Thứ hai, 27/06/2022, 19:16 [GMT+7]

Tuyên dương 190 học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua

Thứ năm, 26/05/2022 - 23:12'
(BLC) - Chiều 26/5, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viễn thông Lai Châu tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2021-2022.

Dự Lễ tuyên dương có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; phụ huynh và 190 học sinh tiêu biểu đại diện cho 150.000 học sinh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tặng Giấy khen cho các học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia khối THPT.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng giấy khen cho các học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia khối THPT.

Hưởng ứng phát động các phong trào thi đua năm học 2021-2022, các đơn vị giáo dục, trường học trong toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu về giáo dục trong năm học 2021-2022. Các phong trào thi đua được triển khai thực hiện sâu rộng, từ vùng thuận lợi cho đến vùng khó khăn. Đồng thời, phát huy được tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong năm học.

Các phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", "Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" được duy trì trong các đơn vị, trường học. Qua đó, khơi dậy tinh thần hăng say trong giảng dạy của thầy, cô giáo, ý thức sáng tạo trong học tập của học sinh. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, lớp 12, toàn tỉnh có 387 học sinh tham dự thi và có 188 em đạt giải. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, tỉnh Lai Châu có 8 giải khuyến khích. Phong trào xây dựng trường học đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn được duy trì, toàn ngành Giáo dục có 228 trường học đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các học sinh tiêu biểu của huyện Mường Tè.

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho các học sinh tiêu biểu của huyện Mường Tè.

Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" cũng được chú trọng. Năm học 2021-2022 ngành Giáo dục tỉnh có 1.795 sáng kiến của cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận ở các đơn vị trường học. Trong đó, có 1.527 sáng kiến đề nghị công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng cấp cơ sở, 29 sáng kiến được công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả cấp tỉnh.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Các em được tuyên dương trong buổi lễ hôm nay là những bông hoa tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, song rất nhiều em đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Các em xứng đáng với danh hiệu con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thời gian tới, đề nghị toàn ngành Giáo dục tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu để chất lượng giáo dục ngày được nâng lên sánh bước cùng với giáo dục trong khu vực và trong cả nước. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa để giáo dục của tỉnh nhà phát triển và phát triển bền vững.

Đại diện lãnh đạo Viễn thông Lai Châu trao tặng 150 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Viễn thông Lai Châu trao tặng 150 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nhân dịp này, Viễn thông Lai Châu tặng 150 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng giấy khen cho 190 học sinh có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2021-2022.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông dân Tam Đường thiệt hại lớn do chanh leo mất mùa
(BLC) - Từ đầu tháng 5 đến nay, thời tiết trên địa bàn huyện Tam Đường liên tục mưa to kéo dài nhiều ngày, độ ẩm cao khiến diện tích chanh leo bị bệnh loang dầu, rụng quả, xấu mã. Ước tính bà con...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...