Thứ tư, 10/06/2026 - 04:20
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
─ Hướng tới Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu ─
Những phụ nữ dân tộc thiểu số “giữ lửa” văn hóa dân tộc
Trương Vui
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 27/10/2023 09:39
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bằng cách làm thiết thực, sáng tạo như: thành lập các đội, câu lạc bộ văn nghệ, giữ gìn, truyền dạy tiếng nói, chữ viết, điệu múa hay nghề truyền thống..., nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) trên những bản làng vùng cao đang trở thành nhân tố tích cực trong việc lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Nhắc đến những tấm gương phụ nữ đóng góp có hiệu quả vào việc gìn giữ, bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc, không thể không nhắc đến bà Hù Thị Xuân, người dân tộc Si La ở bản Seo Hai, xã Can Hồ, huyện Mường Tè. Bà không chỉ là một già làng có uy tín, mẫu mực trong xã, mà còn là người rất tâm huyết gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Là người con của dân tộc Si La, 1 trong 5 dân tộc ít người nhất trong cộng đồng 54 dân tộc tại Việt Nam, hơn ai hết, bà Xuân hiểu được ý nghĩa và vai trò quan trọng của việc lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc bao đời, nhất là khi sự hội nhập mạnh mẽ giữa các dân tộc như hiện nay, nếu không gìn giữ, truyền dạy các loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc mình cho con cháu, thì chẳng bao lâu nữa những giá trị truyền thống kia sẽ không còn.
Từ tâm niệm đó, nhiều năm qua, bà Xuân miệt mài đến từng nhà, vận động từng chị em tham gia đội văn nghệ của bản, cùng nhau ôn lại, truyền dạy những điệu múa, ca cổ của dân tộc mình. Nhớ đến đâu, bà truyền dạy đến đó với mong muốn không chỉ khơi dậy niềm đam mê hát dân ca, niềm yêu thích với văn hóa truyền thống dân tộc, mà còn giúp các thế hệ trẻ hiểu rõ được vai trò của mình trong việc gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.

Bà Hù Thị Xuân vận động chị em tham gia đội văn nghệ, cùng nhau ôn lại, truyền dạy những điệu múa, ca cổ của dân tộc mình. Ảnh tư liệu

Không những thế, bà Xuân còn tham gia cùng cơ quan chuyên môn nghiên cứu và biên soạn tài liệu lưu giữ về những nét văn hóa của dân tộc Si La, như một cách làm “sống lại” những giá trị văn hóa truyền thống có nguy cơ mất đi của dân tộc. Nhờ vậy đến nay, nhiều nghi lễ truyền thống của dân tộc như: thờ cúng tổ tiên, cưới hỏi, mừng cơm mới, tạ ơn trời đất, lễ cấm bản... đã bắt đầu được phục dựng lại.
Đặc biệt, nghệ nhân Hù Thị Xuân cũng tích cực vận động nhân dân bản Seo Hai tham gia phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa do Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Mường Tè phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phát động, khuyến khích bà con người Si La gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa riêng của dân tộc mình, vận động các gia đình dạy cho con em học tiếng dân tộc Si La...
Với đóng góp không nhỏ của mình trong gìn giữ văn hóa truyền thống dân tộc, bà Hù Thị Xuân đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú, nghệ thuật trình diễn dân gian tỉnh Lai Châu và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng chính quyền địa phương. Bà còn là một trong các đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương Người có uy tín năm 2023, được tổ chức vào tháng 11 tới đây tại Thủ đô Hà Nội.
Cùng với việc gìn giữ tiếng nói, những điệu múa, lời ca cổ hay phong tục truyền thống, thì nhiều nghề truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các DTTS cũng đã và đang được bảo tồn, phát huy dưới đôi bàn tay khéo léo cùng tư duy đổi mới của những người phụ nữ vùng cao.
Với niềm trăn trở phải bảo tồn và lưu giữ giá trị truyền thống văn hóa đồng bào dân tộc Xtiêng, dù tuổi đã cao, bà Thị Mương (sinh năm 1956, người ấp Bù Dinh, xã Thanh An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) vẫn tích cực vận động chị em trong vùng tranh thủ thời gian nông nhàn, cùng khơi dậy và phát triển nghề dệt thổ cẩm của đồng bào.
Bà Mương cho hay, dệt thổ cẩm chính là cái nghề truyền thống đã “ăn sâu” trong máu của mỗi người phụ nữ Xtiêng. Bởi đây không chỉ là việc chuẩn bị cho mình những bộ trang phục dân tộc đẹp, mà đã trở thành nét đẹp trong văn hóa truyền thống của đồng bào Xtiêng qua nhiều thế hệ.
Vì vậy, người phụ nữ Xtiêng này đã cùng nhiều chị em thành lập nên Tổ dệt thổ cẩm, với khoảng 30 thành viên, cùng chung tay đóng góp vào việc gìn giữ nghề truyền thống, đưa thổ cẩm Xtiêng tham gia các hội thi, giao lưu văn hóa để quảng bá văn hóa dân tộc.
Cũng từ đây, sản phẩm thổ cẩm truyền thống của người Xtiêng được giới thiệu, đến gần hơn với người tiêu dùng, gián tiếp giúp các chị em trong tổ gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế.
Thời gian tới, bà Mương dự kiến sẽ mở thêm lớp dạy nghề cho các hội viên, chị em phụ nữ trên địa bàn, với mong muốn “cất cánh” cho những sản phẩm thổ cẩm dân tộc trên cả thị trường trong và ngoài nước, để nghề dệt thổ cẩm và những sắc màu trang phục truyền thống sẽ mãi được tiếp nối, phát triển.
Bằng sự cần mẫn và tình yêu với văn hóa dân tộc, bà Hù Thị Xuân, bà Thị Mương, cùng rất nhiều những người phụ nữ DTTS khác đang ngày ngày thầm lặng góp sức gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống. Như sợi dây kết nối giữa giá trị từ quá khứ đến hiện tại và tương lai, họ đã khẳng định vai trò và những đóng góp không nhỏ của mình trong lĩnh vực văn hóa thời kỳ hội nhập, điểm tô cho bức tranh văn hóa các dân tộc thêm phong phú, nhiều màu sắc.
Từ đó, nhân lên lòng tự hào, tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ các giá trị truyền thống đặc sắc của dân tộc, để nhịp cầu văn hóa trên khắp các bản làng vùng cao sẽ luôn được nối dài, trường tồn trong nhịp sống hiện đại hôm nay.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch

Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026

Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Tin cùng chuyên mục
Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp
─ Tuyến đường Tà Ghênh – Nậm Mạ Dao – Nậm Mạ Thái – Lùng Cù ─ Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp
Xã Hội
08/06/2026 10:50
Đối với người dân vùng cao xã Hồng Thu, giao thông đồng bộ là một trong những yếu tố quyết định phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và cơ hội tiếp cận các dịch vụ thiết yếu của nhân dân. Tuy nhiên, tuyến đường Tà Ghênh - Nậm Mạ Dạo - Nậm Mạ Thái - Lùng Cù đang xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi lo thường trực của người dân nơi đây.
Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola
Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola
Xã Hội
08/06/2026 10:42
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc bệnh Ebola (hay còn gọi là sốt xuất huyết Ebola) - bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao, gây hoang mang cho cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại một số quốc gia châu Phi, ngành Y tế tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát, phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó.
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
07/06/2026 21:28
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Xã Hội
07/06/2026 12:24
Sáng nay 7/6, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến nhân Tháng Công nhân năm 2026.
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Xã Hội
07/06/2026 12:05
Sáng nay (7/6), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” nhằm chào mừng thành công Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam.
Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tăng cao
Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tăng cao
Xã Hội
06/06/2026 15:32
Nắng nóng diện rộng tại miền Bắc khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, kéo theo lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng cao. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa hè, người dân cần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện.
Lễ ra quân hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"
Lễ ra quân hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"
Xã Hội
06/06/2026 14:28
Sáng 6/6, các địa phương trong toàn tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Tháng Hành động vì môi trường năm 2026.
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Xã Hội
06/06/2026 12:17
Sáng 6/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức buổi gặp mặt học viên khoá 27 trung cấp biên phòng hoàn thành nhiệm vụ thực tập tại BĐBP tỉnh.
Lễ dâng hương lấy mẫu giám định ADN liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Than Uyên
Lễ dâng hương lấy mẫu giám định ADN liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Than Uyên
Xã Hội
06/06/2026 12:12
Sáng 6/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên, Ban Chỉ đạo Tìm kiếm, quy tập và Xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh tổ chức thực hành quy trình lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin HCLS.
 Than Uyên tiếp nhận 229 đơn vị máu
Than Uyên tiếp nhận 229 đơn vị máu
Xã Hội
06/06/2026 11:57
Sáng 6/6, UBND xã Than Uyên phối hợp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2026, hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng”, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Sông Đà” lần thứ IX.
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Chính trị
06/06/2026 10:41
Ngày 6/6, Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026.
Lan tỏa tình hữu nghị
─ Hành trình đỏ thanh niên Việt – Trung ─ Lan tỏa tình hữu nghị
Xã Hội
05/06/2026 15:30
Tháng 4/2025, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước đã cùng tuyên bố khởi động “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”, với mong muốn thế hệ trẻ hai nước kế thừa và phát huy tình hữu nghị truyền thống, tiếp thêm sức sống và mở ra triển vọng hợp tác ngày càng tốt đẹp cho quan hệ song phương. Thiết thực hưởng ứng, từ ngày 26-30/5 vừa qua, Đoàn Đại biểu thanh niên tỉnh Lai Châu do đồng chí Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn tham gia Chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập - Ánh sáng lý tưởng” tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Cùng tham dự chương trình có Đoàn Đại biểu thanh niên các tỉnh: Lào Cai, Tuyên Quang, Lai Châu, Điện Biên.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.