-
(BLC) – Sáng 5/3, Quỹ thiện nguyện của các nhà sưu tập đồ cổ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến hành trao 51 suất quà cho các bệnh nhân hiện đang phải chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Mỗi suất quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 10kg gạo. Trong đó 16 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao quà với giá trị 1 triệu đồng/suất.
Cũng trong dịp này, 2 đơn vị cũng hỗ trợ 1 bệnh nhân bị bỏng nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh số tiền 7 triệu đồng. Tổng giá trị các suất quà gần 60 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đơn vị thiện nguyện trao quà cho bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Được biết, thời gian qua, bằng nhiều biện pháp kêu gọi, vận động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã huy động được nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia hỗ trợ các đối tượng yếu thế, người nghèo, ốm đau bệnh tật ở mọi thời điểm trong năm. Nhiều đoàn từ thiện còn hỗ trợ xây cầu, nhà ở, trường học, lắp đường điện nông thôn cho các địa bàn khó khăn tại Lai Châu. Hàng năm nguồn hỗ trợ huy động được khoảng 30 tỷ đồng đã góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội cho địa phương.
Tọa đàm Kỷ niệm 61 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng
Tập huấn thương mại điện tử, xây dựng “mô hình chợ số” tại xã Than Uyên
Kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Thời tiết ngày 12/5: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng gay gắt
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030
Họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời"
Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu
Tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn