Thứ ba, 07/07/2026 - 02:54
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Chính sách - Quyết định mới
Cải cách hành chính
Mở rộng trường hợp tinh giản biên chế: Khắc phục những hạn chế từ thực tiễn
Cập nhật Chủ nhật, 07/05/2023 09:47 (GMT+7)/Trung Anh/dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 10/05/2023 08:54
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bộ Nội vụ vừa có dự thảo Tờ trình về dự thảo Nghị định quy định về tinh giản biên chế để thay thế 3 Nghị định của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, gửi Bộ Tư pháp thẩm định.

b

Ảnh minh họa. (Nguồn TA) 

Theo dự thảo nghị định về tinh giản biên chế đang chờ thẩm định, Bộ Nội vụ liệt kê trường hợp cán bộ, công chức, viên chức diện tinh giản. Theo đó, Nghị định về tinh giản biên chế sẽ được ban hành trong năm 2023 và áp dụng đến hết năm 2030, thay thế các Nghị định số 108/2014 về chính sách tinh giản biên chế; Nghị định 113/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108 và Nghị định số 143/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108.

Về các trường hợp tinh giản biên chế, so với quy định hiện hành, Bộ Nội vụ đề nghị bổ sung 6 trường hợp. Cụ thể, bổ sung trường hợp cán bộ trong năm trước liền kề hoặc trong năm thực hiện tinh giản biên chế được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở xuống, cá nhân tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế và được cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp quản lý đồng ý.

Bổ sung trường hợp cán bộ, công chức, viên chức trong năm thực hiện xét tinh giản biên chế có tổng số ngày nghỉ làm việc bằng hoặc cao hơn số ngày nghỉ tối đa do ốm đau theo quy định...

Đối với trường hợp cán bộ chưa đạt trình độ đào tạo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ quy định đối với vị trí việc làm đang đảm nhiệm, Dự thảo đề nghị đối với cán bộ, trong nhiệm kỳ bầu cử, phê chuẩn, bổ nhiệm giữ chức danh lãnh đạo nếu không đạt chuẩn trình độ đào tạo ở vị trí hiện đảm nhiệm, cá nhân có nhu cầu tinh giản biên chế và được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đồng ý. Đồng thời, cơ quan, tổ chức có phương án bổ sung thay thế người có trình độ đạt chuẩn nhằm cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Mặt khác, bổ sung trường hợp cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thôi giữ chức vụ, chức danh do không đủ điều kiện tái cử, tái bổ nhiệm, cá nhân tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế và được cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp quản lý đồng ý.

Ngoài ra, bổ sung trường hợp trong thời gian bị kỷ luật cán bộ chưa đến mức bị bãi nhiệm, công chức, viên chức chưa đến mức bị buộc thôi việc theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Theo đó, cá nhân có kết quả lấy phiếu tín nhiệm theo quy định đạt dưới 50% hoặc trong thời gian bị kỷ luật cán bộ chưa đến mức bị bãi nhiệm, công chức, viên chức chưa đến mức bị buộc thôi việc theo quyết định của cấp có thẩm quyền...

Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố dôi dư do sắp xếp thôn, tổ dân phố khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nghỉ trong thời gian 6 tháng kể từ khi có quyết định sắp xếp của cấp có thẩm quyền.

Dự thảo cũng bổ sung quy định không áp dụng tinh giản biên chế đối với những người đang trong thời bị kiến nghị xử lý kỷ luật theo kết luận thanh tra, giải quyết tố cáo hoặc trong thời gian thuộc đối tượng thanh tra, kiểm tra do có dấu hiệu vi phạm. Bên cạnh đó là những người đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, trừ trường hợp cá nhân tự nguyện tinh giản biên chế.

Thống kê của Bộ Nội vụ, từ ngày 15/10/2018 đến 31/12/2022, các bộ, ngành, địa phương tinh giản được gần 80.000 người (bộ, ngành có hơn 5.500 người và địa phương có hơn 73.600 người).

Cụ thể, nếu tính theo đối tượng áp dụng, số viên chức nghỉ tinh giản biên chế chiếm tỷ lệ cao nhất là 66,115%, kế đến là cán bộ, công chức cấp xã (19%) và thấp nhất là người làm việc tại khu vực doanh nghiệp (tỷ lệ 0,216%); người làm việc tại các Hội (tỷ lệ 0,23%).

Nếu tính theo lý do, tinh giản biên chế do đánh giá hằng năm không hoàn thành nhiệm vụ cao nhất (tỷ lệ 52,712%); do chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo (tỷ lệ 15,684%); dôi dư do sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự, đơn vị hành chính (tỷ lệ 15,447%) và thấp nhất là do sức khỏe không đảm bảo (tỷ lệ 3,746%).

Nếu tính theo chính sách được hưởng, đối tượng hưởng chính sách về hưu trước tuổi cao nhất (tỷ lệ 81,813%); chính sách thôi việc ngay (tỷ lệ 18%); chính sách chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách nhà nước (tỷ lệ 0,115%) và thấp nhất là chính sách thôi việc sau khi đi học nghề (tỷ lệ 0,072%).

Theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2023, Bộ Nội vụ dự kiến số cán bộ, công chức cấp xã dôi dư gần 49.000 và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư khoảng 28.000. Dự kiến nguồn kinh phí để chi trả trợ cấp đối với các trường hợp cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã dôi dư nghỉ ngay (nghỉ trước 60 tháng so với lộ trình sắp xếp) là hơn 9.700 tỷ đồng. Bộ Nội vụ tính toán nếu không tinh giản biên chế với số người dôi dư, nhà nước vẫn phải chi trả tiền lương cho họ dự kiến gần 19.500 tỷ đồng và các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (phần nhà nước đóng) cho họ.

Dự thảo nghị định cũng đưa ra các chính sách khuyến khích tinh giản như: Trường hợp về hưu trước tuổi, chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách nhà nước và thôi việc.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị định về tinh giản biên chế hồi cuối tháng 3, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, căn cứ vào điều kiện thực tế, địa phương có thể bổ sung chính sách để sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức dôi dư. Việc tinh giản biên chế cũng phải gắn với cơ cấu lại và hướng tới nâng cao chất lượng cán bộ, công chức cấp xã, cấp huyện.

Đề xuất mở rộng trường hợp tinh giản biên chế đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người cho rằng, đây là một đề xuất hay và càng nhanh đi vào thực tế càng tốt. Thực hiện được việc này, không chỉ tinh giản được một bộ phận cán bộ làm việc không thật sự chất lượng mà còn khắc phục được những hạn chế từ thực tiễn.

Bởi kết quả tinh giản biên chế giai đoạn 2015-2021 tuy đạt về chỉ tiêu số lượng nhưng chưa thực sự gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Thực tế, có những trường hợp cán bộ, công chức viên chức tự nguyện muốn nghỉ hưu, thôi việc nhưng lại không thuộc đối tượng tinh giản biên chế nên họ lựa chọn làm việc với hiệu quả không cao để “được” đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ nhằm thực hiện tinh giản biên chế. Thực trạng như vậy vừa gây ảnh hưởng đến tính hiệu quả của hoạt động công vụ, vừa gây lãng phí ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, công tác rà soát, đánh giá cán bộ, cán bộ công chức hằng năm của một số cơ quan, tổ chức, đơn vị vẫn là khâu yếu, chưa chặt chẽ, khách quan; còn nể nang..., do đó việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với các trường hợp có năng lực hạn chế chưa đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm hiện đảm nhiệm chưa thực sự hiệu quả...

Từ thực trạng trên, Dự thảo Nghị định về tinh giản biên chế không chỉ kế thừa các chính sách hiện hành mà chắc chắn khắc phục những tồn tại, hạn chế và sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước..../.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tuyến đường tỉnh 133 sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại xã Pu Sam Cáp

Tuyến đường tỉnh 133 sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại xã Pu Sam Cáp

Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035

Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035

Lai Châu: Mưa lớn gây thiệt hại về người và tài sản

Lai Châu: Mưa lớn gây thiệt hại về người và tài sản

Thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Xã Lê Lợi: Một người dân bị lũ cuốn tử vong

Xã Lê Lợi: Một người dân bị lũ cuốn tử vong

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sứ mệnh này tiếp tục được triển khai cho tới khi quy tập được đầy đủ hài cốt các liệt sĩ

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sứ mệnh này tiếp tục được triển khai cho tới khi quy tập được đầy đủ hài cốt các liệt sĩ

Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, phòng bệnh từ sớm

Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, phòng bệnh từ sớm

Tin cùng chuyên mục
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Chính trị
06/07/2026 08:33
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Pháp luật
06/07/2026 08:24
Thầy giáo Nguyễn Hà Duy - Giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang bị điều tra liên quan đến kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Chính trị
05/07/2026 12:37
Sáng 5/7, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ. Cùng đi có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo xã Phong Thổ.
Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm
Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm
Chính trị
05/07/2026 09:09
Sau 111 ngày triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm về đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Chiến dịch 500 ngày đêm), nhiều kết quả bước đầu đã tạo chuyển biến rõ nét cả về tổ chức lực lượng, phương pháp thực hiện và ứng dụng khoa học, công nghệ. Mỗi hài cốt liệt sĩ được tìm thấy, mỗi mẫu ADN được thu nhận tiếp tục khẳng định đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', trách nhiệm và tình cảm thiêng liêng của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân đối với những người đã hiến dâng trọn đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Chính trị
04/07/2026 12:41
Sáng 4/7, Chính phủ tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2026 và Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương nhằm đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước, phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia tháng 6, quý II và 6 tháng đầu năm 2026; công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và chỉ đạo hội nghị.
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Xã Hội
04/07/2026 11:09
Sáng 4/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lai Châu phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam. Buổi lễ được kết nối trực tuyến đến các BHXH cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Kế hoạch  tuyển dụng công chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc  cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Kế hoạch tuyển dụng công chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Xã Hội
03/07/2026 22:17
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 26-KH/BTCTU tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc cấp tỉnh, cấp xã năm 2026. Theo đó, tỉnh sẽ tuyển dụng 51 chỉ tiêu ở 9 vị trí việc làm, thông qua hình thức thi tuyển và xét tuyển, góp phần bổ sung đội ngũ công chức có chất lượng, đáp ứng yêu cầu xây dựng hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.
Hơn 152.000 người dân được khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí
Hơn 152.000 người dân được khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí
Xã Hội
03/07/2026 19:54
Chiều 3/7, Ban Chỉ đạo khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai thực hiện khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Môi trường
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Môi trường
Kinh tế
03/07/2026 19:36
Ngày 3/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2026 – 2030. Các đồng chí: Vương Đức Lợi – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Ngô Xuân Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì lễ ký kết.
Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh
Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh
Chính trị
03/07/2026 16:55
Ngày 3/7, Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh nhằm khảo sát, nghiên cứu thực tiễn phục vụ công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn và tham mưu xây dựng các chủ trương, chính sách của Đảng. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngô Minh Tuấn - Vụ trưởng, Trưởng Ban Xây dựng Đảng, Tạp chí Cộng sản; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Pa Tần
Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Pa Tần
Chính trị
03/07/2026 16:32
Ngày 3/7, Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh do đồng chí Chang Phương Thảo - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031.
40 trưởng bản, người có uy tín được tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai
40 trưởng bản, người có uy tín được tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai
Xã Hội
03/07/2026 10:22
Sáng 3/7, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực, phát huy vai trò về phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai của đội ngũ trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư” tại tỉnh Lai Châu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.