn Giang – Hiệu trưởng Trường THCS Lùng Thàng, chúng tôi được biết, để đảm bảo sỹ số lớp học, thời gian qua, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, thu hút học sinh tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao. Thầy trò cùng chung tay xây dựng trường học thân thiện, qua đó, phát huy tính tích cực của học sinh, để học sinh thêm gắn bó với trường, lớp.

Bên cạnh đó, đối với một số trường hợp cá biệt, thầy cô không quản ngại khó khăn, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, Ban Phổ cập cấp xã tới tận nhà, gặp gỡ phụ huynh vận động bà con tạo điều kiện cho con em mình tới lớp. Cùng các giải pháp tích cực khác, trong những năm gần đây, nhà trường không còn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt, tăng đều hàng năm. Học kỳ I vừa qua, nhà trường duy trì 100% sỹ số lớp học, tỷ lệ học sinh chuyên cần đạt 97%. 100% học sinh nhà trường có hạnh kiểm trung bình trở lên, trong đó, hạnh kiểm tốt đạt 83,1%, tăng 3,1% hạnh kiểm tốt và giảm hạnh kiểm khá, trung bình so với cùng kỳ năm trước.

Song song với tìm được đáp án đúng cho bài toán duy trì sỹ số lớp học, tăng cường tỷ lệ chuyên cần, nhà trường cũng triển khai đồng bộ các giải pháp tìm lời giải cho nâng cao chất lượng giáo dục. Theo thầy giáo Trần Văn Ngọc - Hiệu phó nhà trường, để nâng cao chất lượng giáo dục, trong thời gian qua, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện đổi mới, định hướng và phân luồng trong giáo dục phổ thông. Thông qua kết quả khảo sát, nhà trường đã đánh giá và xếp loại học sinh, từ đó có kế hoạch phụ đạo kiến thức cho học sinh yếu và bồi dưỡng cho học sinh có học lực khá, giỏi.

Cùng với đó, Ban Giám hiệu nhà trường đổi mới sinh hoạt chuyên môn, soạn giảng phù hợp với đối tượng và đảm bảo về nội dung. Quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, hàng năm xây dựng kế hoạch cử giáo viên tham gia học tập, bồi dưỡng về chuyên môn, thăng hạng chức danh nghề nghiệp. Tới thời điểm hiện tại, 100% giáo viên của nhà trường đạt chuẩn trình độ.

Cô trò lớp 9a của nhà trường ứng dụng CNTT trong giảng dạy môn Địa lý.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giờ học địa lý tại lớp 9A, Trường THCS Lùng Thàng.

Trong những năm học gần đây, từ việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của trường. Đến nay, toàn bộ cán bộ, giáo viên đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin, áp dụng nhiều phần mềm khai thác trên internet trong thiết kế giáo án, học bạ điện tử.

Cô giáo Phạm Thị Thảo - giáo viên môn hóa học cho biết: Từ soạn giáo án điện tử, trình chiếu các thí nghiệm, mô hình… tiết học trở nên sinh động, phát huy tính tích cực của học sinh trong lĩnh hội kiến thức.

Đồng bộ các giải pháp được triển khai đã giúp chất lượng giáo dục của nhà trường có những chuyển biến vượt bậc. Học kỳ I vừa qua, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi của nhà trường đạt gần 50%, tăng đáng kể so với cùng kỳ năm học trước. Giáo dục mũi nhọn cũng có thêm những tín hiệu vui, liên tiếp nhiều năm, nhà trường có học sinh giỏi các cấp, những cái tên: Trần Hoài An, Lò Văn Việt, Lò Thị Hiệu đã trở nên quen thuộc trong phần xướng danh học sinh giỏi. Được thầy cô trang bị kiến thức và luôn động viên đã góp phần thắp sáng ước mơ cho con em đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Nhờ đổi mới các phương pháp trong dạy và học, Trường THCS Lùng Thàng đang tiếp tục gặt hái nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác giáo dục. Chất lượng dạy - học nâng cao, nhà trường đã đạt được mục tiêu then chốt trong quá trình xây dựng trường chuẩn. Sự trưởng thành của nhà trường là một trong những minh chứng về nỗ lực bứt phát của giáo dục vùng khó huyện Sìn Hồ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu

Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu

Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ

Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5

Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5

Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5

Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Tin cùng chuyên mục
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Xã Hội
28/04/2026 12:13
Ngày 28/4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ trực tiếp tại Hội trường Bộ Quốc phòng kết hợp trực tuyến đến điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) các tỉnh, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quốc gia.
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
27/04/2026 14:57
Sáng 27/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy làm trưởng đoàn thăm và tặng quà các gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn các xã: Nậm Sỏ, Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa nhân dịp Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Giáo dục
27/04/2026 14:55
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026–2030, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Các chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán giai đoạn năm 2018 - 2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.
Các chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán giai đoạn năm 2018 - 2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.
Ytế
27/04/2026 12:43
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 113/NQ-CP ngày 25/4/2026 về thanh toán các chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) vượt dự toán, vượt tổng mức thanh toán giai đoạn năm 2018 - 2022.
7 hành vi bị nghiêm cấm trong tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện
7 hành vi bị nghiêm cấm trong tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện
Xã Hội
27/04/2026 12:14
Chính phủ vừa ban Nghị định số 03/2026/NĐ-CP quy định tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện. Theo đó, tại Điều 10 của Nghị định này đã quy định rõ về các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động của quỹ xã hội và từ thiện.
Khung giờ cao điếm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia
Khung giờ cao điếm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia
Xã Hội
27/04/2026 09:10
Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.
Lai Châu ban hành kế hoạch xóa nhà tạm, dột nát năm 2026 cho con đẻ người nhiễm chất độc hóa học
Lai Châu ban hành kế hoạch xóa nhà tạm, dột nát năm 2026 cho con đẻ người nhiễm chất độc hóa học
Xã Hội
26/04/2026 14:51
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 3144/KH-UBND ngày 24/4/2026 về hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh năm 2026, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sống cho đối tượng chính sách, thể hiện sự tri ân, quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân.
Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026
Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
26/04/2026 11:04
Thực hiện Công văn số 2095/BYT-BMTE ngày 27/3/2026 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2026; Kế hoạch số 2811/KH-UBND ngày 16/4/2026 của UBND tỉnh về triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2026; Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026.
Lời Then vọng mãi giữa đại ngàn Tây Bắc
─ Lễ hội Then Kin Pang năm 2026: ─ Lời Then vọng mãi giữa đại ngàn Tây Bắc
Xã Hội
26/04/2026 09:29
Sáng 26/4, tại xã Khổng Lào, UBND tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Then Kin Pang năm 2026.
Đưa Hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính vào triển khai chính thức, vận hành thông suốt trong tháng 4/2026
Đưa Hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính vào triển khai chính thức, vận hành thông suốt trong tháng 4/2026
Xã Hội
26/04/2026 08:11
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 23/4/2026 về việc thúc đẩy thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến liên thông, đồng bộ, hiệu quả, không bị gián đoạn.
7 việc viên chức không được làm
7 việc viên chức không được làm
Xã Hội
25/04/2026 19:16
Luật Viên chức 129/2025/QH15 đã được Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực từ 1/7/2026, tiếp tục quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm đối với viên chức nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương và phòng ngừa tiêu cực trong hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập.
Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh sốt rét
─ Nhân Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét (25/4) ─ Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh sốt rét
Xã Hội
25/04/2026 17:14
Giai đoạn 2021 - 2025, toàn tỉnh ghi nhận 316 ca mắc sốt rét, tập trung chủ yếu tại 8 xã gồm: Pa Ủ, Bum Nưa, Bum Tở, Tà Tổng, Mường Tè, Mù Cả, Thu Lũm và Hua Bum. Đáng chú ý, phần lớn là các ca bệnh nội địa, 100% bệnh nhân nhiễm Plasmodium vivax - loại ký sinh trùng có khả năng “ngủ” trong gan, dễ tái phát và kéo dài thời gian điều trị, tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Hiện nay, bệnh sốt rét trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.