Thứ năm, 30/04/2026 - 10:04
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Đẩy mạnh giải pháp hỗ trợ, giải quyết việc làm cho người lao động sau dịch COVID-19
Cập nhật, Thứ Sáu, 16/09/2022 / Thùy Dung (TTXVN)/baotintuc.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 20/09/2022 19:11
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với những giải pháp linh hoạt trong công tác tư vấn, từ năm 2021 đến nay, tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu, giải quyết việc làm cho gần 20.000 lao động với thu nhập ổn định. Tuy nhiên, nguồn cung hiện chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi kinh tế, đặc biệt là đối với lao động có trình độ chuyên môn cao. Do đó, địa phương đang đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Người lao động tham gia lao động sản xuất. Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Người lao động tham gia lao động sản xuất. Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Ninh Bình có hơn 3.400 doanh nghiệp đang hoạt động, sử dụng trên 170.000 lao động; trong đó có 5 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp với gần 80.000 lao động. Toàn tỉnh có 136 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng gần 27.000 lao động ở nhiều vị trí, việc làm. Tuy nhiên, thị trường lao động mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu là do địa phương thiếu nguồn lao động tại chỗ, có chuyên môn, kỹ thuật cao. Vì vậy, các doanh nghiệp khó tuyển đủ số lao động cần thiết.

Đối với lực lượng lao động đang thất nghiệp và hưởng bảo hiểm thất nghiệp, vị trí việc làm lại không phù hợp với chuyên môn nên đa số người lao động chưa tìm được việc. Mặt khác, lực lượng lớn gồm phụ nữ, thanh niên trong độ tuổi lao động gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm do chưa có điều kiện tiếp cận với thị trường lao động, chưa được kết nối để giới thiệu việc làm phù hợp với khả năng, năng lực.

Anh Mai Thanh Đồng, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Handloyal Outwear (huyện Yên Khánh) cho biết, Công ty hiện có khoảng 100 công nhân và đang thiếu khoảng 500 người. Mặc dù đã có kế hoạch tuyển lao động từ sớm và thường xuyên nhưng đến nay, lượng lao động chưa đáp ứng được nhu cầu của Công ty, đặc biệt lực lượng có tay nghề cao. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Handloyal Outwear là một trong số rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các khu, cụm công nghiệp trên trên địa bàn tỉnh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, công nhân ở nhiều lĩnh vực do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước thực trạng trên, để thu hút và sở hữu được nguồn lao động tại chỗ, các doanh nghiệp trên địa bàn đã tích cực triển khai các chiến dịch tuyên truyền, tuyển dụng đến tận các đơn vị, xã, phường; đồng thời, chủ động tăng lương và các khoản phụ cấp cho công nhân. Đầu năm 2022 đã có 47 doanh nghiệp điều chỉnh lương và các khoản phụ cấp với tổng số tiền gần 14 tỷ cho gần 47.000 đoàn viên, người lao động.

Người lao động tham gia lao động sản xuất. Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Người lao động tham gia lao động sản xuất. Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Bình, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu, thông tin về thị trường lao động trong nước và nước ngoài giúp người lao động tìm kiếm việc làm theo nhu cầu. Trung tâm đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm hàng tháng, chuyên đề và online nhằm kết nối doanh nghiệp và người lao động. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tư vấn cho trên 17.000 lượt người; trong đó hơn 1.500 lao động được giới thiệu và có việc làm ổn định. Chị Đồng Thị Thu, xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh chia sẻ, chị sinh sống ở vùng nông thôn nên ít được tiếp xúc với những cơ hội việc làm ở các công ty, doanh nghiệp. Nhờ tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động được tổ chức tại địa phương, chị đã tìm được công việc ổn định, phù hợp với nhu cầu và năng lực, giúp nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Ông Lã Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Bình cho biết, Trung tâm đang tiếp nhận các thông tin tuyển dụng từ phía doanh nghiệp, từ đó sẽ phân tích, tổng hợp để có xu hướng tổ chức những hoạt động giao dịch việc làm. Thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức những phiên giao dịch việc làm định kỳ hàng tháng và các phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề phù hợp với từng thị trường lao động để hỗ trợ tối đa cho nhóm doanh nghiệp, lĩnh vực ngành nghề bị ảnh hưởng nặng trong thời gian dịch COVID-19. Đồng thời, mở rộng các phiên giao dịch việc làm lưu động và ngày hội việc làm tại các địa phương, tạo mọi điều kiện để người lao động tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại để sớm trở lại thị trường lao động.

Cùng với nỗ lực của doanh nghiệp và ngành Lao động, ngay từ đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình đã ký chương trình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh để kết nối, giới thiệu việc làm cho hội viên phụ nữ và những người trong độ  tuổi lao động. Nhờ đó, hơn 1.000 lao động đã được tuyển dụng làm việc tại các doanh nghiệp. Ông Trần Kim Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, Liên đoàn đẩy mạnh phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để kết nối thị trường, kết nối cung cầu lao động; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch COVID-19 và hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trong tuyển dụng, khắc phục tình trạng thiếu lao động nhằm đảm bảo việc sản xuất, nhất là dịp cuối năm.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp

Chung sức xóa nhà tạm, dột nát

Chung sức xóa nhà tạm, dột nát

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 128

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 128

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đồng chí Lê Thị Hường thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Đồng chí Lê Thị Hường thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ

Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ

Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026

Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026

Tin cùng chuyên mục
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Kinh tế
28/04/2026 17:08
Chiều 28/4, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu. Dự họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Hiệp hội Sâm Lai Châu cùng một số công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã nghiên cứu, phát triển dược liệu trong và ngoài tỉnh.
Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Xã Hội
28/04/2026 16:58
Chiều 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Xã Hội
28/04/2026 16:52
Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè
Xã Hội
28/04/2026 16:41
Ngày 28/4, đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 4 xã: Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026).
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ
Xã Hội
28/04/2026 16:31
Ngày 28/4, Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu) tổ chức Lễ đóng điện công trình cấp điện từ lưới điện quốc gia cho bản Tia Ma Mủ (xã Tà Tổng).
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:51
Ngày 28/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn xã Phong Thổ nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh...
Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5
Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:35
Kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, sáng ngày 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại 3 xã: Khổng Lào, Dào San và Sì Lở Lầu. Cùng đi với đoàn có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Khổng Lào, Dào San, Sì Lở Lầu.
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:24
Sáng 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn các xã: Khun Há, Bản Bo nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Xã Hội
28/04/2026 12:13
Ngày 28/4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ trực tiếp tại Hội trường Bộ Quốc phòng kết hợp trực tuyến đến điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) các tỉnh, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quốc gia.
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
27/04/2026 14:57
Sáng 27/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy làm trưởng đoàn thăm và tặng quà các gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn các xã: Nậm Sỏ, Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa nhân dịp Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Giáo dục
27/04/2026 14:55
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026–2030, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Các chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán giai đoạn năm 2018 - 2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.
Các chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán giai đoạn năm 2018 - 2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.
Ytế
27/04/2026 12:43
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 113/NQ-CP ngày 25/4/2026 về thanh toán các chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) vượt dự toán, vượt tổng mức thanh toán giai đoạn năm 2018 - 2022.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.