Thứ năm, 18/07/2024, 18:13 [GMT+7]

Tuyên dương giáo viên, học sinh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT và học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2023-2024

Thứ năm, 06/06/2024 - 14:33'
(BLC) - Sáng 6/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Viễn thông Lai Châu tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên, học sinh (HS) trong kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia trung học phổ thông (THPT) và HS tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2023-2024.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Dự buổi lễ còn có các đồng chí: Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang; UBND các huyện, thành phố, Viễn thông Lai Châu, đại diện ban cha mẹ HS một số trường trong tỉnh, giáo viên và 198 HS được tuyên dương…

Năm học 2023-2024 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, ngành Giáo dục tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác đổi mới giáo dục, quyết liệt trong triển khai, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 gắn với việc thực hiện các tiêu chí thi đua trong điều kiện còn thiếu giáo viên. Ngành luôn chủ động, tích cực tham mưu với UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo để thực hiện đảm bảo các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của năm học; phối hợp tốt với các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển giáo dục.

Quan tâm công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” được triển khai, thực hiện hiệu quả từ vùng thuận lợi cho đến vùng khó khăn, biên giới. Qua đó, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn có những chuyển biến tích cực.

2

Các đại biểu dự lễ tuyên dương.

Trong năm học qua, tỉnh ta có 4 giáo viên đạt thành tích cao trong ôn thi và 5 HS đạt giải cao trong Kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024; 3 HS đạt huy chương tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực I; 190 HS các cấp có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào học tập.

Đây là năm học mà tỉnh ta có nhiều HS đạt giải HS giỏi quốc gia nhất từ trước đến nay, đặc biệt có những môn học lần đầu tiên có HS đạt giải như: Hóa học, Vật lý, Tiếng Anh và cũng là năm đầu tiên có HS đạt huy chương vàng tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực I.

3

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ tuyên dương, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích của các thầy, cô giáo, các em HS đã đạt được trong năm học 2023-2024. Đồng chí khẳng định, việc tuyên dương khen thưởng không chỉ là việc tôn vinh cá nhân mà còn là việc thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp GD&ĐT tỉnh.

Đồng chí đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng ngành Giáo dục Lai Châu trong thời gian tới để duy trì và có được thành tích cao hơn ở những năm học sau.

Nhân dịp này, 207 lượt giáo viên, học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT và HS tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2023-2024, thành tích cao tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực I được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT. Lãnh đạo VNPT Lai Châu trao hỗ trợ 150 triệu đồng cho Sở GD&ĐT.

4

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho giáo viên, HS đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024.

6

Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho HS đoạt giải cao tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực I.

7

Đồng chí Pờ Thị Hiền - Trưởng Ban đại diện, Giám đốc VNPT Lai Châu trao hỗ trợ cho Sở GD&ĐT.

9

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho HS đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT và HS tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2023-2024.

8

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, VNPT Lai Châu trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho HS tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2023-2024.

Vương Trang - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.