Thứ sáu, 01/05/2026 - 11:54
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Ytế
“Chìa khóa” đẩy lùi bệnh lao ra khỏi cộng đồng
Ánh Hồng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 25/03/2024 20:47
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Công tác phòng, chống bệnh lao nhiều năm qua luôn được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh. Đặc biệt, đầu năm 2023 đến nay, Bệnh viện Phổi tỉnh triển khai Dự án “Lồng ghép sàng lọc lao và các bệnh không lây nhiễm nhằm tạo điều kiện chủ động tăng cường tiếp cận hướng đến chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức phi Chính phủ FIT tài trợ đã giúp nhiều người được phát hiện bệnh lao tiềm ẩn (hay còn gọi là bệnh lao sớm) và điều trị khỏi hoàn toàn. Đây chính là “chìa khóa” để từng bước tỉnh ta đẩy lùi bệnh lao ra khỏi cộng đồng.

Thời gian này, cháu P.B.T (con anh P.V.H) ở khu 2 (thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên) cảm thấy tức ngực, thường xuyên bị sốt về chiều và đêm, sụt cân, da xanh, ho dai dẳng không dứt kèm đờm, thậm chí có lúc còn ho ra máu. Thấy sức khỏe của cháu T ngày càng yếu, vợ chồng anh H đưa cháu đến Bệnh viện Phổi tỉnh khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị lao phổi nặng, giảm chức năng hô hấp, tổn thương phổi. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của cháu Trung đã ổn định và được ra viện.

Bác sỹ Bệnh viện Phổi tỉnh tuyên truyền cho người dân cách phòng chống bệnh lao.

Bác sỹ Bệnh viện Phổi tỉnh tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống bệnh lao.

Để tránh bị lây nhiễm bệnh lao từ con, nhất là mắc lao tiềm ẩn, gia đình anh H đã được các bác sỹ ở Bệnh viện Phổi tỉnh tuyên truyền, tư vấn chủ động kiểm tra sức khỏe để sàng lọc lao. Đồng thời, hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh lao nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Lao là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng người mắc bệnh và nhiều nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Để chủ động phòng ngừa bệnh lao, nhiều năm qua Bệnh viện Phổi tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ sở y tế trên địa bàn đẩy mạnh tuyền truyền, vận động người dân chủ động khám sức khỏe nhằm phát hiện bệnh lao tiềm ẩn để điều trị kịp thời, tránh bệnh lao tiến triển nặng. Song, hiện nay một bộ phận người dân vẫn còn chủ quan trong công tác phòng, chống bệnh lao. Nhiều người nghĩ bệnh lao chỉ có người già mới mắc nên không quan tâm nhiều đến sức khỏe. Khi có những triệu chứng đến bệnh viện khám mới biết mình bị mắc lao.

Người dân huyện Mường Tè được khám sàng lọc nhằm phát hiện bệnh lao tiềm ẩn miễn phí.

Người dân xã Tà Tổng (huyện Mường Tè) được khám sàng lọc nhằm phát hiện bệnh lao tiềm ẩn miễn phí.

Từ khi Bệnh viện Phổi tỉnh triển khai dự án "Lồng ghép sàng lọc lao và các bệnh không lây nhiễm nhằm tạo điều kiện chủ động tăng cường tiếp cận hướng đến chấm dứt bệnh lao" do Tổ chức phi Chính phủ FIT tài trợ nhiều người dân trên địa bàn tỉnh được khám sàng lọc lao và các bệnh truyền nhiễm miễn phí. Dự án nhằm mục đích tăng cường công tác sàng lọc phát hiện bệnh lao, lao tiềm ẩn và các bệnh lý về hô hấp khác cho các đối tượng có nguy cơ cao tại địa phương bao gồm những người dân có triệu chứng nghi mắc lao phổi như: ho khạc đờm kéo dài, đau tức ngực, sốt nhẹ về chiều và đêm, gầy sút cân…

Theo bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh, những người bị nhiễm lao tiềm ẩn không có khả năng lây nhiễm, không phát tán bệnh lao sang người khác. Tuy nhiên, khi sức đề kháng của cơ thể suy giảm, vi khuẩn lao được kích hoạt và lao tiềm ẩn sẽ chuyển thành lao hoạt động. Do đó, việc tầm soát, phát hiện lao tiềm ẩn để tiến hành điều trị sớm là rất quan trọng.

Thực hiện dự án "Lồng ghép sàng lọc lao và các bệnh không lây nhiễm nhằm tạo điều kiện chủ động tăng cường tiếp cận hướng đến chấm dứt bệnh lao", từ năm 2023 đến nay, Bệnh viện Phổi tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổ chức khám sàng lọc cho hơn 8.000 lượt người, trong đó phát hiện 435 người mắc bệnh lao tiềm ẩn.

Lao tiềm ẩn nếu được phát hiện, điều trị sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân người bệnh. Bởi quá trình điều trị ngắn, không trở thành nguồn lây cho cộng đồng và ít tốn kém. Nhưng khi để lao tiềm ẩn phát triển thành lao hoạt động chi phí điều trị tốn kém, thời gian điều trị dài, nếu không tuân thủ theo phác đồ điều trị, hoặc dùng thuốc không đúng chỉ định, tự ý ngừng sử dụng thuốc dễ bị bệnh lao tái phát và rất khó điều trị. Khi mắc bệnh lao tái phát rất nguy hiểm, nếu cơ thể không tiếp nhận thuốc rất dễ dẫn đến tử vong.

Do vậy, phát hiện sớm và điều trị lao tiềm ẩn là tiền đề quan trọng, nhằm ngăn chặn nguồn lây và không chế bệnh lao trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Y tế thì rất cần sự tham gia, vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền phòng, chống bệnh lao. Đồng thời hỗ trợ các điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất để cùng với ngành Y từng bước loại trừ bệnh lao ra khỏi cộng đồng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên

Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030

Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp

Chung sức xóa nhà tạm, dột nát

Chung sức xóa nhà tạm, dột nát

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 128

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 128

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Tin cùng chuyên mục
Đồng chí Lê Thị Hường thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Lê Thị Hường thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
29/04/2026 12:57
Ngày 29/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn các xã Nậm Hàng, Mường Mô và Lê Lợi, nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ
Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ
Xã Hội
29/04/2026 10:30
Ngày 28/4, tại điểm trường Mầm non và Tiểu học Tia Ma Mủ, xã Tà Tổng, Nhóm thiện nguyện Nụ cười Lai Châu tổ chức chương trình thiện nguyện số 25 với chủ đề “Thắp sáng nụ cười vùng cao”.
Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030
Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
28/04/2026 22:09
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 19/2026/QĐ-TTg ngày 28/4/2026 quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 – 2030.
Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026
Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026
Khoa học - Công nghệ
28/04/2026 22:06
Báo Nhân Dân được vinh danh ở các hạng mục Chiến dịch truyền thông xuất sắc (Best Marketing Campaign for a News Brand) cho chương trình chính luận nghệ thuật Tổ quốc trong tim và Sản phẩm số sáng tạo (Most Innovative Digital Product) cho tác phẩm Hành trình Độc lập.
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Kinh tế
28/04/2026 17:08
Chiều 28/4, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu. Dự họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Hiệp hội Sâm Lai Châu cùng một số công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã nghiên cứu, phát triển dược liệu trong và ngoài tỉnh.
Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Xã Hội
28/04/2026 16:58
Chiều 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Xã Hội
28/04/2026 16:52
Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè
Xã Hội
28/04/2026 16:41
Ngày 28/4, đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 4 xã: Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026).
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ
Xã Hội
28/04/2026 16:31
Ngày 28/4, Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu) tổ chức Lễ đóng điện công trình cấp điện từ lưới điện quốc gia cho bản Tia Ma Mủ (xã Tà Tổng).
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:51
Ngày 28/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn xã Phong Thổ nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh...
Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5
Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:35
Kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, sáng ngày 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại 3 xã: Khổng Lào, Dào San và Sì Lở Lầu. Cùng đi với đoàn có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Khổng Lào, Dào San, Sì Lở Lầu.
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:24
Sáng 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn các xã: Khun Há, Bản Bo nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.