Thứ hai, 11/05/2026 - 19:19
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
Mang “mùa xuân” đến với người lao động
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 30/01/2025 13:18
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Mới đó, Cơ sở Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) Huy Cương (phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu) đã hoạt động được già thập kỷ. Đó là cả quãng thời gian đầy thăng trầm, gian nan cho đến thành công đối với ông chủ Đào Huy Cương. Thế nhưng giờ đây, nhờ được khách hàng tin tưởng, cơ sở ĐTHT Huy Cương ngày càng lớn mạnh, giải quyết việc làm cho 50 lao động ở khắp nơi hội tụ về.

Những ngày giáp tết, chị Vũ Thị Thêm đảm đương nhiệm vụ bán hàng cho Cơ sở ĐTHT Huy Cương tay chân không phút ngơi nghỉ vì liên tục chuẩn bị những đơn hàng xa gần gọi đến. Vừa phải đóng hàng gửi đi cho khách, vừa bán hàng cho khách trên địa bàn thành phố, các huyện về mua trực tiếp tại cửa hàng. Bận rộn là vậy nhưng chị Thêm cũng như toàn thể công nhân lao động làm việc tại cơ sở rất vui. Vui vì lúc nào công việc cũng ổn định, thu nhập đều đặn; ngày lễ, tết đều được thưởng. Và cũng chỉ ít ngày nữa thôi, chị được nghỉ ngơi đón tết, sum vầy cùng gia đình nhỏ bước sang năm mới.

Tâm sự với chúng tôi, chị Thêm phấn khởi nói: Trước tôi từng là cán bộ nhà nước song sau tinh giản biên chế, may mắn tôi tìm được việc làm tại Cơ sở ĐTHT Huy Cương với công việc vừa phải, phát huy được sở trường của mình. Không những thu nhập ổn định mà chế độ BHXH anh chị em đều được chủ cơ sở chăm lo nên khi ốm đau bệnh tật đã được chăm lo sức khỏe. Làm việc lâu năm tại đây, khi về già cũng được đảm bảo chế độ, đây là điều chúng tôi yên tâm nhất.

1

Cơ sở nấm đông trùng hạ thảo Huy Cương giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

50 công nhân lao động đến từ các xã, phường thành phố Lai Châu và các xã thuộc huyện Sìn Hồ, Than Uyên hội tụ về đây, có những người trình độ đại học, cao đẳng trung cấp, còn lại là lao động phổ thông. Cơ sở bố trí vị trí làm việc theo trình độ năng lực của từng người. Ưu tiên người khỏe mạnh, song kể cả với người mang bệnh về tinh thần, ông chủ Đào Huy Cương cũng tạo điều kiện nhận vào làm việc với công việc phù hợp.

Chị Phạm Thị Kim Dung trước đây từng là giáo viên nhưng do bị trầm cảm sau sinh, tinh thần giảm sút, chị không thể tiếp tục công việc giảng dạy nên đã nghỉ việc. Chị có con gái đã lớn, năm nay học cấp III, tiền lo cho con ăn học là gánh nặng lớn mà chị thì không tìm được việc làm. May mắn chị được nhận vào làm việc tại Cơ sở ĐTHT Huy Cương với công việc dọn rửa cốc phục vụ cho việc nuôi trồng đông trùng. Với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng, cuộc sống của mẹ con chị cũng bớt đi nhiều gian truân, thiếu thốn, mở ra tương lai được đi học cao hơn nữa của con gái chị.

Vợ chồng chị Tòng Thị Thương (tỉnh Điện Biên) lên Lai Châu lập nghiệp, trước đây làm việc tại các cơ sở dịch vụ nhưng thu nhập không ổn định, việc làm không thường xuyên. Qua bạn bè giới thiệu, chị xin được vào làm việc ở Cơ sở ĐTHT Huy Cương với mức lương 6 triệu đồng/tháng, công việc cụ thể là rửa cốc, hái nấm và phụ giúp cho việc trồng nấm, công việc nhẹ nhàng, phù hợp, xứng đáng với công sức bỏ ra. Nhiều chị em hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ, không có thu nhập đều được ông bà chủ tạo điều kiện. Thời gian làm việc giờ hành chính, linh hoạt trong xử lý các sự cố. Mùa xuân này chị Thêm, chị Thương cũng như nhiều anh chị em khác đều được đón tết trong niềm vui thật ấm áp, đủ đầy.

Tính đến nay, Cơ sở ĐTHT Huy Cương là cơ sở trồng nấm ĐTHT đầu tiên ở Lai Châu sau nhiều năm miệt mài tìm tòi nghiên cứu. Thất bại rất nhiều, vốn liếng ít ỏi, mãi cho đến năm 2017, sản phẩm nấm đông trùng mới có tiếng vang trên thị trường dược liệu. Đến nay, Cơ sở có 10 sản phẩm đông trùng và chế biến từ sản phẩm đông trùng cung ứng cho thị trường.

Ông chủ Đào Huy Cương khẳng định: “Cứ 3 tháng/lần, chúng tôi lại đưa các mẫu sản phẩm về kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia để test chất lượng. Dù tốn kém song chất lượng của sản phẩm chính là sự sống còn của uy tín, thương hiệu ĐTHT Huy Cương do tôi dày công tạo dựng bao năm qua. Vì thế, không thể có sơ suất; hiện nay 100% các sản phẩm sau kiểm nghiệm của cơ sở đều đạt chỉ số an toàn vệ sinh thực phẩm”.

2

Chủ cơ sở nấm đông trùng hạ thảo Huy Cương biếu sản phẩm cho nhiều người bệnh trên địa bàn phường Quyết Tiến.

Luôn mong muốn chia sẻ kinh nghiệm nuôi nấm cho nhiều người, Cơ sở ĐTHT Huy Cương đã tạo được niềm tin cho khoảng 30 người ở khắp nơi về học nghề. Những người đồng chí hướng với ông chủ Huy Cương ở tận các tỉnh Cần Thơ, Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và khắp nơi trong cả nước đều về tận Lai Châu để học cách trồng nấm. Nhờ được anh truyền dạy bằng tất cả những gì tích lũy được, đến nay, hầu hết “học trò” của anh đã lập nghiệp, trở thành những ông chủ nuôi đông trùng trong cả nước.

Làm việc ở Cơ sở ĐTHT Huy Cương phần nhiều là nữ, được quan tâm đóng BHXH nên chị em ốm đau, thai sản đều được thanh toán chế độ theo đúng quy định nhà nước. Ngoài ra còn được thưởng vào các dịp lễ, tết. Hơn 1 năm qua, 19 bệnh nhân mắc bệnh ung thư trên địa bàn phường Quyết Tiến được sử dụng miễn phí sản phẩm ĐTHT, sức khỏe được cải thiện, ngủ ngon, tình trạng bệnh chuyển biến tốt. Mới đây có thêm một bệnh nhân ở phường Tân Phong tiếp tục được sử dụng miễn phí sản phẩm nấm đông trùng của Cơ sở ĐTHT Huy Cương.

Đa số công nhân là lao động phổ thông nên mức đóng bằng mức lương vùng theo quy định. Đồng chí Vũ Thị Hoài Gương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá: "Đây là cơ sở sản xuất kinh doanh có ý thức cao trong tham gia bảo hiểm, bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Đơn vị báo tăng giảm kịp thời, hàng tháng trích nộp BHXH đầy đủ".

Thời gian tới, Cơ sở tiếp tục giữ vững chất lượng, nâng cao uy tín của sản phẩm trên thị trường dược liệu, tập trung cho chất lượng bền vững lâu dài. Đồng thời duy trì việc đóng BHXH, chăm lo đời sống cho người lao động, tạo động lực yên tâm làm việc, cống hiến xây dựng sản phẩm đông trùng mang thương hiệu Huy Cương ngày càng phát triển, vươn xa hơn nữa. Sự vươn lên mạnh mẽ của Cơ sở cũng chính là cách để giúp cho mỗi mùa xuân của người lao động ở đây thêm đủ đầy, ấm cúng hơn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030

Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030

Họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời"

Họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời"

Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu

Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu

 Tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn

Tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn

“Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh trọn đời”

“Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh trọn đời”

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026

Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần
Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần
Xã Hội
08/05/2026 21:26
Chiều 8/5, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên công nhân và kiểm tra tiến độ dự án xây dựng Trường Phổ thông Nội trú Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) xã Pa Tần.
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
QH-HĐND
08/05/2026 17:20
Ngày 8/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa và dược liệu theo hướng kinh tế xanh giai đoạn 2026 – 2030. Đồng chí Vương Đức Lợi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.
Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non
Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non
Giáo dục
08/05/2026 15:49
Chiều 8/5, tại Trường Mầm non Hoa Sen, UBND phường Đoàn Kết phối hợp với UBND xã Sin Suối Hồ tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non và công tác thực hiện chế độ, chính sách đối với người dạy, người học.
Phủ sóng 5G - nâng chất lượng kết nối
Phủ sóng 5G - nâng chất lượng kết nối
Xã Hội
08/05/2026 12:34
Thời gian qua, Viettel Lai Châu đẩy mạnh đầu tư, triển khai hạ tầng mạng 5G, từng bước mở rộng vùng phủ sóng đến các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng kết nối, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Lan tỏa hành động nhân ái
─ Kỷ niệm 163 năm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5/1863-8/5/2026) ─ Lan tỏa hành động nhân ái
Xã Hội
08/05/2026 12:26
Những năm qua, các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện thiết thực nhằm đưa phong trào CTĐ lan tỏa sâu rộng. Qua đó, không chỉ hỗ trợ trực tiếp người yếu thế, còn xây dựng cộng đồng gắn kết, nhân văn, góp phần quan trọng cùng tỉnh thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta
Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta
Xã Hội
08/05/2026 11:04
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đầu tháng 5/2026 ghi nhận chùm ca viêm đường hô hấp cấp tính nặng trên một tàu du lịch có lịch trình từ Argentina qua Nam Đại Tây Dương. Tính đến ngày 4/5/2026, ghi nhận 7 trường hợp, trong đó 2 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Hanta và 5 trường hợp nghi ngờ; có 3 trường hợp tử vong, 1 bệnh nhân nguy kịch và 3 người có triệu chứng nhẹ. Trên tàu có 147 người (gồm 88 du khách và 59 thủy thủ đoàn) thuộc 23 quốc tịch; chưa ghi nhận người Việt Nam trong nhóm hành khách, thuyền viên liên quan. Trước thông tin này, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết tiếp tục phối hợp với WHO và các cơ quan liên quan theo dõi tình hình, cập nhật thông tin và hướng dẫn các địa phương triển khai biện pháp phòng, chống phù hợp.
Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026
Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026
Xã Hội
08/05/2026 09:10
Sáng 8/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026. Tham gia ngày hội có cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân xã Tân Uyên và các xã lân cận: Mường Khoa, Nậm Sỏ và Pắc Ta…
Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi
Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi
Xã Hội
07/05/2026 18:13
Chiều 7/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ 105 triệu đồng cho gia đình anh Pàn Văn Lở ở bản Pá Đởn, xã Lê Lợi bị thiệt hại do hỏa hoạn, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Xã Hội
07/05/2026 13:05
Sáng 7/5, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 với chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”.
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Xã Hội
07/05/2026 09:31
Những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) - dấu son chói lọi trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tại tỉnh Lai Châu, các hoạt động tri ân cựu chiến sĩ Điện Biên được đặc biệt quan tâm, tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ giữa thế hệ trẻ và người lính năm xưa đã làm sống dậy ký ức hào hùng của một thời hoa lửa.
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Xã Hội
06/05/2026 21:28
Chiều 6/5, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có đồng chí Bùi Quang Vinh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Dào San.
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Xã Hội
06/05/2026 16:27
Mưa đá có thể xuất hiện bất ngờ, diễn ra trong thời gian ngắn nhưng gây thiệt hại tài sản lớn, đe dọa trực tiếp an toàn người dân nếu không ứng phó kịp thời.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.