-
Thực hiện Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 của Chính phủ, tỉnh Lai Châu đã triển khai tặng quà của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Theo báo cáo của Sở Nội vụ, ngay sau khi Nghị quyết được ban hành, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện, bảo đảm đúng đối tượng, đúng quy định và kịp thời. Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tài chính và UBND các xã, phường hướng dẫn, rà soát, tổng hợp danh sách người có công đủ điều kiện nhận quà trên địa bàn toàn tỉnh.

Xã Bum Tở chi trả quà của Đảng, Nhà nước cho các đối tượng chính sách trên địa bàn đảm bảo công khai, minh bạch.
Kết quả, toàn tỉnh đã trao tổng cộng 894 suất quà, với mức 400.000 đồng/suất, tổng kinh phí thực hiện là 357,6 triệu đồng. Các đối tượng được nhận quà gồm anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ và một số đối tượng người có công khác đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.
Việc tặng quà được các địa phương tổ chức chu đáo, công khai, minh bạch; các phần quà đã được trao tận tay người có công và thân nhân, bảo đảm đúng, đủ, thể hiện sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp đối với những đóng góp, hy sinh của người có công với cách mạng.

Bộ Giáo dục chốt bỏ xét riêng học bạ, siết điểm cộng IELTS
Lai Châu: Nhiều hoạt động đón xuân Bính Ngọ 2026
Rực rỡ sắc hoa, cây cảnh những ngày giáp tết
Chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán
Lai Châu: Hiện thực hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị
Tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh
Đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu
Gặp mặt, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số