Thứ năm, 02/04/2026 - 19:19
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
MULTIMEDIA
Trang Địa Phương
Huyện Phong Thổ
E-magazine
Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát
Hà Tĩnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 06/03/2025 11:18
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với mục tiêu đến ngày 30/7 huyện Phong Thổ hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Huyện Phong Thổ tập trung rà soát, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhân dân chung tay góp sức, hỗ trợ bà con làm nhà trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Qua đó, giúp các hộ nghèo “an cư lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống.

Cùng với cán bộ Uỷ ban MTTQ huyện Phong Thổ đi kiểm tra tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát ở các xã chúng tôi ấn tượng với hàng trăm ngôi nhà mới khang trang đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, thay thế những căn nhà tạm bợ, xuống cấp. Trong căn nhà còn thơm mùi vôi mới, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, thoả lòng mong ước của các hộ nghèo khi được sống trong căn nhà khang trang, vững chãi, ai cũng dành lời cảm ơn đến Đảng, nhà nước, sự quan tâm giúp đỡ của cấp uỷ chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, bà con lối xóm.

Không giấu nổi niềm vui, bà Hoàng Thị Son - bản Huổi Loỏng (xã Khổng Lào) chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện hộ cận nghèo, nhiều năm nay 9 nhân khẩu sống trong căn nhà gỗ xuống cấp, chật chội, nỗi lo nhà sập khi mùa mưa đến luôn canh cánh trong lòng nhưng vì không có tiền nên đành ở vậy. Sau khi được cán bộ xã tuyên truyền, vận động xoá nhà tạm, tháng 6/2024 vợ chồng tôi quyết tâm làm nhà, ngoài số tiền được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của MTTQ thành phố Lai Châu theo chương trình phối hợp giữa Huyện ủy Phong Thổ và Thành ủy Lai Châu, bà con hỗ trợ ngày công, gia đình vay anh em họ hàng thêm 120 triệu đồng. Sau gần 6 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 rộng hơn 100m2 đã hoàn thành, cả nhà vui mừng giờ đây đến mùa mưa không còn lo lắng đêm hôm soi đèn chạy ngược chạy xuôi kiểm tra nữa”.

Cách nhà chị Son gần 1km, gia đình ông Mào Văn Lim cũng đang tập trung nhân lực hoàn thiện khâu cuối cùng của căn nhà. Qua câu chuyện của của ông Lim, chúng tôi được biết, trước đây gia đình sống trong căn nhà gỗ 50m2, do nhiều năm không có tiền sửa chữa nên ngôi nhà xuống cấp. Vì vậy, khi được nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đã tạo động lực gia đình quyết tâm xây nhà mới. Ngoài số tiền tiết kiệm, gia đình còn vay ngân hàng 100 triệu đồng. Đến nay, căn nhà cấp 4 đã cơ bản hoàn thành, “an cư lạc nghiệp”, vợ chồng ông đang bàn với nhau mở rộng diện tích trồng quế, đưa các loại cây ăn quả vào trồng, vận động các con đi làm ăn ở các khu công nghiệp để tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Thực hiện, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo ngay từ đầu năm xã Khổng Lào đã cử cán bộ phối hợp với bí thư chi bộ, các trưởng bản tiến hành rà soát các hộ đang sống trong nhà tạm, dột nát để bình xét đăng ký xoá nhà tạm trong năm. Đồng thời cân đối các nguồn hỗ trợ của trung ương, tỉnh và nêu cao tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, tuyên truyền, vận động các đình gia đối ứng thêm tiền để xây nhà đảm bảo “3 cứng”. Riêng năm 2024, xã Khổng Lào có 33 hộ được hỗ trợ làm nhà mới. Tuy nhiên qua rà soát, xã còn 44 hộ đang sống trong nhà tạm, nhà dột nát, trong đó 26 hộ đã có nguồn hỗ trợ còn 18 hộ chưa có nguồn, hiện xã đẩy mạnh công tác vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền mặt, vật liệu xây dựng giúp hộ nghèo làm nhà.

Phong Thổ là huyện nghèo vùng cao biên giới, những năm qua công tác hỗ trợ làm nhà ở đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ theo các đề án, chương trình mục tiêu quốc gia, hỗ trợ của trung ương, tỉnh, các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh. Từ năm 2021 đến nay, huyện hỗ trợ được 1.605 hộ/nhà, với tổng kinh phí 71.015 triệu đồng, qua đó tạo điều kiện để người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo có nơi ở ổn định, vươn lên thoát nghèo.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động, huyện Phong Thổ thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) xoá nhà tạm, nhà dột nát huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tại 17/17 xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo và phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện năm 2024, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong và ngoài huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách", chung tay góp sức, hỗ trợ về vật chất và tinh thần, giúp người nghèo có thêm những căn nhà mới.

Theo báo cáo của UBND huyện Phong Thổ, hiện nay trên địa bàn huyện còn 1.427 hộ (1.334 hộ xây mới; 93 hộ sửa chữa) đang ở nhà tạm, nhà dột nát, nhà thiếu tiêu chí cần được hỗ trợ kinh phí làm nhà ở theo các chương trình, đề án hoàn thành năm 2025. Trong đó, 977 căn nhà đã rõ nguồn kinh phí “dự kiến” và có kế hoạch để tổ chức thực hiện còn có 450 căn/hộ (xây mới 439, sửa chữa 11) huyện chưa có kinh phí để thực hiện. Ngoài thiếu kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo làm nhà, theo ông Giàng A Vư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Thổ, trong quá trình triển khai gặp những bất cập, một số hộ nằm trong diện xoá nhà tạm, nhà dột nát ở thị trấn Phong Thổ chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên chưa được cấp phép xây nhà; đối với các xã vùng cao, biên giới nhiều hộ cũng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và diện tích đất để làm nhà lại nằm trên đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ nên gặp nhiều khó khăn trong việc xoá nhà tạm, nhà dột nát.

Để hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/7, BCĐ cấp huyện, xã chỉ đạo quyết liệt triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Thực hiện tốt phương châm “công khai, minh bạch, rõ ràng”, MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng kết hợp với thẩm định hiện trạng nhà trước khi hỗ trợ; tư vấn, định hướng làm nhà theo đúng công năng sử dụng, tránh lãng phí, tốn kém. Tuyên truyền, vận động nhân dân, cộng đồng tham gia hỗ trợ các hộ gia đình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn bằng những việc làm cụ thể: ủng hộ tiền, vật liệu, ngày công. Quan tâm, động viên gia đình đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành nhà theo đúng kế hoạch.

Những ngôi nhà khang trang được xây dựng và trao tặng đã tiếp thêm niềm tin, động lực để các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống góp phần mang lại diện mạo nông thôn mới tạo động lực để huyện Phong Thổ bứt phá, quyết tâm thoát khỏi huyện nghèo.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Mưa đá gây thiệt hại tài sản của 556 hộ dân ở xã Pắc Ta

Mưa đá gây thiệt hại tài sản của 556 hộ dân ở xã Pắc Ta

Sơ kết thực hiện 6 nghị quyết của Bộ Chính trị

Sơ kết thực hiện 6 nghị quyết của Bộ Chính trị

Đồng hành cùng trẻ tự kỷ

Đồng hành cùng trẻ tự kỷ

Tập huấn nâng cao năng lực về chuyển đổi số năm 2026

Tập huấn nâng cao năng lực về chuyển đổi số năm 2026

Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ động vật

Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ động vật

Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026

Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026

Bảo tồn và phát triển nghề thuốc nam của người Dao

Bảo tồn và phát triển nghề thuốc nam của người Dao

Ngày Sức khoẻ toàn dân (7/4) năm 2026

Ngày Sức khoẻ toàn dân (7/4) năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49/2020/NĐ–CP
Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49/2020/NĐ–CP
Xã Hội
01/04/2026 12:24
Sáng 1/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49/2020/NĐ–CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ và sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTG, ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có thượng tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Nội vụ, công an các địa phương cùng các tổ chức tín dụng Trung ương.
Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026
Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026
Chính trị
01/04/2026 11:14
Hội nghị khách hàng năm 2026
─ Công ty Điện lực Lai Châu ─ Hội nghị khách hàng năm 2026
Kinh tế
30/03/2026 18:16
Chiều 30/3, Công ty Điện lực (CTĐL) Lai Châu tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2026 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các ban chuyên môn của Tổng CTĐL Miền Bắc và đông đảo khách hàng trên địa bàn.
Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách về bảo hiểm y tế
Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách về bảo hiểm y tế
Xã Hội
30/03/2026 16:20
Hiện nay, toàn tỉnh có 456.174 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt 95,2% kế hoạch, tỷ lệ bao phủ đạt 96% dân số. Để đạt được kết quả đó, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền chính sách về BHYT. Nội dung tuyên truyền tập trung làm rõ quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia, đồng thời cung cấp thông tin về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với từng nhóm đối tượng.
Tổ chức giao thông tạm thời tại cầu Phiêng Đanh phục vụ thi công sửa chữa
Tổ chức giao thông tạm thời tại cầu Phiêng Đanh phục vụ thi công sửa chữa
Xã Hội
30/03/2026 14:20
Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu vừa thông báo tổ chức giao thông tạm thời tại cầu Phiêng Đanh (Km1+512/ĐT.132) để phục vụ thi công khắc phục, sửa chữa công trình, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong thời gian thi công.
Hội nghị trực tuyến phổ biến pháp luật Quý I năm 2026
Hội nghị trực tuyến phổ biến pháp luật Quý I năm 2026
Xã Hội
30/03/2026 10:26
Sáng 30/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến pháp luật Quý I năm 2026, kết nối từ điểm cầu tỉnh đến các xã, phường trên địa bàn.
Nậm Sỏ giữ  gìn không  gian xanh-sạch-đẹp
Nậm Sỏ giữ gìn không gian xanh-sạch-đẹp
Xã Hội
29/03/2026 16:55
Xã Nậm Sỏ sáp nhập dựa trên cơ sở hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Nậm Sỏ và xã Tà Mít (cũ). Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường (BVMT), xây dựng không gian sống xanh-sạch-đẹp, Đảng uỷ, chính quyền xã Nậm Sỏ đã lồng ghép công tác bảo vệ BVMT với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện nghiêm các quy định về BVMT; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn, việc chấp hành pháp luật về BVMT đối với các tổ chức, cá nhân. Chỉ đạo các đoàn thể phối hợp với nhà trường, trạm y tế, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, học sinh về ý thức giữ gìn, BVMT sống.
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Thể thao
29/03/2026 12:48
Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX, sáng 29/3, UBND phường Tân Phong phối hợp với Câu lạc bộ Hoa Lan Lai Châu tổ chức Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng. Đây là một trong những hoạt động thể thao – du lịch nổi bật, góp phần tạo không khí sôi động, đồng thời quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và tiềm năng du lịch của địa phương.
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026
Xã Hội
28/03/2026 22:01
Tối 28/3, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức chương trình tắt đèn và các thiết bị điện, hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026. Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Công Thương, đại diện lãnh đạo phường Tân Phong, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Công ty.
Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số
Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số
Chính trị
28/03/2026 17:48
Chiều 28/3, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 chủ trì Phiên họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo.
Tặng quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh vùng cao Tủa Sín Chải
Tặng quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh vùng cao Tủa Sín Chải
Xã Hội
28/03/2026 17:38
Sáng 28/3, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tủa Sín Chải (xã Tủa Sín Chải), Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) phối hợp với Đoàn từ thiện ấm vùng cao (Hà Nội) tổ chức chương trình tình nguyện ấm vùng cao, trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho thầy và trò nhà trường.
Vì sức khỏe nhân dân nơi biên giới
Vì sức khỏe nhân dân nơi biên giới
Xã Hội
28/03/2026 15:09
Chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm, thời gian qua, Trạm Y tế xã Khổng Lào từng bước khẳng định vai trò của y tế cơ sở trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nơi biên giới. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào hệ thống y tế tuyến đầu, xây dựng cộng đồng an toàn, khỏe mạnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.