Chủ nhật, 08/02/2026 - 21:13
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Huyện Sìn Hồ
Tuổi trẻ Sìn Hồ đi đầu chuyển đổi số
Mạnh Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 14/06/2024 09:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Là lực lượng luôn nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, tuổi trẻ Sìn Hồ đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số (CĐS) ở huyện. Những hoạt động về CĐS của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện đem lại hiệu quả thiết thực, có tính lan toả cao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Các cấp đoàn từ huyện đến cơ sở chủ động tăng cường tuyên truyền và thực hiện quyết liệt nghị quyết về CĐS của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đến đông đảo ĐVTN và nhân dân. Nhiều tin tức, bài viết được đăng tải trên trang thông tin điện tử của huyện và các mạng xã hội như: Zalo, Facebook. ĐVTN tại các xã, thị trấn coi việc thực hiện CĐS là nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong tiếp cận, sử dụng và ứng dụng các tiện ích của CĐS. Anh Tẩn Liều Tùng - Bí thư Đoàn thị trấn Sìn Hồ chia sẻ: Để tiên phong trong công tác CĐS, Đoàn thị trấn tăng cường tuyên truyền đến ĐVTN, hỗ trợ hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng để thực hiện CĐS. Triển khai công việc, báo cáo hoạt động các chi đoàn qua ứng dụng công nghệ số nội bộ; tham gia các cuộc thi CĐS các cấp. Hiện nay, 100% ĐVTN thị trấn Sìn Hồ sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành office, hòm thư điện tử để trao đổi công việc, sử dụng phần mềm để quản lý thông tin ĐVTN. Triển khai cho ĐVTN cài đặt một số phần mềm như: ứng dụng thanh niên Việt Nam, sổ sức khỏe điện tử, VssID… Triển khai hoạt động không thanh toán bằng tiền mặt, 100% ĐVTN thị trấn cài đặt các ứng dụng thanh toán điện tử như: Zalo Pay, Viettel Pay, Agribank - Mobile Banking. Tổ chức tập huấn cho ĐVTN tham gia các sàn thương mại điện tử để kinh doanh, giới thiệu sản phẩm OCOP, giao dịch thương mại.

Đoàn viên, thanh niên thị trấn Sìn Hồ thực hiện kích hoạt định danh điện tử cấp độ 2.

Trong quá trình thực hiện CĐS, huyện Sìn Hồ gặp một số khó khăn như: nhiều người dân không sử dụng điện thoại thông minh, một bộ phận bà con chưa hiểu hết về lợi ích của tài khoản điện tử, chưa chủ động đăng ký và kích hoạt... Ông Lò Văn Tiến ở bản Chiềng Chăn (xã Chăn Nưa) cho biết: “Vì điều kiện kinh tế, nhiều người không được tiếp cận với các thiết bị thông minh, không biết sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin. Có người không có điện thoại, dẫn tới không đăng ký được tài khoản trên dịch vụ công trực tuyến; gây khó khăn cho cán bộ khi đến hướng dẫn thủ tục hành chính, CĐS”.
Đặc biệt, ở một số xã, bản vùng cao, dân bản vẫn giữ thói quen dùng tiền mặt, không có tài khoản và tiền trong tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến… đã ảnh hưởng không nhỏ đến thực hiện CĐS trong phát triển thương mại điện tử.
Phát huy vai trò xung kích, Huyện đoàn Sìn Hồ chỉ đạo các đoàn xã, thị trấn thành lập Đội thanh niên tình nguyện CĐS, tham gia hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử. Các ĐVTN tích cực tuyên truyền tới nhân dân về Đề án 06; từ đó giúp bà con từng bước thay đổi nhận thức, tiếp cận thủ tục hành chính trên nền tảng số.
Chị Lò Thị Yến - Bí thư Huyện đoàn Sìn Hồ cho biết: Trong triển khai các hoạt động CĐS, tuổi trẻ Sìn Hồ tích cực triển khai các nhiệm vụ, phong trào CĐS, thành lập Tổ hỗ trợ CĐS cộng đồng tại 22 xã, thị trấn. Phối hợp Viettel tập huấn cho ĐVTN và nhân dân cài đặt, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng như Viettel Money, hỗ trợ tiểu thương tại các chợ thực hiện giao dịch chuyển hay nhận tiền hàng hóa qua ứng dụng thông minh. Thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, hỗ trợ ĐVTN và nhân dân ứng dụng CĐS vào công việc, đời sống.
Từ năm 2023 đến nay, các cơ sở đoàn phối hợp với công an các xã trên địa bàn huyện Sìn Hồ tổ chức 126 buổi tuyên truyền trực tiếp, hướng dẫn cài đặt, đăng ký và kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2… cho hơn 6.000 người dân tại các bản. Sự vào cuộc tích cực của ĐVTN từ huyện đến cơ sở đã góp phần quan trọng đẩy nhanh quá trình thực hiện CĐS trên địa bàn, giúp đời sống sinh hoạt, kinh doanh của nhân dân thuận lợi hơn.
Thông qua nhiều hoạt động thực tế, ĐVTN huyện Sìn Hồ phát huy tinh thần sáng tạo, làm chủ công nghệ, trở thành lực lượng tiên phong trong công tác CĐS. Nhiều mô hình hay, công trình ý nghĩa được ĐVTN trên địa bàn huyện gắn với CĐS, như: các hoạt động về cải cách hành chính, nghiên cứu khoa học, du lịch xanh… Từ đó, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong hoàn thành các mục tiêu CĐS ở huyện vùng cao biên giới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội

Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"

Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"

Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"

Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận

Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"

Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026

Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền

Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền

Tin cùng chuyên mục
Ý nghĩa chương trình “Tết yêu thương”
Ý nghĩa chương trình “Tết yêu thương”
Xã Hội
06/02/2026 16:02
Sáng 6/2, Trường Tiểu học Quyết Tiến (phường Đoàn Kết) tổ chức chương trình “Tết yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia sôi nổi của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh.
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà đoàn viên Công đoàn Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu thực hiện nhiệm vụ trực tết
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà đoàn viên Công đoàn Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu thực hiện nhiệm vụ trực tết
Xã Hội
06/02/2026 12:45
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, sáng 6/2, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu do đồng chí Lương Xuân Trường – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà đoàn viên Công đoàn Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu đang thực hiện nhiệm vụ trực tết.
Tập huấn toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử
Tập huấn toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử
Xã Hội
06/02/2026 10:58
Sáng 6/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp
Xã Hội
05/02/2026 20:49
Chiều 5/2, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi, các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp (thuộc Sở Y tế) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Xã Hội
05/02/2026 20:42
Chiều 5/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết đồng chí Lò Văn Giàng - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu hiện đang sinh sống tại phường Tân Phong. Cùng đi với Bí thư Tỉnh uỷ có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ.
"Xuân yêu thương – Tết chia sẻ"
"Xuân yêu thương – Tết chia sẻ"
Xã Hội
05/02/2026 17:07
Sáng 5/2, Bệnh viện Đa khoa Phong Thổ tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương – Tết chia sẻ”. Chương trình nhận được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Khách sạn Mường Thanh, cùng nhiều doanh nghiệp, công ty và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Liên đoàn Lao động tỉnh  thăm, chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán 2026
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán 2026
Xã Hội
05/02/2026 15:18
Ngày 5/2, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Lương Xuân Trường - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, chúc tết và tặng quà một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Hỗ trợ kinh phí sửa chữa 4 căn nhà cho 4 nạn nhân chất độc da cam
─ Đoàn công tác Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam: ─ Hỗ trợ kinh phí sửa chữa 4 căn nhà cho 4 nạn nhân chất độc da cam
Xã Hội
05/02/2026 11:07
Sáng 5/2, Đoàn công tác Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Lai Châu nhằm nắm tình hình triển khai công tác Hội năm 2026, hỗ trợ sửa chữa nhà, tặng quà tết Bính Ngọ cho nạn nhân chất độc da cam.
Chương trình trải nghiệm “Hương sắc mùa xuân năm 2026”
Chương trình trải nghiệm “Hương sắc mùa xuân năm 2026”
Xã Hội
04/02/2026 20:49
Ngày 4/2, Trường Mầm non Hoa Hồng (phường Tân Phong) tổ chức Chương trình trải nghiệm cho học sinh với chủ đề: “Hương sắc mùa xuân năm 2026”.
Đồng chí Sùng A Hồ thăm, chúc tết và dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Pa Ủ
Đồng chí Sùng A Hồ thăm, chúc tết và dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Pa Ủ
Xã Hội
04/02/2026 15:19
Sáng 4/2, Đồn Biên phòng Pa Ủ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp với xã Pa Ủ tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại bản Ứ Ma nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Chương trình “Mở hộp đón niềm vui” cho học sinh xã Pu Sam Cáp
Chương trình “Mở hộp đón niềm vui” cho học sinh xã Pu Sam Cáp
Xã Hội
04/02/2026 12:19
Sáng 4/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tổ chức Chương trình “Mở hộp đón niềm vui”, tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Pa Khoá và Trường Tiểu học Noong Hẻo, xã Pu Sam Cáp.
 Chương trình “Mở hộp đón niềm vui”
Chương trình “Mở hộp đón niềm vui”
Xã Hội
04/02/2026 12:11
Sáng 4/2, Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tổ chức Chương trình “Mở hộp đón niềm vui” cho học sinh các trường: Tiểu học Căn Co; Tiểu học và THCS Nậm Mạ, xã Nậm Mạ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Báo Lai Châu Số 4314 ngày 04/02/2026
Báo Lai Châu Số 3140 ngày 02/02/2026
Báo Lai Châu Số 540 ngày 31/01/2026
Báo Lai Châu Số 570 ngày 30/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.