Thứ tư, 17/06/2026 - 06:23
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • Podcasts Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Mang “mùa xuân” đến với người lao động
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 30/01/2025 13:18
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Mới đó, Cơ sở Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) Huy Cương (phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu) đã hoạt động được già thập kỷ. Đó là cả quãng thời gian đầy thăng trầm, gian nan cho đến thành công đối với ông chủ Đào Huy Cương. Thế nhưng giờ đây, nhờ được khách hàng tin tưởng, cơ sở ĐTHT Huy Cương ngày càng lớn mạnh, giải quyết việc làm cho 50 lao động ở khắp nơi hội tụ về.

Những ngày giáp tết, chị Vũ Thị Thêm đảm đương nhiệm vụ bán hàng cho Cơ sở ĐTHT Huy Cương tay chân không phút ngơi nghỉ vì liên tục chuẩn bị những đơn hàng xa gần gọi đến. Vừa phải đóng hàng gửi đi cho khách, vừa bán hàng cho khách trên địa bàn thành phố, các huyện về mua trực tiếp tại cửa hàng. Bận rộn là vậy nhưng chị Thêm cũng như toàn thể công nhân lao động làm việc tại cơ sở rất vui. Vui vì lúc nào công việc cũng ổn định, thu nhập đều đặn; ngày lễ, tết đều được thưởng. Và cũng chỉ ít ngày nữa thôi, chị được nghỉ ngơi đón tết, sum vầy cùng gia đình nhỏ bước sang năm mới.

Tâm sự với chúng tôi, chị Thêm phấn khởi nói: Trước tôi từng là cán bộ nhà nước song sau tinh giản biên chế, may mắn tôi tìm được việc làm tại Cơ sở ĐTHT Huy Cương với công việc vừa phải, phát huy được sở trường của mình. Không những thu nhập ổn định mà chế độ BHXH anh chị em đều được chủ cơ sở chăm lo nên khi ốm đau bệnh tật đã được chăm lo sức khỏe. Làm việc lâu năm tại đây, khi về già cũng được đảm bảo chế độ, đây là điều chúng tôi yên tâm nhất.

1

Cơ sở nấm đông trùng hạ thảo Huy Cương giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

50 công nhân lao động đến từ các xã, phường thành phố Lai Châu và các xã thuộc huyện Sìn Hồ, Than Uyên hội tụ về đây, có những người trình độ đại học, cao đẳng trung cấp, còn lại là lao động phổ thông. Cơ sở bố trí vị trí làm việc theo trình độ năng lực của từng người. Ưu tiên người khỏe mạnh, song kể cả với người mang bệnh về tinh thần, ông chủ Đào Huy Cương cũng tạo điều kiện nhận vào làm việc với công việc phù hợp.

Chị Phạm Thị Kim Dung trước đây từng là giáo viên nhưng do bị trầm cảm sau sinh, tinh thần giảm sút, chị không thể tiếp tục công việc giảng dạy nên đã nghỉ việc. Chị có con gái đã lớn, năm nay học cấp III, tiền lo cho con ăn học là gánh nặng lớn mà chị thì không tìm được việc làm. May mắn chị được nhận vào làm việc tại Cơ sở ĐTHT Huy Cương với công việc dọn rửa cốc phục vụ cho việc nuôi trồng đông trùng. Với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng, cuộc sống của mẹ con chị cũng bớt đi nhiều gian truân, thiếu thốn, mở ra tương lai được đi học cao hơn nữa của con gái chị.

Vợ chồng chị Tòng Thị Thương (tỉnh Điện Biên) lên Lai Châu lập nghiệp, trước đây làm việc tại các cơ sở dịch vụ nhưng thu nhập không ổn định, việc làm không thường xuyên. Qua bạn bè giới thiệu, chị xin được vào làm việc ở Cơ sở ĐTHT Huy Cương với mức lương 6 triệu đồng/tháng, công việc cụ thể là rửa cốc, hái nấm và phụ giúp cho việc trồng nấm, công việc nhẹ nhàng, phù hợp, xứng đáng với công sức bỏ ra. Nhiều chị em hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ, không có thu nhập đều được ông bà chủ tạo điều kiện. Thời gian làm việc giờ hành chính, linh hoạt trong xử lý các sự cố. Mùa xuân này chị Thêm, chị Thương cũng như nhiều anh chị em khác đều được đón tết trong niềm vui thật ấm áp, đủ đầy.

Tính đến nay, Cơ sở ĐTHT Huy Cương là cơ sở trồng nấm ĐTHT đầu tiên ở Lai Châu sau nhiều năm miệt mài tìm tòi nghiên cứu. Thất bại rất nhiều, vốn liếng ít ỏi, mãi cho đến năm 2017, sản phẩm nấm đông trùng mới có tiếng vang trên thị trường dược liệu. Đến nay, Cơ sở có 10 sản phẩm đông trùng và chế biến từ sản phẩm đông trùng cung ứng cho thị trường.

Ông chủ Đào Huy Cương khẳng định: “Cứ 3 tháng/lần, chúng tôi lại đưa các mẫu sản phẩm về kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia để test chất lượng. Dù tốn kém song chất lượng của sản phẩm chính là sự sống còn của uy tín, thương hiệu ĐTHT Huy Cương do tôi dày công tạo dựng bao năm qua. Vì thế, không thể có sơ suất; hiện nay 100% các sản phẩm sau kiểm nghiệm của cơ sở đều đạt chỉ số an toàn vệ sinh thực phẩm”.

2

Chủ cơ sở nấm đông trùng hạ thảo Huy Cương biếu sản phẩm cho nhiều người bệnh trên địa bàn phường Quyết Tiến.

Luôn mong muốn chia sẻ kinh nghiệm nuôi nấm cho nhiều người, Cơ sở ĐTHT Huy Cương đã tạo được niềm tin cho khoảng 30 người ở khắp nơi về học nghề. Những người đồng chí hướng với ông chủ Huy Cương ở tận các tỉnh Cần Thơ, Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và khắp nơi trong cả nước đều về tận Lai Châu để học cách trồng nấm. Nhờ được anh truyền dạy bằng tất cả những gì tích lũy được, đến nay, hầu hết “học trò” của anh đã lập nghiệp, trở thành những ông chủ nuôi đông trùng trong cả nước.

Làm việc ở Cơ sở ĐTHT Huy Cương phần nhiều là nữ, được quan tâm đóng BHXH nên chị em ốm đau, thai sản đều được thanh toán chế độ theo đúng quy định nhà nước. Ngoài ra còn được thưởng vào các dịp lễ, tết. Hơn 1 năm qua, 19 bệnh nhân mắc bệnh ung thư trên địa bàn phường Quyết Tiến được sử dụng miễn phí sản phẩm ĐTHT, sức khỏe được cải thiện, ngủ ngon, tình trạng bệnh chuyển biến tốt. Mới đây có thêm một bệnh nhân ở phường Tân Phong tiếp tục được sử dụng miễn phí sản phẩm nấm đông trùng của Cơ sở ĐTHT Huy Cương.

Đa số công nhân là lao động phổ thông nên mức đóng bằng mức lương vùng theo quy định. Đồng chí Vũ Thị Hoài Gương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá: "Đây là cơ sở sản xuất kinh doanh có ý thức cao trong tham gia bảo hiểm, bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Đơn vị báo tăng giảm kịp thời, hàng tháng trích nộp BHXH đầy đủ".

Thời gian tới, Cơ sở tiếp tục giữ vững chất lượng, nâng cao uy tín của sản phẩm trên thị trường dược liệu, tập trung cho chất lượng bền vững lâu dài. Đồng thời duy trì việc đóng BHXH, chăm lo đời sống cho người lao động, tạo động lực yên tâm làm việc, cống hiến xây dựng sản phẩm đông trùng mang thương hiệu Huy Cương ngày càng phát triển, vươn xa hơn nữa. Sự vươn lên mạnh mẽ của Cơ sở cũng chính là cách để giúp cho mỗi mùa xuân của người lao động ở đây thêm đủ đầy, ấm cúng hơn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu đẩy mạnh triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí năm 2026

Lai Châu đẩy mạnh triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí năm 2026

Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2026

Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2026

Lai Châu có 17 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026–2031

Lai Châu có 17 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026–2031

Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Những việc cần làm để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Những việc cần làm để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng”

Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng”

Hội nghị chia sẻ về bình đẳng giới trong thích ứng với biến đổi khí hậu tại xã Tân Uyên

Hội nghị chia sẻ về bình đẳng giới trong thích ứng với biến đổi khí hậu tại xã Tân Uyên

Giải pháp tăng số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Giải pháp tăng số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Tin cùng chuyên mục
Kỳ 2: Phát huy năng lực, sở trường
Kỳ 2: Phát huy năng lực, sở trường
Chính trị
15/06/2026 10:10
Sau khi kiện toàn tổ chức bộ máy và bố trí đội ngũ cán bộ phù hợp theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, yêu cầu đặt ra là tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện để cán bộ đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Đây là yếu tố quan trọng bảo đảm bộ máy chính quyền cơ sở vận hành hiệu quả, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
Lai Châu dự báo mưa lớn
Lai Châu dự báo mưa lớn
Xã Hội
15/06/2026 07:58
Từ ngày 15-17/6 trên địa bàn tỉnh Lai Châu dự báo diễn biến mưa lớn có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở
Chính trị
14/06/2026 15:09
Trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín tiếp tục được tỉnh Lai Châu xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đây không chỉ là yếu tố quyết định hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương mà còn là điều kiện quan trọng để các chủ trương, chính sách đi vào cuộc sống. Với nhiều giải pháp đồng bộ từ bố trí, sử dụng cán bộ đến đào tạo, bồi dưỡng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, tỉnh đang từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Giải Pickleball Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX
Giải Pickleball Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX
Xã Hội
14/06/2026 11:40
Sáng 14/6, Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tổ chức Giải Pickleball Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lai Châu lần thứ IX, năm 2026.
Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%
Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%
Chính trị
13/06/2026 17:01
Quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực thú y
─ Chính sách bạn cần biết ─ Quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực thú y
Chính sách - Quyết định mới
13/06/2026 10:34
Quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực thú y
Hà Nội sẽ có Sở An toàn thực phẩm giống TPHCM?
Hà Nội sẽ có Sở An toàn thực phẩm giống TPHCM?
Xã Hội
13/06/2026 07:43
Theo Bộ Y tế, căn cứ điều kiện, yêu cầu thực tiễn, Hà Nội có thể xem xét, quyết định việc tổ chức Sở An toàn thực phẩm theo quy định của Luật Thủ đô, tương tự mô hình thành công ở TPHCM.
Facebook, Messenger gặp sự cố diện rộng
Facebook, Messenger gặp sự cố diện rộng
Xã Hội
13/06/2026 07:35
Nhiều người dùng tại Việt Nam tối 12/6 phản ánh Facebook và Messenger gặp trục trặc, không xem được nội dung cũng như không gửi, nhận hoặc tải tin nhắn.
Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số
Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số
Xã Hội
12/06/2026 15:33
Nhằm tăng cường các giải pháp bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ trên không gian mạng và hỗ trợ các em phát triển toàn diện trong kỷ nguyên số, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 468/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026-2030”.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế
Xã Hội
12/06/2026 11:17
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh, ở môn thi tự chọn thứ nhất có 4.639 thí sinh dự thi, đạt 99,5%; vắng 23 thí sinh. Ở môn thi tự chọn thứ hai, có 4.594 thí sinh dự thi, đạt 99,5%; vắng 22 thí sinh.
186 thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu tham gia thi các môn tự chọn
186 thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu tham gia thi các môn tự chọn
Giáo dục
12/06/2026 10:56
Sáng 12/6, các thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với các môn thi tự chọn theo chương trình giáo dục phổ thông.
Nỗ lực lập lại trật tự vỉa hè
─ Xã Tân Uyên ─ Nỗ lực lập lại trật tự vỉa hè
Xã Hội
12/06/2026 09:10
Thực hiện cao điểm thiết lập lại trật tự công cộng trên địa bàn xã Tân Uyên, UBND xã đã ban hành Quyết định số 1473/QĐ-UBND ngày 31/12/2025 về thành lập Tổ công tác giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông, lập lại trật tự công cộng trên địa bàn xã (Tổ công tác xã), gồm 56 thành viên là lãnh đạo UBND xã, phòng chuyên môn, công an xã, tổ an ninh cơ sở và trưởng các thôn, bản.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.