Thứ hai, 09/02/2026 - 21:25
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Ytế
Xây dựng môi trường không khói thuốc
Hồng Thơm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 18/10/2021 20:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, huyện Mường Tè đã chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), bảo vệ sức khỏe Nhân dân, giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá trên địa bàn.

Ðể công tác PCTHTL đạt hiệu quả, hàng năm cùng với việc kiện toàn Ban Chỉ đạo PCTHTL, huyện Mường Tè đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động với nội dung cụ thể, biện pháp rõ ràng. Song song với việc mở các lớp tập huấn về PCTHTL và các văn bản liên quan cho đội ngũ cán bộ phụ trách hoạt động PCTHTL, cán bộ thanh tra và một số ngành liên quan, giải pháp quan trọng hàng đầu được huyện chú trọng thực hiện là đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và Nhân dân.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, thiết thực như: tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp về tác hại của thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị, trường học; phát tài liệu, tờ rơi về PCTHTL; tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh của huyện, qua băng rôn, khẩu hiệu... Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 25 - 31/5) huyện tổ chức treo băng rôn, phát tờ rơi có nội dung tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho người dân trên địa bàn.

qqq

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tuyên truyền PCTHTL cho người dân tại xã Vàng San (huyện Mường Tè).

Bác sỹ Chuyên khoa I, Tống Văn Bắc - Giám đốc Trung tâm Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCTHTL huyện Mường Tè cho biết: Ngay sau khi được thành lập, Ban Chỉ đạo PCTHTL huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền PCTHTL cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc, đồng thời chỉ đạo các cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền bằng tờ rơi, áp phích, viết tin, bài phát trên Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ và Luật PCTHTL, qua đó làm thay đổi nhận thức và hành vi trong việc PCTHTL.

Hằng năm, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ký cam kết không hút thuốc lá và đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế nội bộ của đơn vị. Coi đó là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua xếp loại hàng năm. Tại các cơ quan, đơn vị đều thực hiện treo biển “Cấm hút thuốc” tại các điểm dễ quan sát để mọi người có thể dễ dàng nhận biết và cùng nghiêm túc thực hiện, từ đó tạo sự đồng thuận của người dân trong việc cấm hút thuốc tại nơi làm việc.

Kết quả giám sát PCTHTL từ năm 2020 đến nay tại huyện Mường Tè cho thấy, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã thực hiện có hiệu quả môi trường làm việc không thuốc lá: xây dựng kế hoạch, nội quy, quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo PCTHTL. Thực hiện ký cam kết không hút thuốc lá tại nơi làm việc… Qua đó, nhiều cán bộ, công chức, người lao động đã từ bỏ được thuốc lá. Nếu như trước đây, tình trạng hút thuốc lá tại khuôn viên, phòng làm việc vẫn diễn ra, nhất là người dân đến trụ sở giao dịch vẫn có thói quen hút thuốc lá, thuốc lào, thì nay hầu hết cán bộ và người dân tới làm việc đã chấp hành không hút thuốc lá. Có được kết quả này, các cán bộ trong các cơ quan, đơn vị phải nghiêm túc thực hiện trước. Vì vậy, mấy năm nay tình trạng cán bộ hút thuốc lá tại cơ quan, đơn vị đã không còn.

Anh Lùng Văn Thi - Khu 9, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè cho biết: Tôi hút thuốc lá đã nhiều năm, nhưng khi cơ quan triển khai thực hiện công tác PCTHTL, Luật PCTHTL. Bản thân tự nhận thấy hút thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ cho bản thân và những người xung quanh. Tôi đã quyết tâm từ bỏ thuốc lá 5 năm nay. Từ ngày bỏ được thuốc lá tôi thấy sức khoẻ tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Chú trọng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, công tác PCTHTL trên địa bàn huyện Mường Tè đã có sự chuyển biến đáng ghi nhận. Ðặc biệt, nhận thức về PCTHTL trong cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân đã được nâng cao, ý thức chấp hành việc không hút thuốc lá tại nơi làm việc, nơi công cộng có sự chuyển biến rõ rệt. Qua đó, góp phần từng bước xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tặng quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”

Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”

Giữ gìn và phát triển nghề truyền thống

Giữ gìn và phát triển nghề truyền thống

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội

Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"

Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"

Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"

Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà 30 bệnh nhân chạy thận

Tin cùng chuyên mục
Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"
Gala "Xuân hạnh phúc - Lan toả yêu thương"
Xã Hội
06/02/2026 22:14
Tối 6/2, Trường Mầm non Đông Phong tổ chức Chương trình Gala “Xuân hạnh phúc - Lan tỏa yêu thương” năm 2026.
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Xã Hội
06/02/2026 18:19
Chiều 6/2, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền
Ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền
Xã Hội
06/02/2026 16:27
Chiều 6/2, Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tổ chức Hội nghị ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền giai đoạn 2026-2030.
Ý nghĩa chương trình “Tết yêu thương”
Ý nghĩa chương trình “Tết yêu thương”
Xã Hội
06/02/2026 16:02
Sáng 6/2, Trường Tiểu học Quyết Tiến (phường Đoàn Kết) tổ chức chương trình “Tết yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia sôi nổi của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh.
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà đoàn viên Công đoàn Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu thực hiện nhiệm vụ trực tết
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà đoàn viên Công đoàn Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu thực hiện nhiệm vụ trực tết
Xã Hội
06/02/2026 12:45
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, sáng 6/2, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu do đồng chí Lương Xuân Trường – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà đoàn viên Công đoàn Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu đang thực hiện nhiệm vụ trực tết.
Tập huấn toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử
Tập huấn toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử
Xã Hội
06/02/2026 10:58
Sáng 6/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp
Xã Hội
05/02/2026 20:49
Chiều 5/2, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi, các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp (thuộc Sở Y tế) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Xã Hội
05/02/2026 20:42
Chiều 5/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết đồng chí Lò Văn Giàng - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu hiện đang sinh sống tại phường Tân Phong. Cùng đi với Bí thư Tỉnh uỷ có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ.
"Xuân yêu thương – Tết chia sẻ"
"Xuân yêu thương – Tết chia sẻ"
Xã Hội
05/02/2026 17:07
Sáng 5/2, Bệnh viện Đa khoa Phong Thổ tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương – Tết chia sẻ”. Chương trình nhận được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Khách sạn Mường Thanh, cùng nhiều doanh nghiệp, công ty và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Liên đoàn Lao động tỉnh  thăm, chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán 2026
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán 2026
Xã Hội
05/02/2026 15:18
Ngày 5/2, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Lương Xuân Trường - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, chúc tết và tặng quà một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Hỗ trợ kinh phí sửa chữa 4 căn nhà cho 4 nạn nhân chất độc da cam
─ Đoàn công tác Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam: ─ Hỗ trợ kinh phí sửa chữa 4 căn nhà cho 4 nạn nhân chất độc da cam
Xã Hội
05/02/2026 11:07
Sáng 5/2, Đoàn công tác Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Lai Châu nhằm nắm tình hình triển khai công tác Hội năm 2026, hỗ trợ sửa chữa nhà, tặng quà tết Bính Ngọ cho nạn nhân chất độc da cam.
Chương trình trải nghiệm “Hương sắc mùa xuân năm 2026”
Chương trình trải nghiệm “Hương sắc mùa xuân năm 2026”
Xã Hội
04/02/2026 20:49
Ngày 4/2, Trường Mầm non Hoa Hồng (phường Tân Phong) tổ chức Chương trình trải nghiệm cho học sinh với chủ đề: “Hương sắc mùa xuân năm 2026”.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Báo Lai Châu Số 4314 ngày 04/02/2026
Báo Lai Châu Số 3140 ngày 02/02/2026
Báo Lai Châu Số 540 ngày 31/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.