-
(BLC) – Sáng 5/3, Quỹ thiện nguyện của các nhà sưu tập đồ cổ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến hành trao 51 suất quà cho các bệnh nhân hiện đang phải chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Mỗi suất quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 10kg gạo. Trong đó 16 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao quà với giá trị 1 triệu đồng/suất.
Cũng trong dịp này, 2 đơn vị cũng hỗ trợ 1 bệnh nhân bị bỏng nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh số tiền 7 triệu đồng. Tổng giá trị các suất quà gần 60 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đơn vị thiện nguyện trao quà cho bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Được biết, thời gian qua, bằng nhiều biện pháp kêu gọi, vận động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã huy động được nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia hỗ trợ các đối tượng yếu thế, người nghèo, ốm đau bệnh tật ở mọi thời điểm trong năm. Nhiều đoàn từ thiện còn hỗ trợ xây cầu, nhà ở, trường học, lắp đường điện nông thôn cho các địa bàn khó khăn tại Lai Châu. Hàng năm nguồn hỗ trợ huy động được khoảng 30 tỷ đồng đã góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội cho địa phương.
Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030
Khởi tố thêm nữ hiệu phó cùng 2 người trong vụ 146 điểm 10 Toán tại Tuyên Quang
Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035
Kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2026
Thăm, tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng sạt lở do mưa kéo dài
Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026
Cuộc thi sáng tác các tác phẩm thơ, âm nhạc, nhiếp ảnh hướng tới chào mừng tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương