Thứ năm, 27/08/2026 - 22:00
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
MULTIMEDIA
Trang Địa Phương
Huyện Phong Thổ
E-magazine
Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát
Hà Tĩnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 06/03/2025 11:18
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với mục tiêu đến ngày 30/7 huyện Phong Thổ hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Huyện Phong Thổ tập trung rà soát, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhân dân chung tay góp sức, hỗ trợ bà con làm nhà trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Qua đó, giúp các hộ nghèo “an cư lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống.

Cùng với cán bộ Uỷ ban MTTQ huyện Phong Thổ đi kiểm tra tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát ở các xã chúng tôi ấn tượng với hàng trăm ngôi nhà mới khang trang đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, thay thế những căn nhà tạm bợ, xuống cấp. Trong căn nhà còn thơm mùi vôi mới, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, thoả lòng mong ước của các hộ nghèo khi được sống trong căn nhà khang trang, vững chãi, ai cũng dành lời cảm ơn đến Đảng, nhà nước, sự quan tâm giúp đỡ của cấp uỷ chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, bà con lối xóm.

Không giấu nổi niềm vui, bà Hoàng Thị Son - bản Huổi Loỏng (xã Khổng Lào) chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện hộ cận nghèo, nhiều năm nay 9 nhân khẩu sống trong căn nhà gỗ xuống cấp, chật chội, nỗi lo nhà sập khi mùa mưa đến luôn canh cánh trong lòng nhưng vì không có tiền nên đành ở vậy. Sau khi được cán bộ xã tuyên truyền, vận động xoá nhà tạm, tháng 6/2024 vợ chồng tôi quyết tâm làm nhà, ngoài số tiền được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của MTTQ thành phố Lai Châu theo chương trình phối hợp giữa Huyện ủy Phong Thổ và Thành ủy Lai Châu, bà con hỗ trợ ngày công, gia đình vay anh em họ hàng thêm 120 triệu đồng. Sau gần 6 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 rộng hơn 100m2 đã hoàn thành, cả nhà vui mừng giờ đây đến mùa mưa không còn lo lắng đêm hôm soi đèn chạy ngược chạy xuôi kiểm tra nữa”.

Cách nhà chị Son gần 1km, gia đình ông Mào Văn Lim cũng đang tập trung nhân lực hoàn thiện khâu cuối cùng của căn nhà. Qua câu chuyện của của ông Lim, chúng tôi được biết, trước đây gia đình sống trong căn nhà gỗ 50m2, do nhiều năm không có tiền sửa chữa nên ngôi nhà xuống cấp. Vì vậy, khi được nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đã tạo động lực gia đình quyết tâm xây nhà mới. Ngoài số tiền tiết kiệm, gia đình còn vay ngân hàng 100 triệu đồng. Đến nay, căn nhà cấp 4 đã cơ bản hoàn thành, “an cư lạc nghiệp”, vợ chồng ông đang bàn với nhau mở rộng diện tích trồng quế, đưa các loại cây ăn quả vào trồng, vận động các con đi làm ăn ở các khu công nghiệp để tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Thực hiện, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo ngay từ đầu năm xã Khổng Lào đã cử cán bộ phối hợp với bí thư chi bộ, các trưởng bản tiến hành rà soát các hộ đang sống trong nhà tạm, dột nát để bình xét đăng ký xoá nhà tạm trong năm. Đồng thời cân đối các nguồn hỗ trợ của trung ương, tỉnh và nêu cao tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, tuyên truyền, vận động các đình gia đối ứng thêm tiền để xây nhà đảm bảo “3 cứng”. Riêng năm 2024, xã Khổng Lào có 33 hộ được hỗ trợ làm nhà mới. Tuy nhiên qua rà soát, xã còn 44 hộ đang sống trong nhà tạm, nhà dột nát, trong đó 26 hộ đã có nguồn hỗ trợ còn 18 hộ chưa có nguồn, hiện xã đẩy mạnh công tác vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền mặt, vật liệu xây dựng giúp hộ nghèo làm nhà.

Phong Thổ là huyện nghèo vùng cao biên giới, những năm qua công tác hỗ trợ làm nhà ở đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ theo các đề án, chương trình mục tiêu quốc gia, hỗ trợ của trung ương, tỉnh, các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh. Từ năm 2021 đến nay, huyện hỗ trợ được 1.605 hộ/nhà, với tổng kinh phí 71.015 triệu đồng, qua đó tạo điều kiện để người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo có nơi ở ổn định, vươn lên thoát nghèo.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động, huyện Phong Thổ thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) xoá nhà tạm, nhà dột nát huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tại 17/17 xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo và phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện năm 2024, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong và ngoài huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách", chung tay góp sức, hỗ trợ về vật chất và tinh thần, giúp người nghèo có thêm những căn nhà mới.

Theo báo cáo của UBND huyện Phong Thổ, hiện nay trên địa bàn huyện còn 1.427 hộ (1.334 hộ xây mới; 93 hộ sửa chữa) đang ở nhà tạm, nhà dột nát, nhà thiếu tiêu chí cần được hỗ trợ kinh phí làm nhà ở theo các chương trình, đề án hoàn thành năm 2025. Trong đó, 977 căn nhà đã rõ nguồn kinh phí “dự kiến” và có kế hoạch để tổ chức thực hiện còn có 450 căn/hộ (xây mới 439, sửa chữa 11) huyện chưa có kinh phí để thực hiện. Ngoài thiếu kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo làm nhà, theo ông Giàng A Vư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Thổ, trong quá trình triển khai gặp những bất cập, một số hộ nằm trong diện xoá nhà tạm, nhà dột nát ở thị trấn Phong Thổ chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên chưa được cấp phép xây nhà; đối với các xã vùng cao, biên giới nhiều hộ cũng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và diện tích đất để làm nhà lại nằm trên đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ nên gặp nhiều khó khăn trong việc xoá nhà tạm, nhà dột nát.

Để hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/7, BCĐ cấp huyện, xã chỉ đạo quyết liệt triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Thực hiện tốt phương châm “công khai, minh bạch, rõ ràng”, MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng kết hợp với thẩm định hiện trạng nhà trước khi hỗ trợ; tư vấn, định hướng làm nhà theo đúng công năng sử dụng, tránh lãng phí, tốn kém. Tuyên truyền, vận động nhân dân, cộng đồng tham gia hỗ trợ các hộ gia đình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn bằng những việc làm cụ thể: ủng hộ tiền, vật liệu, ngày công. Quan tâm, động viên gia đình đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành nhà theo đúng kế hoạch.

Những ngôi nhà khang trang được xây dựng và trao tặng đã tiếp thêm niềm tin, động lực để các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống góp phần mang lại diện mạo nông thôn mới tạo động lực để huyện Phong Thổ bứt phá, quyết tâm thoát khỏi huyện nghèo.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng”

Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng”

Niềm vui trước ngày khai trường

Niềm vui trước ngày khai trường

Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027

Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027

Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững

Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững

Gần 30 phụ nữ nòng cốt được tập huấn về an toàn số và kỹ năng truyền thông cộng đồng

Gần 30 phụ nữ nòng cốt được tập huấn về an toàn số và kỹ năng truyền thông cộng đồng

Hộ dân tộc thiểu số được xem xét hỗ trợ đất ở đồng thời được hỗ trợ nhà ở

Hộ dân tộc thiểu số được xem xét hỗ trợ đất ở đồng thời được hỗ trợ nhà ở

Thượng tôn pháp luật, bảo vệ giá trị sâm Lai Châu – nhìn nhận đúng để giữ vững thương hiệu quốc gia

Thượng tôn pháp luật, bảo vệ giá trị sâm Lai Châu – nhìn nhận đúng để giữ vững thương hiệu quốc gia

Xử phạt công ty sản xuất lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% vi phạm chất lượng

Xử phạt công ty sản xuất lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% vi phạm chất lượng

Tin cùng chuyên mục
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2026
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2026
Xã Hội
25/08/2026 17:20
Chiều 25/8, tại bể bơi Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2026 và Giải bơi “Đường đua xanh” tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2026.
Lễ khởi động dự án “Không gian số an toàn cho trẻ em và phụ nữ tỉnh Lai Châu"
Lễ khởi động dự án “Không gian số an toàn cho trẻ em và phụ nữ tỉnh Lai Châu"
Xã Hội
25/08/2026 12:52
Sáng 25/8, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ khởi động dự án “Không gian số an toàn cho trẻ em và phụ nữ tỉnh Lai Châu” và phát động chiến dịch “Nhấp chuột thông minh - Bảo vệ chính mình” với sự tài trợ của các đơn vị: Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương (CFLI/FCIL) và Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hỗ trợ phát triển các dự án giáo dục bền vững Aide et Action (AEA).
Từ 01/9/2026, có thể cùng lúc đăng ký khai sinh online và làm Căn cước cho trẻ dưới 6 tuổi
Từ 01/9/2026, có thể cùng lúc đăng ký khai sinh online và làm Căn cước cho trẻ dưới 6 tuổi
Xã Hội
25/08/2026 10:37
Quyết định 1868/QĐ-BTP do Bộ Tư pháp ban hành ngày 10/8/2026 công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử được thay thế. Quyết định hiệu lực từ ngày 01/9/2026.
Hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035
Hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035
Xã Hội
25/08/2026 10:00
Chiều 24/8, với 477/478 số đại biểu tham gia tán thành (chiếm tỉ lệ 95,4%), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa-xã hội, nông thôn, dân tộc và miền núi giai đoạn 2026-2035.
Từ 5/10, tăng trợ cấp hưu trí xã hội lên 540.000 đồng/tháng
Từ 5/10, tăng trợ cấp hưu trí xã hội lên 540.000 đồng/tháng
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
24/08/2026 21:47
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 335/2026/NĐ-CP quy định tăng mức trợ cấp hưu trí xã hội từ ngày 5/10/2026 lên 540.000 đồng/tháng.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2026 trải nghiệm các địa danh văn hóa, lịch sử phường Tân Phong
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2026 trải nghiệm các địa danh văn hóa, lịch sử phường Tân Phong
Xã Hội
24/08/2026 20:54
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2026 trải nghiệm các địa danh văn hóa, lịch sử phường Tân Phong
Tổng kết năm học 2025 – 2026 và triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027
Tổng kết năm học 2025 – 2026 và triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027
Xã Hội
24/08/2026 18:33
Chiều 24/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 – 2026 và triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; UBND các xã, phường; các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.
Bàn giao rừng nâng cao trách nhiệm bảo vệ rừng
Bàn giao rừng nâng cao trách nhiệm bảo vệ rừng
Kinh tế
24/08/2026 16:33
Chiều 24/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố, trao Quyết định giao rừng cho Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường; đồng thời thống nhất nội dung, phương thức thực hiện việc giao, nhận diện tích rừng và diện tích đã thực hiện các biện pháp lâm sinh nhưng chưa đủ tiêu chí thành rừng, nằm ngoài phương án sử dụng đất, từ Ban Quản lý rừng phòng hộ cho UBND các xã, phường quản lý.
Công ty Điện lực Lai Châu đưa dịch vụ điện số đến gần người dân
Công ty Điện lực Lai Châu đưa dịch vụ điện số đến gần người dân
Kinh tế
24/08/2026 10:31
Thực hiện chỉ đạo của ngành Điện, Công ty Điện lực Lai Châu đang đẩy mạnh đưa “Ứng dụng chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam” (App EVN CSKH) đến gần hơn với người dân bằng những cách làm thiết thực. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, cán bộ, công nhân trực tiếp đến từng hộ hướng dẫn cài đặt, thao tác và khai thác các tiện ích trên ứng dụng. Cách làm này không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ, mà còn góp phần đưa chuyển đổi số ngành Điện đi vào đời sống, đến từng gia đình, từng khu dân cư.
Sử dụng hiệu quả nguồn lực các chương trình mục tiêu quốc gia
Sử dụng hiệu quả nguồn lực các chương trình mục tiêu quốc gia
Kinh tế
24/08/2026 09:07
Xác định nguồn lực từ các chương trình MTQG là một trong những động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xã Thu Lũm tập trung huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để hỗ trợ sinh kế, phát triển sản xuất. Qua đó, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị năm học mới
Khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị năm học mới
Xã Hội
24/08/2026 08:39
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, năm học 2026-2027 chính thức bắt đầu. Do đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương hoàn tất những phần việc cuối cùng, từ sắp xếp tổ chức, đến sửa chữa cơ sở vật chất, bổ sung thiết bị dạy học và bảo đảm sách giáo khoa cho học sinh. Công tác chuẩn bị được triển khai trong thời điểm ngành Giáo dục thực hiện sắp xếp mạng lưới trường học theo hướng tinh gọn, sử dụng hiệu quả nguồn lực và nâng cao chất lượng giáo dục.
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, dự án đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) theo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, dự án đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) theo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc
Xã Hội
24/08/2026 08:09
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, dự án đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) theo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3258 ngày 27/08/2026
Báo Lai Châu Số 3257 ngày 26/08/2026
Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.