Thứ bảy, 20/07/2024, 11:37 [GMT+7]

Xã Pa Vệ Sủ một người bị mất tích do mưa lũ

Thứ hai, 10/06/2024 - 17:04'
(BLC) - Sáng 10/6, tại xã Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè) đã xảy ra vụ tai nạn khi 3 người dân tộc La Hủ đi qua đập tràn suối Nậm Xí Lùng làm 1 người bị trượt chân, nước lũ cuốn trôi cả xe máy và người mất tích.

Thông tin từ lãnh đạo xã Pa Vệ Sủ cho biết, khoảng 6 giờ 30 phút sáng 10/6, trong lúc trời mưa to chị Lò Cá Nu sinh năm (SN) 1980, cùng em gái là Lò Nhù Mé (SN 1984) và Giàng Che Hừ (SN 2004, con trai chị Mé) ở bản Xà Phìn (xã Pa Vệ Sủ) dắt xe máy qua đập tràn suối Nậm Xí Lùng (đoạn qua bản Xà Phìn). Khi đi qua đập tràn, em Hừ dắt xe máy, chị Nu và Mé đẩy xe phía sau. Do nước to, chảy xiết, cả 3 bị trượt chân và bị nước suối cuốn trôi. Mé và Hừ bám được vào dây rừng ven suối và trèo được lên bờ, còn chị Nu cùng xe máy bị nước suối cuốn trôi.

1

Chính quyền địa phương và các lực lượng trao đổi phương án tìm kiếm nạn nhân.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lò Phù Mé - Chủ tịch UBND xã Pa Vệ Sủ cho biết: Sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường và huy động các lực lượng như: bộ đội biên phòng, công an, dân quân bố trí lực lượng tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do trên địa bàn vẫn có mưa, nước lũ trên suối Nậm Xí Lùng vẫn chảy to gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm, đến 15 giờ chiều nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân. Rất có thể nạn nhân đã bị mắc kẹt ở các khe đá hộc dưới suối và các lực lượng tìm kiếm phải chờ ngớt mưa, nước suối rút mới có thể tìm thấy.

1

Các lực lượng tăng cường tìm kiếm nạn nhân dọc hai bờ suối Nậm Xí Lùng.

Hiện đang vào mùa mưa lũ, mực nước ở các sông, suối, đập tràn dâng cao, là mối nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Do đó, Để phòng tránh rủi ro khi đi qua sông, suối vào mùa mưa lũ, người dân cần cẩn trọng, không cố tình vượt sông suối, ngầm tràn khi thấy có hiện tượng nước dâng cao, không bảo đảm an toàn, cần xem xét kỹ mực nước sâu, hệ thống biển báo, cảnh báo nguy hiểm từ chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.