Thứ sáu, 07/05/2021, 14:54 [GMT+7]

ViettelPay vững vàng vươn tới tầm xa

Thứ tư, 14/04/2021 - 15:16'
Chỉ chưa đầy 2 năm chính thức đưa vào đời sống, dịch vụ ViettelPay đã cùng với các dịch vụ tín dụng khác đồng hành và mang tới khách hàng những điều kiện thuận tiện nhất. Trên bước đường phía trước, ViettelPay đang vững vàng để vươn tới tầm xa ở khắp các địa bàn trong tỉnh, từ khu vực trung tâm, thuận lợi cho đến những vùng khó khăn, xa xôi hẻo lánh.

Là công cụ thanh toán trực tuyến do nhà mạng Viettel triển khai, ViettelPay được xem như một chiếc ví điện tử, có tất cả các chức năng thanh toán tiền điện/nước, chuyển tiền, đặt vé máy bay, thanh toán các giao dịch trực tuyến bằng QR Code, mua thẻ điện thoại… chỉ bằng một chiếc smartphone. Khách hàng còn dễ dàng liên kết tài khoản ngân hàng với ViettelPay để tạo nguồn tiền (liên kết được nguồn tiền khách hàng cần đăng ký internet banking hoặc thanh toán online của ngân hàng cần liên kết). Nhưng, điều làm nên sự khác biệt của ViettelPay còn ở chỗ tất cả các dịch vụ trên đều hoàn toàn miễn phí và khách hàng không phải thanh toán cho bất cứ dịch vụ nào.
Đối với Lai Châu - tỉnh có đặc thù về điều kiện địa hình, giao thông, cơ sở hạ tầng phục vụ giao dịch tiền tệ khó khăn gần như điểm chót so với cả nước, để đồng hành cùng Nhân dân, ViettelPay đã cung ứng dịch vụ hỗ trợ chi hộ tiền lương, thưởng, phí hoa hồng, tiền vay (giải ngân), đền bù bảo hiểm; chuyển tiền lương cho nhân viên vào tài khoản ViettelPay mọi lúc, mọi nơi, cả ngày nghỉ, ngày lễ; thanh toán tiền điện, nước, học phí cho con em đi học... Ngoài ra còn trợ giúp cho việc lấy dữ liệu báo cáo chi lương online từ hệ thống của Viettel... Những điểm ưu việt, tiện lợi trên được khách hàng thấy rõ sau một thời gian ngắn sử dụng dịch vụ ViettelPay.
Để làm rõ hơn những lợi ích mà ViettelPay mang lại, chúng tôi đã đến tìm hiểu trực tiếp tại Trường Tiểu học Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ). Đây không phải một đơn vị trường học ở vùng đặc biệt khó khăn, giao thông không thuận lợi song nếu tính khoảng cách so với khu vực giao dịch tại trung tâm huyện Sìn Hồ thì thời gian đi lại tính đến hàng ngày, thậm chí vài ngày nếu trong điều kiện thời tiết mưa lũ, sạt lở, tắc đường khiến việc giao thương, giao dịch bị ngưng trệ. Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chăn Nưa cho hay, được sự tuyên truyền, vận động của cán bộ, nhân viên Kênh ViettPay Lai Châu, nhà trường đã đăng ký sử dụng ViettelPay từ tháng 3/2019. Thời gian đầu, do chưa hiểu hết các tính năng, Ban Giám hiệu cũng như các giáo viên trong trường có phần do dự. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thông thạo các bước, mọi người ngày càng tin tưởng và ủng hộ dịch vụ này.

Nhân viên điểm chuyển, rút tiền ViettelPay tại thành phố Lai Châu giao dịch với khách hàng.

Nhân viên điểm chuyển, rút tiền ViettelPay tại thành phố Lai Châu giao dịch với khách hàng.

Cô Nga dẫn chứng: Khi tiền chuyển vào tài khoản ViettelPay, kế toán nhà trường không phải làm phiếu chi mà thủ quỹ cũng không phải quản lý tiền mặt. Tất cả tiền lương và các khoản chi khác đều được chuyển đến tài khoản của từng người. Điều này giải tỏa áp lực lớn nhất cho Ban Giám hiệu nhà trường khi mỗi lần kế toán di chuyển về huyện làm thủ tục thanh toán các khoản chi thường xuyên cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Kế toán đảm bảo các thủ tục, nguyên tắc tài chính mà thủ quỹ cũng không phải lo lắng khi phải giữ số tiền mặt lớn trong khi chưa chi được đến tận tay từng người. ViettelPay còn hữu dụng ở chỗ có thể giúp chúng tôi chi tiêu tiết kiệm, có kế hoạch chứ không “tự do” như trước nên việc cân đối khoản thu nhập cũng được mỗi người sử dụng khoa học, khôn khéo hơn.
Tại điểm chuyển, rút tiền của ViettelPay ở xã Chăn Nưa vào ngày chủ nhật, chúng tôi gặp bà Lò Thị Chớn (bản Chiềng Chăn 3) đang thực hiện giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ ViettelPay. Bà Chớn cho chúng tôi biết: Gia đình tôi làm nghề kinh doanh quán ăn nên việc giao dịch tiền phải sử dụng thường xuyên. Qua tìm hiểu các tính năng của dịch vụ này, tôi thấy thực sự tiện dụng vì kể cả ngày nghỉ, giờ nghỉ, nếu có việc cần giao dịch về tiền chuyển đi, đến, tôi đều thực hiện được. Trước đây, tôi phải về thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) để giao dịch, nay có ViettelPay quả là rất tiện lợi cho công việc của gia đình. Ngoài ra gia đình tôi còn có thể thanh toán tiền điện, nước, điện thoại nên cũng không phải đến tận các điểm thu nộp như trước.
Khẳng định tính tiện dụng của ViettelPay, đồng chí Vũ Văn Thân - Chủ tịch UBND xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn) phân tích: Sử dụng việc chuyển lương qua thẻ ViettelPay đã giúp cho cán bộ, công chức xã Nậm Pì giảm khó khăn rất nhiều trong việc đi lại và sử dụng tiền mặt. Tuy mới sử dụng dịch vụ ViettelPay cách đây chưa lâu nhưng nếu so sánh với thời gian trước, mỗi khi đến tháng lương, kế toán, thủ quỹ phải đi về trung tâm huyện khoảng 70km, mà không phải đi một lần là giải quyết xong, có khi phải 2 - 3 lần mới được việc. Mỗi lần giao nhiệm vụ cho thủ quỹ cũng rất lo lắng, có lúc phải cử bảo vệ đi cùng vì trên thực tế đã xảy ra sự việc mất an toàn khi nhân viên chi trả cầm số tiền lớn trên quãng đường vắng trong thời gian qua. Chúng tôi mong muốn ViettelPay tiếp tục hướng dẫn để xã triển khai việc chi trả cho cán bộ bán chuyên trách ở các bản.
Theo số liệu báo cáo, đến hết năm 2020, ViettelPay Lai Châu đã có gần 10.000 thuê bao hoạt động ổn định, riêng trong quý I/2021, đang khai thác 3.000 thuê bao các dịch vụ chi trả tiền lương, phụ cấp và còn nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai trong những tháng tới. Nhìn lại sự tiện lợi mà ViettelPay mang đến cho người dân trong thời gian qua, ông Lưu Công Giang - Giám đốc Kênh ViettelPay tự tin: ViettelPay đang từng bước “lấp đầy” những khoảng trống về dịch vụ tiền tệ mà các tổ chức tín dụng chưa vươn tới được. Điều này phần nhiều là do điều kiện về địa hình, hạ tầng cơ sở của một tỉnh biên giới, xa trung tâm như Lai Châu. Không ngừng vươn tới những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, thời gian tới, cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi tiếp tục xây dựng hệ sinh thái (các điểm nạp, rút tiền, chấp nhận thanh toán qua mã QR Code tại các điểm tạp hóa, dịch vụ ăn uống, siêu thị, cà phê... để phục vụ cán bộ và Nhân dân một cách tốt nhất.
Có thể thấy, với các tính năng đã có, ViettelPay là một trong những dịch vụ nhằm cụ thể hóa chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Thủ tướng Chính phủ và luôn đảm bảo an toàn, chặt chẽ cũng như tiết kiệm được nguồn tiền cho khách hàng. Do đó, ViettelPay Lai Châu luôn mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp cùng đồng thuận vào cuộc và ủng hộ để các dịch vụ của ViettelPay được ứng dụng rộng rãi trong các quan hệ giao dịch. Mặt khác, ViettelPay Lai Châu cũng mong muốn được chi trả tiếp một phần nguồn dịch vụ môi trường rừng đến tận tay người dân, qua đó giảm chi phí in ấn, đi lại cho các bộ phận thực hiện chi trả như trước đây.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Nhùn: Xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
(BLC) - Theo phiếu trả lời kết quả xét nghiệm số 3762/CĐ-XN của Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương ngày 30/4/2021 kết luận: Hai mẫu bệnh phẩm được lấy từ 2 con bò của hộ gia đình ông La Văn Phin...
Cựu chiến binh Vàng Văn Pầu làm kinh tế
Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Vàng Văn Pầu (SN 1965) hội viên Chi hội Cựu Chiến binh (CCB) Bản Hon (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) làm kinh tế giỏi từ trang trại, vườn, ao, chuồng (VAC)....
Cảnh giác trước việc “lừa” bán tài liệu phòng cháy chữa cháy
Thời gian qua, một số đối tượng ngoại tỉnh mạo danh là cán bộ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an tỉnh gọi điện đến các cơ sở kinh doanh, trường học...