Thứ bảy, 11/04/2026 - 05:28
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Bảo hiểm xã hội toàn dân - mục tiêu và hành trình của Lai Châu
Nguyễn Tùng - Xuân Cảnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 07/12/2025 06:21
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm gần đây, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) ngày càng khẳng định vai trò là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội. Từ vùng đô thị đến các bản làng nơi biên giới, chính sách an sinh ngày càng đến gần với người dân, trở thành điểm tựa quan trọng giúp người lao động và đồng bào các dân tộc yên tâm phát triển kinh tế, bảo đảm cuộc sống lâu dài.

Tỉnh Lai Châu đã xác định rõ mục tiêu “Bảo hiểm xã hội toàn dân” là nhiệm vụ trọng tâm. Các chỉ tiêu về số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN và tỷ lệ bao phủ BHYT đã được đưa vào hệ thống chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hằng năm của tỉnh. Từ chủ trương đúng đắn đó, các sở, ngành, đặc biệt là cơ quan BHXH tỉnh đã chủ động tham mưu, phối hợp, triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, tiếp cận phù hợp với điều kiện địa hình, dân cư và đặc thù văn hóa của từng địa phương.

Theo thông tin từ BHXH tỉnh Lai Châu, tính đến hết tháng 10/2025, toàn tỉnh có 29.401 người tham gia BHXH bắt buộc; 7.807 người tham gia BHXH tự nguyện; 24.296 người tham gia BHTN; 416.045 người tham gia BHYT, đạt 88,8% dân số. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 1.139.443 triệu đồng, bằng 83,2% kế hoạch được giao. Những con số trên cho thấy sự nỗ lực lớn của cả hệ thống khi Lai Châu là tỉnh miền núi, địa bàn rộng, tỷ lệ lao động phi chính thức cao và điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Đặc biệt, để phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm, nhiều giải pháp đã được BHXH tỉnh triển khai đồng bộ. Trong đó, tập trung rà soát gần 80.000 người chưa tham gia BHYT để phân nhóm, phối hợp với UBND xã cấp thẻ cho các đối tượng thuộc diện ngân sách Nhà nước hỗ trợ; xây dựng nghị quyết hỗ trợ đóng BHYT theo Nghị định 188/2025/NĐ-CP; tổ chức các hội nghị trực tuyến đôn đốc thu và mở rộng phát triển người tham gia; phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thuế để khai thác dữ liệu người lao động. Song song với phát triển người tham gia, công tác truyền thông được thực hiện mạnh mẽ bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền qua mạng xã hội, truyền thanh cơ sở đến các nhóm tuyên truyền trực tiếp tại bản làng, tổ dân phố. BHXH tỉnh đã cảnh báo kịp thời các thủ đoạn giả danh cán bộ BHXH để lừa đảo, bảo vệ người dân trong môi trường số.

Người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính tại BHXH tỉnh được hướng dẫn nhiệt tình, tiết kiệm thời gian.

Người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính tại BHXH tỉnh được hướng dẫn nhiệt tình, tiết kiệm thời gian.

Bà Vũ Thị Hoài Gương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lai Châu cho biết: “Ngành BHXH đã đổi mới toàn diện phương thức tuyên truyền theo hướng gần dân, dễ hiểu; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên để phát triển BHXH tự nguyện; đẩy mạnh chuyển đổi số, mở rộng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt, chúng tôi triển khai mô hình "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với sự nỗ lực của toàn ngành, tỷ lệ người tham gia BHYT hiện đạt 88,8%; số người tham gia BHXH tự nguyện tăng so với cùng kỳ. Đây là cơ sở quan trọng để chúng tôi tiếp tục mở rộng diện bao phủ trong thời gian tới”.

Chính sách BHXH, BHYT đã và đang thực sự đi vào đời sống, sự thay đổi lớn nhất chính là nhận thức của người dân, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số đối với việc tham gia các hình thức bảo hiểm.  Trước đây nhiều gia đình còn e ngại vì điều kiện kinh tế, nhưng nay người dân đã xem BHYT là "tấm thẻ an toàn"; BHXH tự nguyện là cách tích lũy cho tương lai lâu dài cũng như phòng tránh rủi ro trong cuộc sống, lao động.

Chị Lò Thị Len ở bản Nậm Cầy (xã Nậm Hàng) chia sẻ: “Trước đây, bản thân tôi và gia đình ngại tham gia bảo hiểm vì nghĩ tốn kém. Nhưng khi được cán bộ xã và nhân viên BHXH giải thích, tôi hiểu rằng có thẻ BHYT sẽ đỡ gánh nặng mỗi khi đau ốm. Giờ 5 thành viên trong nhà đều có thẻ BHYT, mỗi khi ốm đau đi khám bệnh, mọi thủ tục đều nhanh hơn trước, không phải mang nhiều giấy tờ. Bản thân tôi cũng mua thêm BHTN để đề phòng khi rủi ro trong lao động, bị bênh hiểm nghèo”.

Chi bộ bản Nậm Dòn, xã Nậm Hàng tuyên truyền về chính sách tham gia các loại hình bảo hiểm đến người dân.

Chi bộ bản Nậm Dòn (xã Nậm Hàng) tuyên truyền về chính sách khi tham gia các loại hình bảo hiểm đến người dân.

Đối với nhiều hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên, nhóm đồng bào dân tộc, chính sách hỗ trợ mức đóng từ ngân sách địa phương đã tạo động lực để họ tiếp tục tham gia BHYT, không bị gián đoạn quyền lợi. Việc kết nối dữ liệu khám, chữa bệnh BHYT giúp người dân được phục vụ tốt hơn, minh bạch hơn, giảm thời gian chờ đợi.

Dù đạt được nhiều kết quả, Lai Châu vẫn đối mặt với không ít thách thức như: Từ tháng 1/2025, mức hỗ trợ BHYT giảm khiến nhóm học sinh, sinh viên phải tự đóng 10%, làm giảm khoảng 40.000 người tham gia; hơn 23.000 lao động làm việc ngoài tỉnh có tham gia BHXH, BHYT nhưng không được tính vào tỷ lệ bao phủ của tỉnh; tại nhiều xã vùng sâu, hạ tầng viễn thông còn hạn chế, gây khó khăn trong tiếp cận thông tin chính sách số; nhận thức của một bộ phận người dân còn phụ thuộc vào hỗ trợ, chưa chủ động tham gia BHXH tự nguyện.

Tuy vậy, ngành BHXH tỉnh Lai Châu đang triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để khắc phục khó khăn, nâng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm. Trong đó, tập trung tăng cường truyền thông theo mô hình nhóm nhỏ; mở rộng hợp tác với tổ chức dịch vụ thu; tập trung rà soát đối tượng chưa tham gia; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra để hạn chế tình trạng trốn đóng, nợ đóng; tiếp tục đề xuất chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số. Ngành bảo hiểm cũng chú trọng chuyển đổi số, tích hợp dữ liệu BHXH với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, triển khai dịch vụ công trực tuyến, bảo đảm minh bạch, thuận tiện trong phục vụ người dân.

Người dân tham gia BHYT được đón tiếp, chăm sóc tận tình khi đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế khu vực Nậm Nhùn, xã Nậm Hàng.

Người dân tham gia BHYT được đón tiếp, chăm sóc tận tình khi đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế khu vực Nậm Nhùn (xã Nậm Hàng).

Trong bối cảnh kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, việc duy trì và mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, BHTN hiện nay ở Lai Châu đòi hỏi những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành BHXH từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời, cần có sự chung tay, vào cuộc của cả hệ thống chính trị cũng như sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Phấn đấu hướng tới bao phủ BHXH, nâng tỷ lệ số người tham gia BHYT, BHTN, đặc biệt năm 2026 nâng tỷ lệ tham gia BHYT đạt 95,5% dân số.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Chương trình “Hành trình từ Trái tim"

Chương trình “Hành trình từ Trái tim"

Trên 190 đơn vị máu được tiếp nhận

Trên 190 đơn vị máu được tiếp nhận

Ngày hội đọc sách gia đình lồng ghép ngày hội bảo trợ năm 2026

Ngày hội đọc sách gia đình lồng ghép ngày hội bảo trợ năm 2026

Tập trung đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn trong mùa nắng nóng

Tập trung đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn trong mùa nắng nóng

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026

Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum

Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum

Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than

Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than

Tin cùng chuyên mục
Trao tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo tại xã Tà Tổng
Trao tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo tại xã Tà Tổng
Xã Hội
09/04/2026 11:40
Sáng 9/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Tà Tổng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu phối hợp với nhãn hàng Sunplay Skin Aqua tổ chức Chương trình “Cùng em đến trường – Ngập nắng yêu thương” tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nhà trường.
Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Xã Hội
09/04/2026 10:37
Những năm gần đây, thị trường lao động và yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp ngày càng cao, việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tại tỉnh Lai Châu, do còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, bài toán đào tạo nguồn nhân lực càng quan trọng. Trước thực tế đó, Trường Cao đẳng Lai Châu từng bước đổi mới hoạt động đào tạo, chú trọng gắn kết giữa nhà trường, doanh nghiệp và thị trường lao động nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Từ 20/4, vi phạm quy định về trang bị phương tiện chữa cháy có thể bị phạt đến 40 triệu đồng
Từ 20/4, vi phạm quy định về trang bị phương tiện chữa cháy có thể bị phạt đến 40 triệu đồng
Xã Hội
09/04/2026 10:31
Ngày 6/3/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 69/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 106/2025/NĐ-CP ngày 15/5/2025 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nghị định mới có hiệu lực thi hành từ ngày 20/4/2026.
"Nắng nóng gay gắt - Cẩn trọng với lửa"
"Nắng nóng gay gắt - Cẩn trọng với lửa"
Xã Hội
08/04/2026 17:28
Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho đại biểu các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức
Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho đại biểu các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức
Chính trị
08/04/2026 11:21
Sáng 8/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức. Đồng chí Trần Thanh Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự và phát biểu kết luận hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện các lực lượng vũ trang và cơ quan liên quan...
Tiếp nhận 25 trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại Khu Kinh tế - Quốc phòng Phong Thổ đợt 3
Tiếp nhận 25 trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại Khu Kinh tế - Quốc phòng Phong Thổ đợt 3
An ninh quốc phòng
08/04/2026 11:15
Sáng 8/4, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KTQP) 356, Quân khu II tổ chức Hội nghị Tổng kết đợt 2 và tiếp nhận trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) đến công tác tại Khu KTQP Phong Thổ đợt 3, dự án 174 Bộ Quốc phòng giai đoạn 2021-2030.
Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” ở Nậm Vạc 1
─ Từ “điểm nóng” mâu thuẫn đến đồng thuận bền vững ─ Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” ở Nậm Vạc 1
Chính trị
08/04/2026 09:43
Trước những mâu thuẫn phát sinh tại bản Nậm Vạc 1, xã Pa Tần xác định: Muốn “gỡ nút thắt” không thể dừng ở tuyên truyền chung chung, mà phải đi đến tận cùng của từng vấn đề, từng hộ dân, từng băn khoăn cụ thể. Bằng cách làm sát cơ sở, kiên trì đối thoại, minh bạch chính sách, chính quyền địa phương từng bước tháo gỡ những khúc mắc, tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.
Kiểm tra đôn đốc Phòng Thi hành án dân sự khu vực 1 - Lai Châu
Kiểm tra đôn đốc Phòng Thi hành án dân sự khu vực 1 - Lai Châu
Chính trị
08/04/2026 09:19
Sáng 8/4, Đoàn kiểm tra Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh do đồng chí Phạm Văn Hiển - Phó trưởng THADS tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ từ tháng 10 năm 2025 đến nay tại Phòng THADS khu vực 1 - Lai Châu.
Lợi ích khám, chữa bệnh từ xa
Lợi ích khám, chữa bệnh từ xa
Xã Hội
08/04/2026 08:54
Thực hiện Đề án “Khám, chữa bệnh (KCB) từ xa giai đoạn 2020 - 2025” ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh triển khai đồng bộ các hoạt động hội chẩn, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật từ xa. Qua đó, từng bước nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng KCB, đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là tại các khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.
Kỳ 3: Niềm tin được củng cố vững chắc
─ Từ “điểm nóng” mâu thuẫn đến đồng thuận bền vững ─ Kỳ 3: Niềm tin được củng cố vững chắc
Chính trị
08/04/2026 08:48
Từ những ngày còn băn khoăn, thậm chí có thời điểm xảy ra cản trở thi công, đến nay, nhận thức của người dân bản Nậm Vạc 1 (xã Pa Tần) đã có sự chuyển biến rõ rệt. Niềm tin được củng cố, sự đồng thuận lan tỏa trong cộng đồng. Điều đó không chỉ thể hiện qua những thay đổi trong đời sống thường ngày, mà còn được khẳng định bằng con số đầy ý nghĩa: 100% cử tri trong bản tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.
Trao giải Cuộc thi thiết kế kiến trúc cổng trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới tỉnh
Trao giải Cuộc thi thiết kế kiến trúc cổng trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới tỉnh
Xã Hội
07/04/2026 18:42
Chiều 7/4, Công an tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi thiết kế kiến trúc cổng trường và hạng mục trò chơi dân gian thuộc dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy
Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy
An ninh quốc phòng
07/04/2026 18:05
Chiều 7/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng đơn vị chính quy, quản lý kỷ luật quý I năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.