Thứ ba, 02/12/2025 - 10:11
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Ống kính phóng viên
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 28/11/2020 20:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.

Đi dọc các tuyến đường Ngô Quyền, Huỳnh Thúc Kháng tại các khu dân cư số 2, 4, 6 và rải rác một số nơi thuộc phường Đoàn Kết ở thời điểm này, điều ai cũng nhìn thấy đó là một số cây được đánh dấu để chuẩn bị chặt gốc, nhổ đi hoặc việc chặt bỏ đã thực hiện xong, hố được lấp phẳng. Khảo sát ở một số ngày đầu thành phố bắt đầu đốn hạ cây xanh, chúng tôi thấy nhiều người dân bất ngờ khi có cây xanh đường kính 20 – 30cm vẫn bị chặt, cưa gốc, đào rễ, thậm chí tỏ ra xót xa, tiếc nuối với những hàng cây xanh đã bao năm cho bóng mát, làm đẹp thêm phố phường. Bà L.T.T (nhà trên trục đường 58m, thuộc địa bàn phường Đoàn Kết) nói: Tôi mất bao năm trồng, chăm sóc cây nhưng bất ngờ có công nhân đến chặt, đào gốc mang đi. Giờ bóng mát không có, nắng hắt vào nhà, nóng nực rất khó chịu. Cô xem, có những cây xanh mơn mởn, hoa nở làm đẹp phố phường rồi cây ăn quả mùa quả chín rất hữu dụng… vậy mà vẫn bị chặt…”.

Còn với gia đình bà Vũ Thị Phương có nhà ở nhánh 9, đường Ngô Quyền thì cho biết, được cấp đất đợt đầu tiên của tỉnh theo diện chuyển công tác từ tỉnh Lai Châu cũ về đây, vợ chồng bà làm ngôi nhà cấp IV đến nay đã hơn chục năm. Cùng thời điểm đó, thị xã Lai Châu (nay là thành phố Lai Châu) tiến hành trồng hàng cây sấu dọc vỉa hè trước nhà bà nhưng hàng năm thân cây bị mối mọt, bong tróc vỏ rơi xuống bụi bặm, chưa kể rễ sấu làm hỏng cả vỉa hè. Mùa mưa, gió, vợ chồng bà nơm nớp lo cây gãy đổ vào nhà...

Tâm sự đó của bà Phương, bà T. và nhiều hộ dân xung quanh hẳn có căn cứ bởi nhu cầu được sống trong môi trường xanh, mát lành, không bụi bặm và an toàn hoàn toàn chính đáng. Bởi vậy, khi chứng kiến các tốp công nhân chuẩn bị đào và mang cây đi, một số gia đình bàn ra tán vào.

Có ý kiến cho rằng chỉ nên chặt, trồng thay thế những cây đang bị sâu bệnh, mối mọt, còn cây đang sinh trưởng xanh tốt và có giá trị kinh tế, phục vụ người dân thì nên để...Đa số hộ dân thì bày tỏ quan điểm đồng tình khi biết đây là chủ trương của thành phố, của tỉnh nhằm xây dựng thành phố ngày càng đẹp hơn. Tuy nhiên điều khiến họ băn khoăn nhất là việc này chưa được thông báo, tuyên truyền rộng rãi để người dân được biết trước khi thực hiện. Bởi, đây chính là thể hiện tinh thần dân chủ, cầu thị, lắng nghe ý kiến Nhân dân của chính quyền thành phố.

Trải lòng với chúng tôi về câu chuyện thay thế cây xanh trên một số tuyến đường của thành phố những ngày qua, ông Lương Chiến Công – Chủ tịch UBND thành phố có rất nhiều trăn trở về việc phải nhổ bỏ nhiều cây trồng không đúng quy định. Ông nói: Chúng tôi rất chia sẻ với bà con về việc cây trồng bao năm nay, vừa cho bóng mát vừa có hoa, mang lại giá trị kinh tế nhưng vẫn phải chặt bỏ. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, song các loại cây bà con trồng đều tự phát, trong đó có nhiều loại hoa, cây ăn quả không đúng chủng loại thuộc danh mục các loại cây được phép trồng theo kế hoạch mà tỉnh quy định. Thành phố đã và đang thực hiện mục tiêu hướng đến xây dựng một thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, chúng tôi buộc phải làm vì cái chung và hướng tới tương lai”.

Tốp công nhân thực hiện việc bấng gốc cây di chuyển đi nơi khác trên tuyến đường Ngô Quyền. (Ảnh chụp lúc 9h ngày 21/11/2020.

Tốp công nhân thực hiện việc bấng gốc cây di chuyển đi nơi khác trên tuyến đường Ngô Quyền. (Ảnh chụp lúc 9h ngày 21/11/2020).

Đi tìm căn cứ pháp lý mà thành phố đã, đang và sẽ thực hiện theo đúng chủ trương đã được tỉnh cho phép, chúng tôi được biết, năm 2017, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đã có Thông báo số 397-TB/TU ngày 19/1/2017 về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đối với BTV Thành ủy Lai Châu. Thông báo nêu: “Đối với việc cải tạo cảnh quan đô thị, hồ thượng, hồ hạ, trồng bổ sung cây xanh, BTV Tỉnh ủy nhất trí về chủ trương. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan và UBND thành phố Lai Châu thực hiện theo đúng quy định, tính toán kỹ để đảm bảo phù hợp với nguồn lực hiện có. Việc cải tạo cảnh quan đô thị và phát triển cây xanh cần chú trọng tạo điểm nhấn, đảm bảo tính bền vững, từng bước xây dựng đô thị có mỹ quan, hiện đại”.

Tiếp đó, ngày 18/6/2019, UBND tỉnh ra Quyết định số 625/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch trồng cây xanh, cây cảnh đô thị giai đoạn 2019 – 2021 trên địa bàn thành phố Lai Châu. Thực hiện quyết định trên, năm 2019, thành phố đã tiến hành trồng bổ sung cây xanh khuôn viên Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Lai Châu, số lượng 310 cây và 800m2 cây hoa lá màu thấp; trồng bổ sung, thay thế cây xanh đường 58m. Trong năm 2020, thành phố đã và đang tiến hành trồng mới cây xanh các tuyến đường trong khu Trung tâm thương mại với số lượng 500 cây; trồng bổ sung cây xanh dải phân cách đường Nguyễn Lương Bằng; trồng bổ sung và thay thế cây xanh các tuyến đường trong khu dân cư (trong đó có các tuyến thuộc khu dân cư số 2, 4, 6) với số lượng trên 2.500 cây. Số lượng cây thay thế còn tận dụng được sẽ giao cho UBND thành phố tiếp tục trồng tại địa điểm như chùa và các đơn vị trường học. Cũng theo quyết định này, trong năm 2021, thành phố sẽ tiếp tục trồng mới trên các tuyến đường mới chưa trồng cây thuộc địa bàn phường Đông Phong, Quyết Tiến với số lượng 1.700 cây.

Về việc trồng, bổ sung cây xanh các tuyến đường trong khu dân cư số 2 (gồm khu 2C, 2D) và số 4 có một số người dân chưa đồng thuận, UBND thành phố cho biết: Thời tiết, khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều đã ảnh hưởng đến cây xanh ở khu vực này khiến cho sâu bệnh, mối gây hại, mưa giông làm gãy đổ một số cây xanh trong khu dân cư, ảnh hưởng đến nhà ở và các công trình hạ tầng kỹ thuật trong khu vực. Một số cây xanh do người dân trồng không đúng chủng loại, thuộc danh mục cây hạn chế và cây cấm trồng. Một số vị trí trồng trên tuyến đường chưa có cây nên việc trồng bổ sung, thay thế là cần thiết. Do đó, tại khu vực này, thành phố sẽ tiến hành đánh chuyển các cây không đúng chủng loại là 358 cây và trồng bổ sung, thay thế cây không đúng chủng loại, cây bị sâu bệnh bằng 978 cây sao đen.

Trước nhận định của phóng viên về việc công tác tuyên truyền, thông báo chủ trương của thành phố đến người dân thực hiện chưa thấu đáo nên để 1 số hộ dân có ý kiến, ông Nguyễn Văn Phương – Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố khẳng định: Sau khi thành phố cấp lệnh khởi công xây dựng, UBND các phường có diện tích cây xanh được trồng bổ sung, thay thế đã có văn bản đề nghị bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố thông báo đến từng hộ gia đình về chủ trương của thành phố và tự giác tháo dỡ hành lang liên quan đến cây xanh để người dân được biết. Tuy nhiên, nhiệm vụ này cấp ủy, chính quyền cơ sở đã làm chưa hết trách nhiệm.

Phải khẳng định rằng, chủ trương đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống cây xanh các tuyến đường trong khu dân cư, tạo cảnh quan không gian kiến trúc, cải thiện môi trường sống, góp phần xây dựng đô thị văn minh, hướng tới phát triển thành phố du lịch là hoàn toàn chính đáng và cần thiết. Do vậy, để chủ trương này đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực, cấp uỷ, chính quyền các cấp của thành phố cần vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Công ty Điện lực Lai Châu: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Công ty Điện lực Lai Châu: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Hướng dẫn thực hiện rà soát, chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính ở 3 cấp chính quyền

Hướng dẫn thực hiện rà soát, chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính ở 3 cấp chính quyền

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Tìm thấy cháu Sùng Thị Dở sau hơn 3 ngày mất tích

Tìm thấy cháu Sùng Thị Dở sau hơn 3 ngày mất tích

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới

Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới

Nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa

Nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa

Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”

Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”

Tin cùng chuyên mục
Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng
Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng
Kinh tế
29/11/2025 22:43
Được thiên nhiên ban tặng khí hậu quanh năm mát mẻ cùng phong cảnh núi non hùng vĩ, thơ mộng, xã Khun Há đang từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới. Với tầm nhìn dài hạn, Khun Há xác định du lịch cộng đồng là hướng đi bền vững, góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhờ cách làm sáng tạo, diện mạo nông thôn của xã ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, lượng du khách đến tham quan, trải nghiệm ngày một tăng.
"Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ"
"Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ"
Xã Hội
29/11/2025 22:23
Ngày 29/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Phong phối hợp với Công ty Cổ phần tổ hợp CNC Lai Châu; Trung tâm từ thiện cộng đồng Đại Bi; Công ty sữa quốc tế LOF đã tổ chức chương trình “Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ” tại tổ dân phố Nà Bỏ, Suối Thầu và Tẩn Phù Nhiêu.
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Chính trị
29/11/2025 22:18
Ngày 29/11, các sở: Khoa học và Công nghệ; Tài chính; Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI) cho công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ và thực hành AI dùng chung thực hiện nhiệm vụ chính quyền địa phương 2 cấp.
Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
29/11/2025 15:54
Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam dự, phát biểu chỉ đạo tại đại hội.
Xã Sìn Hồ xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt xuống thấp
Xã Sìn Hồ xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt xuống thấp
Xã Hội
29/11/2025 15:46
Sáng ngày 29/11, tại một số địa điểm trên địa bàn xã Sìn Hồ tiếp tục xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt độ xuống thấp, trời rét buốt.
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Xã Hội
27/11/2025 18:04
Chiều 27/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm 2025.
Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững
Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững
Xã Hội
27/11/2025 09:26
Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại các xã: Than Uyên, Mường Than, Mường Kim và Khoen On, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Than Uyên đã chủ động tham mưu Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh phân bổ nguồn vốn cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến 2025 (Nghị định 28/2022/NĐ- CP). Nhờ giải ngân kịp thời, đúng đối tượng, nhiều hộ nghèo, cận nghèo đã xây dựng được nhà kiên cố, ổn định cuộc sống, từ đó, tạo nền tảng vững chắc để vươn lên giảm nghèo bền vững.
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
26/11/2025 18:48
Chiều 26/11, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đào Việt Hưng - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi, Y học Cổ truyền và 104 đoàn viên dự đại hội.
UBND tỉnh: Họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025
UBND tỉnh: Họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025
Xã Hội
26/11/2025 17:20
Chiều 26/11, UBND tỉnh tổ chức họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Hội nghị tư vấn, đối thoại, đôn đốc, hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH, BHYT bắt buộc trên địa bàn phường Tân Phong
Hội nghị tư vấn, đối thoại, đôn đốc, hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH, BHYT bắt buộc trên địa bàn phường Tân Phong
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
25/11/2025 20:17
Ngày 25/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại, đôn đốc, hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn phường Tân Phong.
Hiện thực hóa giấc mơ nông thôn mới từ ý Đảng, lòng dân
Hiện thực hóa giấc mơ nông thôn mới từ ý Đảng, lòng dân
Xã Hội
25/11/2025 16:29
Xã Than Uyên hôm nay đã khoác lên mình tấm áo mới, xanh tươi và tràn đầy sức sống. Những con đường bê tông phẳng lì, cánh đồng lúa trĩu nặng, vàng rực màu no ấm. Những cánh đồng rau xanh mướt, những bản làng sạch đẹp, những gương mặt người dân rạng rỡ khi được mùa, được giá… Đó là kết quả xứng đáng của một chặng đường đầy gian nan nhưng cũng hết sức tự hào của đất và người Than Uyên. Giấc mơ trở thành vùng quê nông thôn mới đã thành hiện thực nhờ ý Đảng, lòng dân.
Họp Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các xã, phường
Họp Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các xã, phường
Xã Hội
25/11/2025 13:56
Sáng 25/11, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức họp đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP các xã, phường năm 2025. Đồng chí Bùi Tiến Thanh - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì buổi họp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.