Chủ nhật, 14/09/2025 - 16:38
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Đưa điện về vùng khó
Hà Dũng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 22/11/2021 17:16
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu đến năm 2025 trên địa bàn có 97% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Bằng việc vận dụng mọi nguồn lực, khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp, Công ty Điện lực Lai Châu đang nỗ lực từng ngày để đưa ánh sáng về vùng khó phục vụ Nhân dân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Xuân Thành – Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cho biết: Số hộ dân chưa có điện lưới quốc gia trên địa bàn tỉnh chỉ còn khoảng 5%. Tuy nhiên, các hộ dân này thường sống rải rác, không tập trung tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có địa hình phức tạp, thậm chí là không có đường giao thông nên việc cấp điện cho các hộ dân ở khu vực này rất khó khăn và nếu có cấp điện được thì suất đầu tư rất lớn. Bên cạnh đó, hàng năm nguồn vốn ngân sách Nhà nước cấp cho Dự án Cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện tỉnh Lai Châu rất hạn hẹp.

Để hoàn thành mục tiêu đưa điện về vùng khó theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt tinh thần nghị quyết đến toàn thể đảng viên, cán bộ, công nhân và xây dựng chương trình hành động cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Công ty Điện lực Lai Châu đã tham mưu với UBND tỉnh chủ động làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiến nghị với Bộ Công thương để xin gia hạn Dự án Cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016 – 2020 và được Bộ Công thương chấp thuận gia hạn Dự án đến hết năm 2021.

mắc điện cho dân

Cán bộ Điện lực mắc điện cho người dân bản Nậm Lúc I, xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ.

Với quyết tâm đưa ánh sáng điện phục vụ cuộc sống của bà con vùng sâu, vùng xa, ngay từ đầu năm 2021, Công ty Điện lực Lai Châu đã tổ chức triển khai quyết liệt các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án như: đấu thầu và lựa chọn nhà thầu có năng lực tốt; yêu cầu các nhà thầu xây dựng các phương án thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình. Đồng thời, Công ty Điện lực Lai Châu đã có ý kiến với Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh để kiến nghị lên các bộ, ngành liên quan sớm bố trí nguồn vốn thực hiện Dự án.

Chúng tôi đến thăm bản Tìa Khí, một bản vùng sâu, chưa có đường ôtô của xã Tủa Sin Chải, huyện Sìn Hồ những ngày đầu tháng 11. Trong niềm vui được sử dụng điện lưới quốc gia, anh Cháng A Cơ chia sẻ: Bản tôi đã được sử dụng điện lưới quốc gia gần 3 tháng nay rồi. Chúng tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước và cán bộ điện lực nhiều lắm, dù rất khó khăn vất vả vẫn đưa điện đến cho người dân. Các cán bộ điện lực còn giúp bà con lắp côngtơ, hệ thống bảng điện, điện thắp sáng cho dân bản. Nhờ có điện lưới quốc gia nhiều gia đình các hộ dân trong bản đã mua tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện, máy xay xát, máy thái chuối... để phục vụ cuộc sống gia đình cũng như: sản xuất, chăn nuôi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Văn Mạnh – Phó phòng Quản lý Đầu tư, Công ty Điện lực Lai Châu cho biết: Trong quá trình triển khai Dự án, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình mưa lũ, thiên tai diễn biến phức tạp; công tác vận chuyển, tập kết vật tư vật thi công liệu gặp rất nhiều khó khăn. Đa số địa điểm thi công có địa hình hiểm trở, chưa có đường ôtô nên nhà thầu phải mở đường đến đâu, thi công đến đó; có những tuyến phải vận chuyển bằng đường sông. Với sự quyết tâm mang ánh sáng lưới điện quốc gia đến vùng sâu vùng xa, những nơi khó khăn phục vụ đồng bào, Ban lãnh đạo Công ty đã thường xuyên bán sát công trường phối hợp với nhà thầu đưa ra những giải pháp để hoàn thành Dự án.

Đến nay, Dự án đã hoàn thành đóng điện trên 51km đường dây 35kV; gần 48km đường dây 0,4kV; 19 TBA cấp điện cho 1.294 hộ dân của 24 bản thuộc các xã: Hồng Thu, Tả Ngảo, Làng Mô, Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) và xã Sùng Phài thuộc thành phố Lai Châu. Từ nay đến hết năm 2021, Công ty Điện lực Lai Châu sẽ phấn đấu hoàn thiện Dự án và sẽ cấp điện thêm cho gần 180 hộ dân tại 5 bản thuộc các xã: Hồng Thu, Tủa Sín Chải của huyện Sìn Hồ, qua đó nâng tỷ lệ số hộ dân trong toàn tỉnh được sử dụng điện lưới quốc gia đạt trên 97%.

Dự án Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia, tỉnh Lai Châu giai đoạn 2015-2020 đã được Bộ Công thương phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 11739/QĐ-BCT ngày 29/10/2015 và phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định số 4295 ngày 28/10/2016, với quy mô và phạm vi cấp điện: xây dựng mới gần 212km đường dây trung áp; trên 208km đường dây hạ áp; 80 trạm biến áp với tổng công suất 3.691 kVA, cấp điện cho khoảng 5.003 hộ dân tại 140 thôn, bản (trong đó có 36 thôn bản chưa có điện) tại địa bàn 57 xã và 2 thị trấn thuộc 7 huyện của tỉnh Lai Châu, với tổng mức đầu tư trên 389 tỷ đồng. Sau khi dự án hoàn thành, 100% số thôn bản và trên 97% số hộ dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu được sử dụng điện lưới quốc gia. Qua đó, giúp tỉnh Lai Châu hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal

Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế

Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế

Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn

Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn

Tin cùng chuyên mục
Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D
Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D
Xã Hội
09/09/2025 21:18
Sở Xây dựng Lai Châu vừa ban hành Thông báo điều chỉnh giờ thông đường tại địa phận bản Chu Va 12 (xã Bình Lư).
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ
Xã Hội
09/09/2025 19:00
Chiều 9/9, Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI, giai đoạn 2025 – 2030 do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI.
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Xã Hội
09/09/2025 07:28
Liên quan đến vụ việc 3 cháu nhỏ bị ong vò vẽ đốt tại mái ấm Thiên Ân (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) khiến 1 trẻ tử vong, 1 trẻ nguy kịch, chiều 8/9, lãnh đạo UBND phường An Phú cùng Công an phường đã có mặt tại hiện trường để xác minh thông tin.
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Xã Hội
08/09/2025 22:14
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thành lập Đoàn thanh tra trong ngày 9/9/2025 tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng.
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế  trong tra cứu, xác định quyền lợi
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong tra cứu, xác định quyền lợi
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
08/09/2025 08:02
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 2360/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc xác định quyền lợi hưởng chế độ bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý và tạo thuận lợi cho người tham gia khi sử dụng thẻ BHYT.
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Xã Hội
07/09/2025 20:24
Chiều 7/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Phòng An toàn, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu), tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện cho bí thư chi bộ, ban công tác mặt trận, ban quản lý tổ và người dân trong Tổ dân phố số 14 (phường Tân Phong).
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Xã Hội
06/09/2025 09:29
Sáng 6/9, UBND xã Than Uyên tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025.
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Xã Hội
05/09/2025 16:26
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Công điện số 157/CĐ-TTg ngày 04/9/2025 về vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, thành phố Hà Nội.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Xã Hội
05/09/2025 14:21
Sáng 5/9, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2025 – 2026 tại Trường Cao đẳng Lai Châu, gắn với kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành giáo dục .
Tưng bừng khai giảng năm học mới 2025 - 2026
Tưng bừng khai giảng năm học mới 2025 - 2026
Tin nổi bật
05/09/2025 11:25
Sáng 5/9, Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Chương trình được truyền hình trực tiếp và kết nối đến tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo trong cả nước với 1,6 triệu thầy, cô giáo và 26 triệu học sinh, sinh viên tham dự. Sự kiện đồng thời là dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo (28/8/1945 - 28/8/2025).
Tặng quà Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bum Nưa
Tặng quà Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bum Nưa
Xã Hội
05/09/2025 11:01
Trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới 2025 – 2026, ngày 5/9, Công ty Cổ phần Nhân lực thương mại Quốc tế SNG (Hà Nội) phối hợp với Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu tặng quà cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH - THCS) Bum Nưa (xã Bum Nưa).
Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội
Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/09/2025 08:20
Ngày 03/9/2025, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1888/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội (BHXH). Việc kiện toàn cơ cấu, thành phần Hội đồng quản lý nhằm tiếp tục phát huy sứ mệnh đại diện 3 bên: người lao động, người sử dụng lao động và Nhà nước; đồng thời nâng cao năng lực, trách nhiệm của Hội đồng trong bối cảnh chuyển đổi số, góp phần bảo đảm việc thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Báo Lai Châu Số 3050 ngày 28/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.