Thứ sáu, 18/07/2025 - 11:52
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
Xã Hội
Ngân hàng nới biên độ điều chỉnh tỷ giá: Cân bằng cung - cầu thị trường
Cập nhật, Thứ hai, 17/10/2022/Minh Phương/dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 18/10/2022 11:50
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Việc điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay từ ±3% lên ±5% có hiệu lực từ ngày 17/10 được giới chuyên gia đánh giá là giải pháp phù hợp, hoá giải các khó khăn về cung cầu ngoại tệ.

Ảnh minh hoạ (Ảnh: M.P)

Ảnh minh hoạ (Ảnh: M.P).

USD lại vọt tăng

Ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 17/10,  giá USD trên thị trường tự do được mua vào là 24.420 đồng/USD và bán ra 24.520 đồng. Trong khi đó tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hiện là 23.586 đồng/USD, một số ngân hàng thương mại duy trì tỷ giá/VND 23.920 đồng/USD và bán ra 24.230 đồng…

Như vậy ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND từ mức ±3% lên ±5% vào sáng ngày 17/10 tỷ giá đã có phản ứng.

Việc NHNN điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay được NHNN phân tích, từ đầu năm 2022 đến nay, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và nhiều Ngân hàng trung ương (NHTW) lớn đẩy mạnh lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ (CSTT), tăng nhanh lãi suất điều hành, xung đột Nga-Ukraine làm chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục gián đoạn, giá xăng dầu và hàng hóa tăng cao, lạm phát tại nhiều nền kinh tế vượt mức kiểm soát… gây biến động lớn trên thị trường quốc tế và trong nước. Trước tình hình đó, NHNN đã chủ động, linh hoạt áp dụng đồng bộ các công cụ, giải pháp, can thiệp để duy trì hoạt động ổn định, thông suốt của thị trường tiền tệ, ngoại hối, qua đó góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ thực hiện các mục tiêu đề ra tại Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết 43 của Quốc hội và Nghị quyết 11 của Chính phủ. 

Động thái tăng nới biên độ tỷ giá của NHNN cũng được giới chuyên gia đánh giá cao. Chuyên gia kinh tế PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nói: “Việc điều chỉnh biên độ giao ngay của NHNN là rất tốt”. 

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nói, trong thời gian vừa qua lạm phát tăng cao. Các quốc gia trên thế giới đã điều chỉnh lãi suất rất nhiều, tính ra có 209 lượt điều chỉnh lãi suất từ các NHTW các nước. Đặc biệt tại Mỹ đã có 3 lần điều chỉnh lãi suất đồng USD, và làm cho chỉ số USD index tăng mạnh. Như vậy so với các đồng bạc của Thái Lan, đồng bảng Anh, đồng Euro  … đồng USD đã tăng giá rất cao. Trong điều kiện như thế áp lực mất giá của đồng tiền Việt Nam đáng kể.. Vì vậy, để ổn định tỷ giá hối đoái như thời gian vừa qua thì Chính Phủ và Ngân hàng Nhà nước đã phải nỗ lực rất nhiều để ổn định kinh tế vĩ mô.

Tuy nhiên, hiện nay áp lực việc USD tăng giá là quá lớn, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh ủng hộ việc điều chỉnh biên độ giao ngay. Dù mong muốn ổn định tỷ giá nhưng do đồng đô la quá mạnh nên Ngân hàng Nhà nước phải điều chỉnh. Trong một thời gian vừa qua Ngân hàng Nhà nước phải bán ra một lượng lớn đồng USD kèm với đó thực hiện nhiều giải pháp. 

Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh khi điều chỉnh biên độ giao ngay, thì việc đầu tiên là chênh lệch giá USD ở thị trường chính thống và thị trường chợ đen là giảm. Các ngân hàng thương mại có thể bán được USD giá cao, cũng có thể mua được USD giá thấp. Như vậy hoạt động đầu cơ USD được giảm đi. Các hoạt động mua bán USD từ ngân hàng để tuồn ra chợ đen để giao dịch lại sẽ được hạn chế. 

“Khi NHNN điều chỉnh biên độ giao dịch, NHNN sẽ có thêm nhiều dư địa để thực hiện các giải pháp tiền tệ khác nữa, để ổn định kinh tế vĩ mô”, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nói.

Dữ liệu thống kê cũng cho biết tỷ lệ mất giá của đồng Việt Nam so với đồng đô la Mỹ vẫn ở mức ít hơn nhiều so với tỷ lệ mất giá của nhiều ngoại tệ khác. Nếu tính đến 20/9/2022, so với cuối năm 2021, nhiều đồng tiền chủ chốt trong khu vực và trên thế giới đã mất giá mạnh so với USD. Cụ thể, đồng tiền Đài Loan (TWD giảm 13,5 %; đồng Baht Thái Lan (THB) giảm 11,95%; Yên Nhật Bản (JPY)giảm 25,18%; Won Hàn Quốc (KRW) giảm 17,57%; đồng Peso Philippines (PHP) giảm 13,65%; đồng Kyat của Myanmar (MYR) giảm 9,67%. Đồng Rupiah của Indonesia (INR) cũng giảm giá 7,44%; đồng Nhân dân tệ Trung Quốc (CNY) giảm 10,9%; Đồng tiền chung châu Âu Euro (EUR) giảm 13,49%; đồng Bảng Anh (GBP) giảm 20,02%... Việc các đồng tiền trên thế giới mất giá so với USD chủ yếu do bị tác động bởi động thái tăng lãi suất liên tục của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED)

Không chủ quan với tỷ giá

Còn chuyên gia kinh tế TS Lê Xuân Nghĩa phân tích, có 2 nguyên nhân khiến cơ quan quản lý điều chỉnh biên độ tỷ giá. Thứ nhất, USD đã tăng giá rất mạnh thời gian qua do Fed liên tục tăng lãi suất với cường độ cao. Việc Việt Nam phải điều chỉnh giá trị đồng tiền là khó tránh. Bên cạnh giải pháp tăng lãi suất điều hành như Ngân hàng Nhà nước đã làm, việc phối hợp các chính sách khác, trong đó có chính sách điều chỉnh tỷ giá hối đoán để hạn chế bán ngoại tệ ra thị trường nhằm cân bằng cung cầu là cần thiết.

Hơn nữa, biên độ biến động tỷ giá +/-3% đã có từ năm 2015 và cần điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới.

Thứ hai, nguyên nhân nữa khiến Ngân hàng Nhà nước phải điều chỉnh biên độ tỷ giá còn có thể là do sức ép từ cán cân vãng lai. Mặc dù cán cân thương mại nước ta vẫn thặng dư tương đối, nhưng cán cân dịch vụ thâm hụt lớn trong khi cán cân tài chính cũng đang trong trạn thái yếu .Với các sức ép về tỷ giá lớn như vậy, Ngân hàng Nhà nước buộc phải áp dụng điều chỉnh tỷ giá trung tâm và biên độ tỷ giá hối đoái. 

Rõ ràng, câu chuyện tỷ giá trong bối cảnh hiện nay đang cần sự điều hành của các cơ quan quản lý, để làm sao giải quyết hài hòa giữa kiểm soát lạm phát và chống được suy thoái kinh tế. Do đó, các chuyên gia nhấn mạnh, Việt Nam cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ.

GS Hoàng Văn Cường- Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân cho rằng, từ nay đến cuối năm, áp lực về lạm phát không phải lớn, nhưng lớn nhất là áp lực về kiểm soát tỷ giá. Theo ông Cường, Việt Nam không nên phá vỡ tỷ giá đồng tiền mà phải kiên định giữ tỷ giá, nhưng không có nghĩa là cứng nhắc mà phải linh hoạt với thị trường.

“Nếu không ổn định được tỷ giá thì có thể dẫn đến nguy cơ dự trữ ngoại tệ chuyển thành dự trữ của cá nhân doanh nghiệp. Khi đó chúng ta sẽ mất khả năng chủ động về nguồn ngoại tệ”- ông Cường nêu rõ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Công bố dịch tả lợn Châu Phi tại phường Tân Phong

Công bố dịch tả lợn Châu Phi tại phường Tân Phong

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Dựng nhà mới, vun đắp giấc mơ an cư

Dựng nhà mới, vun đắp giấc mơ an cư

Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bum Tở: Phiên họp thứ nhất

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bum Tở: Phiên họp thứ nhất

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Đào tạo nhân lực chuyên môn sâu

Đào tạo nhân lực chuyên môn sâu

Sập nhà do sạt lở đất ở Lào Cai khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Sập nhà do sạt lở đất ở Lào Cai khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Tin cùng chuyên mục
Góp sức tạo nên những mái ấm “3 cứng”
Góp sức tạo nên những mái ấm “3 cứng”
Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
14/07/2025 08:03
Xã Pa Ủ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã: Pa Ủ, Tá Bạ, gồm 17 bản, 1.408 hộ, với hơn 5.000 nhân khẩu, nơi sinh sống của 2 dân tộc là Hà Nhì, La Hủ (trong đó, dân tộc La Hủ chiếm trên 95%). Đây là xã biên giới khó khăn nhất của tỉnh, vậy nên quá trình triển khai Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát còn gặp khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, cộng đồng, hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo sớm có mái ấm “3 cứng” (nền cứng, mái cứng, khung cứng).
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách
Xã Hội
12/07/2025 20:24
Ngày 12/7, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng đoàn công tác số 1 của tỉnh đến thăm, tặng quà 4 gia đình chính sách trên địa bàn 2 phường Đoàn Kết và Tân Phong nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết; lãnh đạo các sở: Tài chính, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ; Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND của 2 phường...
Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam
Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam
Xã Hội
12/07/2025 10:38
Nghị định của Chính phủ hướng dẫn cụ thể, chi tiết về điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định mới; các trường hợp được nới lỏng điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam như người có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam và có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…
Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn xã Bum Tở lần thứ nhất
Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn xã Bum Tở lần thứ nhất
Xã Hội
11/07/2025 19:36
Chiều 11/7, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn xã Bum Tở tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, khoá I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II
Xã Hội
11/07/2025 19:00
Chiều 11/7, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin thường kỳ cho báo chí trên địa bàn tỉnh quý II/2025. Các đồng chí: Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Hồng Trường - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đồng chủ trì họp báo. Buổi họp được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến qua phần mềm room.
Năng lực tự chủ - Hướng đi căn bản trong đổi mới giáo dục hiện đại
Năng lực tự chủ - Hướng đi căn bản trong đổi mới giáo dục hiện đại
Xã Hội
11/07/2025 11:20
Trong hai ngày (9 - 10/7) tại Thành phố Đà Nẵng, Hội thảo Tổng kết Dự án iPLAY do VVOB tại Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức đã thu hút sự quan tâm và tham gia từ các trường đại học sư phạm, giảng viên quốc gia, các tổ chức giáo dục và đối tác dự án tại 8 tỉnh, thành phố. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo 8 tỉnh, thành phố (trong đó có Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu) tham gia Dự án Lồng ghép Học thông qua Chơi trong giáo dục tiểu học tại Việt Nam (Dự án iPLAY).
60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí
60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí
Xã Hội
10/07/2025 10:46
Sáng 10/7, Sở Y tế tổ chức Chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể (ĐTTT) miễn phí cho các bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025).
Chia sẻ, lan tỏa yêu thương
Chia sẻ, lan tỏa yêu thương
Xã Hội
09/07/2025 17:29
Trong cảm nhận của không ít người, lực lượng Cảnh sát ma túy, hình sự có bản tính cứng rắn, dũng cảm, mưu trí, không khuất phục trước tội phạm. Vậy nhưng, phía sau đó là những con người giàu tình nhân ái, tấm lòng cảm thông, chia sẻ với nạn nhân và thân nhân của đối tượng gây ra trong mỗi vụ án. Những nghĩa cử nhân văn của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát hình sự, ma túy Công an tỉnh Lai Châu bù đắp phần nào cho những mảnh đời khuyết thiếu khi vụ án khép lại.
Kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Xã Hội
08/07/2025 20:55
Đoàn công tác của phường Đoàn Kết do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn vừa kiểm tra tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát tại các bản Suối Thầu, Tà Chải, Cư Nhà La; thăm hỏi, động viên các gia đình được hỗ trợ xóa nhà tạm.
Giải ngân gần 1 tỷ đồng cho người dân xã Mường Than
Giải ngân gần 1 tỷ đồng cho người dân xã Mường Than
Xã Hội
08/07/2025 07:09
Ngày 7/7, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Than Uyên tổ chức phiên giao dịch đầu tiên tại xã Mường Than sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động chính thức từ 01/7.
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Xã Hội
08/07/2025 07:03
Mùa mưa bão hàng năm là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho hệ thống lưới điện. Do vậy, Đội quản lý điện lực khu vực Nậm Hàng (Công ty Điện lực Lai Châu) triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn lưới điện, duy trì cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân.
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Xã Hội
07/07/2025 16:09
Ngày 7/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Chùa Linh Sơn tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH cho các em tham gia khóa tu mùa hè năm 2025 và sư thầy tại chùa.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Báo Lai Châu Số 3025 ngày 16/07/2025
Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.