Thứ sáu, 21/11/2025 - 10:34
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Chợ thị xã Lai Châu: Nơi cần không có, nơi có không sử dụng
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 19/12/2011 16:57
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Phát triển thương mại – dịch vụ là thước đo sự phồn thịnh của một nền kinh tế. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dân trên địa bàn thị xã Lai Châu đang đặt câu hỏi: chợ thị xã Lai Châu - nơi cần sao không có, nơi có thì không người họp?
 

HIỆN TRẠNG

 

Vào giờ tan tầm (buổi trưa hoặc chiều), tại chợ Đoàn Kết, người dân kinh doanh buôn bán trong chợ “tràn” ra đường bán hàng, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Ảnh: Thanh Hoa

Thị xã Lai Châu hiện đã đầu tư xây dựng 6 chợ (phường Tân Phong: 2, Đoàn Kết: 2, San Thàng: 1 và Nậm Loỏng: 1) với tổng số 616 gian hàng cố định, 538 hộ kinh doanh thường xuyên, tổng giá trị hàng hóa lưu thông khoảng 401 tỷ đồng. Dù thuộc lộ trình quy hoạch nhằm xây dựng thị xã Lai Châu trở thành đô thị loại 3 vào năm 2013 và lên thành phố vào năm 2015 thì với hiện trạng buôn bán “không theo phép tắc nào” của người dân cũng đã ít nhiều gây lãng phí cho nguồn ngân sách nhà nước và địa phương. 

Phường Tân Phong hiện có 2 chợ là: Tân Phong 1, 2, nhưng đều vắng bóng người mua, kẻ bán.

Được biết chợ Tân Phong 2 (tổ dân phố 15) được xây trên diện tích gần 6.000m2 với tổng nguồn vốn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng.  So với các chợ khác trên địa bàn thị xã Lai Châu, đây là chợ có quy mô lớn và đầu tư hoàn chỉnh nhất thị xã Lai Châu.

Dù đã được bàn giao và đưa vào sử dụng cách đây 6 tháng, nhưng đến thời điểm này chợ Tân Phong 2 gần như để không. Trong số 61 kiốt, chỉ có có vài kiốt được người dân bán những mặt hàng nhỏ lẻ (doanh thu rất thấp) hoặc làm phòng ở, các kiốt còn lại đều khóa cửa. Một vài gian hàng phía trong chủ yếu bán thịt, rau xanh và các loại thức ăn sẵn. Ngoài sân chợ, lâu nay đã trở thành sân đá bóng của thanh thiếu niên mỗi buổi chiều.

Đáng chú ý là một số hộ đăng ký và tự đầu tư kinh phí xây 2 - 3 kiốt liền nhau nhưng chưa một ngày kinh doanh. Nhưng với họ việc không mở cửa kinh doanh chẳng có gì đáng lo vì với 1 kiốt khoảng 15 - 20 triệu đồng, nếu kinh doanh có hiệu quả thì tiếp tục đầu tư, còn không thì chờ… bán, kiểu gì cũng lãi mấy chục triệu đồng.

Tại các tổ dân phố số 3, 19, 20, 25 (phường Tân Phong) lại không có chợ. Các hộ thuộc diện tái định cư (TĐC) Thủy điện Sơn La và nhân dân sống lâu năm tại đây bức xúc bởi trồng được luống rau mang ra bán tại chợ xép phường Đoàn Kết thì đã chật kín người, mang ra lòng đường bán thì cán bộ trật tự đô thị thu; còn đến chợ Tân Phong 2 thì đường đi quá xa. Không có chợ để kinh doanh buôn bán, bà con buộc phải bán ở ven đường quốc lộ cạnh khu vực sinh sống.

Có “cung” ắt có “cầu”, mới đầu là vài hàng bán rau nhỏ lẻ hoặc bán rong, sau đó là quầy thịt lợn, sạp hàng xén... lâu dần người mua, người bán tập trung nhiều khiến đoạn đường 30/4 (phường Tân Phong) trở thành nơi trao đổi, mua bán hàng hóa tấp nập.

Không quán, không lều, mạnh ai nấy bày hàng trên vỉa hè có khi để cả dưới lòng đường. Qua tìm hiểu được biết nơi đây thu hút khá đông người đến trao đổi mua bán nên bà con đặt tên là “chợ 30/4”. Những người kinh doanh mua bán tại “chợ 30/4” đều là các hộ phi nông nghiệp, thuộc diện TĐC Thủy điện Sơn La từ thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) chuyển về. Việc họp chợ tự phát không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, an ninh trật tự địa phương.

Một bất cập nữa là tại khu vực chợ xép phường Đoàn Kết, do không gian hẹp, khối lượng hàng hóa, nhu cầu buôn bán lớn, ngoài các hộ có gian hàng cố định trong chợ, những người bán hàng đến sau không còn chỗ ngồi lại mang ra ngoài cổng chợ ngồi bán. Do vậy, đến giờ tan tầm, lượng khách hàng mua đông, vì “tiện” nên không mấy người vào trong chợ mua mà mua luôn ở ngoài, thấy vậy những hộ trong chợ lại “ồ ạt” chuyển hàng ra cổng chợ để cạnh tranh gây ách tắc giao thông. Các cấp chính quyền, cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng rồi đâu lại vào đấy.  Song suy cho cùng, việc này cũng thật khó xử lý bởi lĩnh vực thương mại – dịch vụ phát triển sẽ nâng nguồn thu cho ngân sách địa phương; người dân mua bán theo thói quen “nơi nào nhiều hàng hóa thì đến mua”, không ai cấm quyền được mua, bán (trừ một số mặt hàng quốc cấm).

CƠ QUAN CHUYÊN MÔN NÓI GÌ?

Chúng tôi mang những băn khoăn trên trao đổi với anh Nguyễn Văn Bính – Phó trưởng Phòng Kinh tế thị xã Lai Châu (cơ quan chủ trì xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án phát triển thương mại – dịch vụ trên địa bàn, trong đó có quy hoạch xây dựng chợ thị xã Lai Châu) được biết: “Việc thị xã Lai Châu đã và đang đầu tư xây dựng các điểm chợ là một chủ trương đúng đắn, mang tính chiến lược lâu dài, nhằm tiến đến xây dựng thị xã Lai Châu trở thành đô thị loại 3 vào năm 2013 và lên thành phố vào năm 2015. Khi đó, quy mô dân số, mật độ dân cư sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với thời điểm hiện tại, do vậy, việc đầu tư xây dựng chợ như hiện tại là điều tất yếu phải làm và phấn đấu mỗi xã, phường được đầu tư xây dựng 1 chợ, như vậy mới đạt yêu cầu đề ra”.

Được biết, nhằm thu hút người dân đến kinh doanh buôn bán tại các chợ có mật độ dân cư ít, thị xã Lai Châu đã có chính sách khuyến khích, thu hút như: miễn giảm tiền thuê kiôt; phí, lệ phí chợ… Nhưng người dân vẫn giữ thói quen “tiện đâu, mua đấy”, đã dẫn đến tình trạng chợ không người họp, chợ thì quá tải.

Theo Đề án phát triển thương mại – dịch vụ giai đoạn 2011 - 2015, thị xã Lai Châu tiếp tục đầu tư xây dựng 2 chợ ở phường Tân Phong, xã Nậm Loỏng và 1 trung tâm thương mại. Trong đó tại phường Tân Phong sẽ đầu tư chợ đầu mối phân phối mặt hàng nông sản và thu hút các doanh nghiệp có khả năng đầu tư kinh doanh lớn. Phấn đấu đến năm 2015, hàng hóa và dịch vụ lưu chuyển thông qua hệ thống chợ, siêu thị và trung tâm thương mại trên địa bàn đạt 523,9 tỷ đồng (ước chiếm 22% tỷ trọng ngành).

Với những giải pháp đề ra mang tầm vĩ mô và tính chiến lược lâu dài, hy vọng việc quy hoạch xây dựng chợ thị xã Lai Châu sẽ đáp ứng đúng, trúng nhu cầu mua, bán, trao đổi hàng hóa của người dân. Có như vậy mới thực sự trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Những bông hoa thơm giữa đời

Những bông hoa thơm giữa đời

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”

Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu

Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu

 Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục

Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục

Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há

Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chính trị
19/11/2025 11:28
Sáng 19/11, đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025). Cùng đến thăm, chúc mừng có các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá
Xã Hội
19/11/2025 07:40
Ngày 18/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá, UBND phường Đoàn Kết phối hợp tổ chức tập huấn cho cộng tác viên tham gia hoạt động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Xã Hội
18/11/2025 17:49
Chiều 18/11, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu nhằm đánh giá kết quả phối hợp giữa Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu trong công tác tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền năm 2025.
Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng
Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng
Xã Hội
17/11/2025 22:32
Phát huy vai trò xung kích vì cộng đồng, những năm qua, tuổi trẻ phường Tân Phong đã tích cực triển khai nhiều phong trào thanh niên tình nguyện. Qua đó, góp phần tô đẹp cho diện mạo đô thị của phường; ghi đậm dấu ấn, cống hiến của tuổi trẻ vào sự phát triển của quê hương.
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Xã Hội
17/11/2025 16:24
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh năm 2025, cụ thể như sau:
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Xã Hội
16/11/2025 00:03
Dự kiến, từ ngày 19/12/2025, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Ninh Bình) sẽ chính thức mở cửa đón tiếp người bệnh, mang dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần hơn với người dân.
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
15/11/2025 23:28
Những năm qua, xã Khổng Lào đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhiều nhà văn hóa bản được xây dựng; thiết chế văn hóa được đầu tư; lễ hội được phục dựng, bảo tồn và tổ chức hàng năm… Nhờ đó, diện mạo bản làng đổi thay rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Xã Hội
15/11/2025 23:19
Những năm qua, tỉnh Lai Châu luôn xác định việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các đối tác ưu tiên, bạn bè truyền thống, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức quốc tế là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đối ngoại của tỉnh. Do đó, tỉnh triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, lấy đối ngoại Đảng - ngoại giao Nhà nước - đối ngoại nhân dân làm 3 trụ cột then chốt, kết hợp chặt chẽ giữa mục tiêu chính trị, ngoại giao và phát triển kinh tế - xã hội.
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Xã Hội
15/11/2025 23:07
Chiều 15/11, UBND xã Mường Kim tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025).
Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị
Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị
Xã Hội
15/11/2025 12:41
Theo báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Lai Châu đứng thứ 10 toàn quốc về tỷ lệ hoàn thành các nhiệm vụ, đạt gần 63%.
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025
Xã Hội
15/11/2025 12:23
Sáng 15/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề: "Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số".
Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn
Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn
Chính trị
14/11/2025 23:34
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 215/CĐ-TTg ngày 13/11/2025 về việc tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống Nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung; trong đó yêu cầu các địa phương khẩn trương xây dựng mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, hư hỏng nặng, hoàn thành trước 31/1/2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.