Thứ tư, 06/05/2026 - 06:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
“Phao cứu sinh” cho người lao động bị thất nghiệp
Tường Lam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 25/06/2021 09:37
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được coi là “phao cứu sinh” cho người lao động (NLĐ) không may bị thất nghiệp. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid - 19 ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều doanh nghiệp, công ty… không tạo được việc làm cho NLĐ.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội), từ đầu năm đến hết tháng 5/2021, Trung tâm tiếp nhận 485 hồ sơ của NLĐ đề nghị xin trợ cấp thất nghiệp, tổng số tiền hơn 7,6 tỷ đồng (tăng 239 hồ sơ, với số tiền 4,6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020). Lý giải nguyên nhân NLĐ xin trợ cấp thất nghiệp tăng, chị Trần Thị Thủy - Phụ trách Phòng BHTN, Trung tâm Dịch vụ việc làm cho biết: Nền kinh tế của cả nước nói chung, tỉnh ta nói riêng bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi dịch Covid - 19, vì vậy nhiều NLĐ làm việc ở công ty, doanh nghiệp trong tỉnh và các khu công nghiệp ngoài tỉnh bị mất việc làm. Cùng với đó, các đơn vị hành chính sự nghiệp trong tỉnh thực hiện sáp nhập dẫn đến thừa lao động. Để bảo vệ quyền lợi cho NLĐ, Trung tâm tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền về chính sách về BHTN cho NLĐ hiểu rõ quyền lợi.

Khi NLĐ thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp hàng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHTN của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp, nhưng tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng BHTN, NLĐ đóng đủ 12 đến 36 tháng thì được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó đóng đủ 12 tháng thì được hưởng thêm 1 tháng, tuy nhiên tối đa không quá 12 tháng. Đồng thời, NLĐ còn được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí và hưởng chế độ BHYT trong thời gian được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Người lao động đến nộp hồ sơ đề nghị trợ cấp thất nghiệp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phòng BHTN, Trung tâm Dịch vụ việc làm.

Người lao động đến nộp hồ sơ đề nghị trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội).

Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, chị Lò Thị Hưởng - xã Mường Than, huyện Than Uyên làm việc tại bộ phận lắp ráp điện thoại của Công ty TNHH Han Sol (khu công nghiệp Yên Bình, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) phải nghỉ việc từ đầu tháng 5/2021. Được biết, ngày 27/4, dịch bùng phát ở một số tỉnh, thành trong cả nước, sau đó tỉnh Thái Nguyên cũng có ca nhiễm Covid - 19 nên nhiều công ty, doanh nghiệp của Thái Nguyên phải đóng cửa hoặc tạm đóng cửa. Vì vậy, chị Hưởng và hàng trăm công nhân khác của Công ty phải nghỉ việc. Trong khi chờ hết dịch và xin được việc làm mới, để có tiền trang trải cuộc sống gia đình, chị Hưởng đã làm hồ sơ gửi đến Trung tâm Dịch vụ việc làm xin trợ cấp thất nghiệp. Theo chị Hưởng chia sẻ, chị đã làm ở Công ty Han Sol được 25 tháng, với mức lương cơ bản 4,6 triệu đồng/tháng, nên được BHTN trợ cấp gần 3,3 triệu đồng/tháng, trong thời gian 3 tháng.

Chị Hưởng tâm sự: "Trước đây, khi đi làm tôi không quan tâm nhiều đến việc đóng BHTN. Nhưng khi không có việc làm tôi mới thấy được lợi ích mà BHTN mang lại. Số tiền trợ cấp tuy không lớn, nhưng thực sự là chiếc "phao cứu sinh" cho gia đình tôi trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay. Vừa được hưởng trợ cấp, lại vừa được hỗ trợ học nghề, tôi cũng đang tìm nghề phù hợp để đi học, khi hết dịch cơ hội có việc làm ổn định sẽ cao hơn".

Được biết, không chỉ có chị Hưởng mà gần trăm lao động làm việc ở các tỉnh khác và NLĐ thất nghiệp trong tỉnh đã làm hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm. Thấu hiểu những khó khăn của NLĐ, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã giải quyết chính sách BHTN cho NLĐ kịp thời. Qua đó, tạo nguồn động lực để NLĐ đảm bảo ổn định cuộc sống khi chưa tìm kiếm được việc làm mới. Ngoài ra, trong thời gian được hưởng trợ cấp thất nghiệp, NLĐ còn được hỗ trợ chi phí học nghề (tối đa không quá 6 tháng) để nâng cao kỹ năng, kiến thức giúp NLĐ sau khi quay trở lại thị trường lao động có việc làm ổn định và bền vững.

Vì vậy, trong quá trình thẩm định hồ sơ và giải quyết chế độ BHTN, cán bộ chuyên môn của trung tâm luôn hướng dẫn, tư vấn NLĐ đi học nghề nâng cao trình độ. Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ năm 2020 đến nay, Trung tâm giải quyết chế độ trợ cấp BHTN cho 1.128 người, với tổng số tiền gần 16,7 tỷ đồng, trong đó tất cả những người đến với Trung tâm đều được thụ hưởng những thông tin về thị trường lao động, tư vấn về việc làm, học nghề miễn phí, trên 65% lao động được giới thiệu việc làm trong và sau quá trình hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tuy nhiên theo chị Thủy, trên thực tế không ít NLĐ còn quan niệm chỉ nhận trợ cấp thất nghiệp mà không chú trọng đến học nghề. Bên cạnh đó, nhiều NLĐ trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp đã xin được việc làm không thông báo với cơ quan bảo hiểm nhằm lợi dụng chính sách của BHTN để trục lợi. Tính từ ngày 15/7/2020 khi Nghị định 61/2020/NĐ - CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 28/2015/NĐ - CP ngày 12/3/2015 về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật việc làm về BHTN có hiệu lực thì trung tâm đã xử lý 7 trường hợp vi phạm chậm thông báo có việc làm trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đồng thời, truy thu gần 19 triệu đồng với những trường hợp này.

BHTN đã và đang phát huy hiệu quả tích cực, nhờ chính sách này, nhiều NLĐ không có việc làm có thêm khoản tiền phục vụ cuộc sống. Để giúp đơn vị sử dụng lao động, NLĐ hiểu rõ hơn nữa lợi ích của chính sách BHTN, thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm tiếp tục đẩy mạnh tư vấn giới thiệu việc làm, học nghề, hướng nghiệp cho NLĐ, đưa NLĐ bị thất nghiệp trở lại thị trường lao động. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ BHTN đúng chế độ, kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới

Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới

Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới

Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới

Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện

Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện

Đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc  trên địa bàn

Đáp ứng tối đa nhu cầu học cấp THPT của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn

Kỳ 1: Nhiều mô hình mới, cách làm hay

Kỳ 1: Nhiều mô hình mới, cách làm hay

Tin cùng chuyên mục
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Chính sách - Quyết định mới
01/05/2026 14:34
Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người sau cai nghiện ma túy, có hiệu lực từ ngày 1/5/2026. Chính sách cho phép người sau cai nghiện được vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội để học nghề, sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm.
Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
30/04/2026 18:08
Chiều 30/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và bệnh nhân nghèo tại xã Hua Bum nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Kinh tế
30/04/2026 14:28
Ngày 29/4, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên.
Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
30/04/2026 14:20
Sáng 30/4, Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026).
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030
Giáo dục
29/04/2026 21:04
Để đảm bảo chỉ tiêu về xây dựng trường chuẩn quốc gia trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV nhiệm kỳ 2026-2030; Nghị quyết số 96-NQ/HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2025 của HĐND tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 - 2030, phấn đấu đến năm 2030 có 81,2% trường đạt chuẩn.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp
Xã Hội
29/04/2026 17:22
Ngày 29/4, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm hỏi, động viên và trao quà một số người có công, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó trên địa các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Chung sức xóa nhà tạm, dột nát
Chung sức xóa nhà tạm, dột nát
Xã Hội
29/04/2026 14:44
Những năm qua, xóa nhà tạm, nhà dột nát luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác an sinh xã hội của xã Pa Tần, được triển khai với nhiều cách làm. Việc làm ý nghĩa này đã lan tỏa tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh cộng đồng để hộ nghèo, cận nghèo an cư, thêm động lực để lạc nghiệp.
Đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 128
Đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 128
Xã Hội
29/04/2026 14:37
Những ngày cuối tháng 4, trên công trường thi công tuyến đường tỉnh 128 - dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, không khí thi công diễn ra khẩn trương. Trong đó, gói thầu số 06 (đoạn Km0-Km7) giữ vai trò đặc biệt quan trọng của toàn tuyến đã được nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, nhiều đoạn, nền đường dang dở, mặt bằng thi công chưa hoàn thiện, tiềm ẩn nguy cơ gián đoạn khi bước vào mùa mưa.
Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm
Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm
Chính trị
29/04/2026 13:17
Sáng 29/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra, nắm tình hình thực tế và thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Nậm Tăm nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
Đồng chí Lê Thị Hường thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Lê Thị Hường thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
29/04/2026 12:57
Ngày 29/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn các xã Nậm Hàng, Mường Mô và Lê Lợi, nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ
Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ
Xã Hội
29/04/2026 10:30
Ngày 28/4, tại điểm trường Mầm non và Tiểu học Tia Ma Mủ, xã Tà Tổng, Nhóm thiện nguyện Nụ cười Lai Châu tổ chức chương trình thiện nguyện số 25 với chủ đề “Thắp sáng nụ cười vùng cao”.
Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030
Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
28/04/2026 22:09
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 19/2026/QĐ-TTg ngày 28/4/2026 quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 – 2030.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.