-
Sáng 9/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng tháng 5, tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2026 với chủ đề "Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh trọn đời”. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu BHXH tỉnh, kết nối trực tuyến tới các BHXH cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ.
Lễ ra quân nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời, mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội, nâng cao nhận thức của người dân về quyền lợi và ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT.
Chính sách BHXH, BHYT là trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, góp phần bảo đảm cuộc sống ổn định, bền vững cho người dân. Những năm qua, công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực, số người tham gia liên tục tăng, quyền lợi người tham gia ngày càng được đảm bảo.
Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận người dân, đặc biệt là lao động khu vực nông thôn chưa tham gia hoặc tham gia chưa đầy đủ, chưa liên tục. Vì vậy, ngành BHXH tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng gần gũi, dễ hiểu, thiết thực; tăng cường tuyên truyền trực tiếp với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng” để đưa chính sách an sinh đến gần hơn với người dân.
Theo kế hoạch liên tịch, các hoạt động truyền thông trong đợt ra quân được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Ngoài tổ chức lễ phát động, các đơn vị còn thực hiện tuyên truyền lưu động bằng ô tô, xe máy gắn loa phát thanh trên các tuyến đường chính, khu dân cư đông người; đồng thời, chia các nhóm nhỏ trực tiếp tư vấn, giải đáp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân tại địa bàn được phân công.
Trong thời gian diễn ra đợt cao điểm, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh phấn đấu phát triển mới khoảng 280 người tham gia BHXH tự nguyện và 350 người tham gia BHYT hộ gia đình. Mỗi cán bộ, viên chức, người lao động ngành BHXH và Bưu điện tỉnh được giao chỉ tiêu vận động tối thiểu một người tham gia BHXH tự nguyện và 2 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Đồng chí Vũ Thị Hoài Gương – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Hoài Gương – Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Lễ ra quân là dịp để mỗi cán bộ, viên chức ngành BHXH, cộng tác viên, tuyên truyền viên nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công tác vận động, phát triển người tham gia; góp phần từng bước mở rộng diện bao phủ BHXH, tiến tới mục tiêu BHXH và BHYT toàn dân.

Cán bộ BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh ra quân tuyên truyền lưu động.
Thông qua lễ ra quân, ngành BHXH tỉnh tiếp tục khẳng định quyết tâm cùng các cấp, ngành và tổ chức thực hiện hiệu quả mục tiêu BHXH và BHYT toàn dân; góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững trên địa bàn tỉnh.
Than Uyên tiếp nhận 229 đơn vị máu
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Lan tỏa tình hữu nghị
Chăm lo, phát huy vai trò của những “bóng cả”
Hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Tuyên truyền pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù
Giảm gánh nặng bệnh tật và chi phí y tế
Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội