Thứ sáu, 19/04/2024, 11:45 [GMT+7]

Trao tặng hệ thống giếng khoan và bơm cung cấp nước cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Mù Sang

Thứ ba, 05/09/2023 - 22:24'
(BLC) - Sáng 5/9, UBND huyện Phong Thổ phối hợp với cộng đồng Heo Đất Momo và VinaCapital Foundation (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức lễ trao tặng hệ thống giếng khoan và bơm cung cấp nước cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) tiểu học Mù Sang. Đây là công trình được thực hiện hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Dự lễ trao tặng có các đồng chí: Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc các chương trình y tế VinaCapital Foundation; hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Thổ; xã Mù Sang…

tặng

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc các chương trình y tế VinaCapital Foundation; hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê cùng lãnh đạo huyện Phong Thổ trao biển tặng hệ thống giếng khoan cho lãnh đạo xã Mù Sang và Trường Phổ thông DTBT tiểu học Mù Sang.

Trường Phổ thông DTBT tiểu học Mù Sang là một trong những trường học ở khu vực biên giới có số lượng học sinh học tập khá đông (trên dưới 500 em mỗi năm). Do địa hình cao, thiếu nước sinh hoạt nên trước đây thầy và trò nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Các thầy, cô giáo thường phải sử dụng xe máy chở nước từ các mó cách trường vài kilômét về cho các em học sinh sử dụng, dù vậy vào cao điểm mùa khô (tháng 3, tháng 4 hàng năm) lượng nước dù tiết kiệm vẫn không đủ sử dụng.

Thấu hiểu những khó khăn vất vả của thầy, trò nhà trường, cộng đồng Heo Đất Momo và VinaCapital Foundation đã hỗ trợ kinh phí 233 triệu đồng xây dựng giếng khoan. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 4/2023, ngay trong khuôn viên của trường với thiết kế chiều sâu dài 100m, đường kính miệng giếng 1.600mm. Đến nay, công trình đã hoàn thành với đầy đủ giếng, máy bơm, dây dẫn nước về các khu vực trong trường, đảm bảo nước cho các em học sinh sử dụng.

khánh thành

Các đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống giếng khoan và bơm cung cấp nước.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc các chương trình y tế VinaCapital Foundation cho biết, từ năm 2017 đến nay, đơn vị đã hoàn thành lắp đặt và bàn giao 100 hệ thống cung cấp nước phục vụ cho hơn 26.000 người dân tại các tỉnh: Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Cạn, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái… Đến với Lai Châu lần này, đơn vị trao tặng hệ thống giếng khoan và bơm cung cấp nước cho Trường Phổ thông DTBT tiểu học Mù Sang đúng dịp ngày đầu năm học mới với mong muốn động viên khích lệ thầy, trò nhà trường cố gắng hơn nữa trong công tác dạy và học trong năm học này (535 học sinh, của 15 lớp) và các năm tiếp theo. Từ đó, chung tay nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn; đồng thời giúp thầy, trò nhà trường cải thiện cuộc sống, điều kiện sinh hoạt trong trường học.

đón học sinh lớp 1

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê đón các em học sinh lớp 1 Trường Phổ thông DTBT tiểu học Mù Sang.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành hệ thống giếng khoan; đại diện nhà tài trợ và hoa hậu H’Hen Niê đã trao tặng nhiều phần quà cho học sinh trong trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

trao quà

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê cùng nhà tài trợ, xã Mù Sang trao quà cho học sinh nhân ngày khai giảng.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...