Thứ hai, 15/09/2025 - 23:38
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất lúa vụ đông xuân
N.P
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 05/02/2025 16:09
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những ngày này, trên các cánh đồng sản xuất lúa vụ đông xuân, nông dân hối hả làm việc với ước vọng mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Điều này cho thấy bà con quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất ngay từ khâu gieo cấy, chăm sóc lúa đợt 1.

Quyết tâm gieo cấy hết diện tích
Vụ đông xuân năm nay, do lựa chọn giống lúa mới ngắn ngày nên gia đình chị Lò Thị Tiên ở xã Phúc Khoa (huyện Tân Uyên) thực hiện gieo cấy vào thời điểm sau tết Nguyên đán. Tuy nhiên, ngay trong tháng 1, gia đình chị đã cày, bừa, ngâm ủ đất và gieo mạ. Chị Tiên chia sẻ: Qua thông tin dự báo thời tiết có rét đậm, rét hại kéo dài, tôi chủ động che phủ nilon bảo vệ mạ và 2 hôm nay tuy nhiệt độ có giảm nhưng vẫn có thời điểm hửng nắng nên gia đình nhờ thêm anh em hỗ trợ cấy lúa. Sau khi hoàn tất, tôi cũng sẽ thường xuyên thăm đồng, đảm bảo lượng nước dưới chân ruộng và chú trọng chăm sóc để cây lúa sớm bén rễ, hồi xanh, giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng do rét.
Xã Mường Than (huyện Than Uyên) gieo cấy trên 420ha lúa, tập trung vào các loại giống: J02, nghi hương, thụy hương, Vas16, HN88. Chủ động được nguồn nước và tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân trong xã cơ bản hoàn thành gieo cấy và hiện đang ra quân chăm sóc đợt 1.

Người dân trong tỉnh quyết tâm hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa vụ đông xuân.

Ông Đỗ Ngọc Tú - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên cho biết: Huyện thực hiện gieo cấy 2.040ha lúa với 3 trà lúa sớm, chính vụ và muộn. Theo kế hoạch, nông dân kết thúc gieo cấy vào trung tuần tháng 2/2025 đối với trà muộn. Cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng thời gian, cơ cấu giống để nông dân chủ động khâu chuẩn bị. Đặc biệt, thu hoạch đồng loạt diện tích rau màu vụ đông trước tết với phương châm thu hoạch đến đâu, làm đất và xuống giống lúa đến đó. Chủ động vệ sinh, nạo vét mương phai; nắm bắt lịch xả nước các hồ thủy điện để chủ động sản xuất; tăng cường biện pháp phòng, chống rét cho mạ, lúa mới cấy. Đến thời điểm này, 12 xã, thị trấn cơ bản hoàn thành gieo cấy, trong đó nhiều địa phương thực hiện vượt kế hoạch và đang tiến hành chăm sóc lúa non. 
Khí thế lao động sản xuất của nông dân trong tỉnh cũng rất hăng hái. Nhiều cánh đồng hôm trước còn là đất, chỉ hôm sau đã phủ màu xanh của lúa non. Bởi theo một số hộ nông dân ngay từ đầu vụ, thời tiết ít mưa, nguồn nước phụ thuộc việc xả nước của hồ thủy điện, khi có nước bà con đều tranh thủ làm đất ngay; giúp nhau ngày công để đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Những diện tích khó khăn về nguồn nước cũng được chuyển đổi sang gieo trồng cây màu. 
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện toàn tỉnh gieo cấy đạt gần 90% diện tích. 

Đảm bảo điều kiện sản xuất tốt nhất  
Nông nghiệp được tỉnh xác định là ngành kinh tế chủ lực, những năm gần đây, hệ thống công trình thủy lợi, kênh mương được quan tâm đầu tư, nâng cấp từ nhiều nguồn lực, đảm bảo sản xuất tập trung và thâm canh tăng vụ. Toàn tỉnh có 1.008 công trình thủy lợi (Công ty Thủy nông tỉnh quản lý 96 công trình, các công trình còn lại do các huyện, thành phố quản lý), trong đó có 6 hồ chứa, 1.002 công trình tưới tự chảy. 937 công trình kiên cố; 71 công trình tạm. Tổng chiều dài kênh mương là 2.332km. Riêng vụ lúa đông xuân 2023-2024, toàn bộ diện tích sản xuất (6.530ha) được đảm bảo nước tưới từ công trình thủy lợi. Đây là cơ sở để tỉnh xác định, vụ lúa đông xuân góp phần quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của ngành Nông nghiệp.
Theo đó, vụ lúa đông xuân 2024-2025, tỉnh phấn đấu thực hiện trên 6.700ha lúa. Tuy nhiên, từ đầu vụ, lượng mưa ít, liên tục có các đợt rét đậm, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ sản xuất cũng như phát triển của lúa non. Theo bà Trương Thị Nhàn - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, ngay từ cuối tháng 12/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành công văn chỉ đạo sản xuất lúa vụ đông xuân năm 2024-2025. Trong đó, yêu cầu UBND các huyện, thành phố căn cứ thực tế bố trí lịch thời vụ gieo cấy hợp lý phù hợp với thời tiết. Riêng trà sớm cấy trong tháng 1/2025; trà chính vụ và trà muộn ưu tiên giống trung và ngắn ngày, kết thúc gieo cấy trong tháng 2/2025. Đồng thời, xây dựng giải pháp phòng, chống rét cho cây trồng, nhất là mạ và lúa mới cấy.

Đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa, giúp nông hộ đẩy nhanh tiến độ làm đất.

Theo chức năng, nhiệm vụ, Chi cục Thủy lợi phối hợp với Công ty TNHH MTV quản lý thủy nông tỉnh, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn các huyện, Phòng Kinh tế thành phố thực hiện chỉ đạo tu sửa hệ thống các công trình thủy lợi (1.006 công trình thủy lợi), nạo vét kênh mương (2.318km) để đảm bảo phục vụ sản xuất. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tăng cường công tác phối hợp với các địa phương thực hiện công tác giám sát, kiểm tra tiến độ sản xuất. Hướng dẫn nông dân không gieo mạ hoặc gieo thẳng, cấy vào những ngày trời rét đậm, nhiệt độ không khí dưới 150C; che phủ nilon cho 100% diện tích mạ để chống rét và hạn chế sự nhiễm bệnh vàng lùn xoắn lá, lùn sọc đen hại lúa. Có kế hoạch gieo mạ dự phòng với tỷ lệ 5-10% bằng các giống lúa ngắn ngày để ứng phó kịp thời với thời tiết bất lợi. Tăng cường áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác lúa như: SRI (canh tác lúa cải tiến), 3 tăng, 3 giảm; phòng dịch hại tổng hợp IPM, ICM, IPHM, tưới nước cho lúa theo kỹ thuật “nông, lộ, phơi”. Đẩy mạnh cơ giới hóa vào sản xuất đảm bảo thời vụ, giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân. 
Đến nay, tiến độ sản xuất lúa vụ đông xuân của tỉnh đảm bảo kế hoạch đề ra; chưa có diện tích mạ hay lúa non bị thiệt hại do thiên tai, dịch hại. Với sự sát sao trong công tác chỉ đạo sản xuất của ngành Nông nghiệp, các cấp chính quyền, sự tích cực, chủ động bắt tay vào sản xuất ngay từ những ngày đầu tuần năm mới của nông dân, hy vọng sẽ có thêm vụ lúa thắng lợi.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Mưa lớn gây sạt lở, chia cắt giao thông trên tuyến đường tỉnh 135

Mưa lớn gây sạt lở, chia cắt giao thông trên tuyến đường tỉnh 135

Bác sĩ tuyến xã được nâng phụ cấp nghề lên tối thiểu 70%

Bác sĩ tuyến xã được nâng phụ cấp nghề lên tối thiểu 70%

Chỉ thị 24 và hành trình tiến tới 'xóa giấy' thành công

Chỉ thị 24 và hành trình tiến tới 'xóa giấy' thành công

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Tin cùng chuyên mục
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal
Xã Hội
11/09/2025 22:49
Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 11/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết có khoảng 250 người Việt Nam ở Nepal và chưa ghi nhận thông tin công dân bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình hiện nay tại nước này.
Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế
Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế
Xã Hội
11/09/2025 16:58
Trong 2 ngày (11-12/9), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong ngành Y tế.
Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn
Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn
Xã Hội
11/09/2025 14:44
Trước tình trạng hàng nghìn đơn vị thuộc cấp xã chưa mở tài khoản và chi lương, Kho bạc Nhà nước đã ra công điện khẩn, yêu cầu toàn hệ thống phối hợp xử lý dứt điểm, hoàn tất thanh toán trước ngày 15/9 để đảm bảo quyền lợi cho đội ngũ cán bộ cơ sở.
Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D
Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D
Xã Hội
09/09/2025 21:18
Sở Xây dựng Lai Châu vừa ban hành Thông báo điều chỉnh giờ thông đường tại địa phận bản Chu Va 12 (xã Bình Lư).
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ
Xã Hội
09/09/2025 19:00
Chiều 9/9, Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI, giai đoạn 2025 – 2030 do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI.
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Xã Hội
09/09/2025 07:28
Liên quan đến vụ việc 3 cháu nhỏ bị ong vò vẽ đốt tại mái ấm Thiên Ân (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) khiến 1 trẻ tử vong, 1 trẻ nguy kịch, chiều 8/9, lãnh đạo UBND phường An Phú cùng Công an phường đã có mặt tại hiện trường để xác minh thông tin.
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Xã Hội
08/09/2025 22:14
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thành lập Đoàn thanh tra trong ngày 9/9/2025 tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng.
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế  trong tra cứu, xác định quyền lợi
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong tra cứu, xác định quyền lợi
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
08/09/2025 08:02
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 2360/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc xác định quyền lợi hưởng chế độ bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý và tạo thuận lợi cho người tham gia khi sử dụng thẻ BHYT.
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Xã Hội
07/09/2025 20:24
Chiều 7/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Phòng An toàn, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu), tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện cho bí thư chi bộ, ban công tác mặt trận, ban quản lý tổ và người dân trong Tổ dân phố số 14 (phường Tân Phong).
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Xã Hội
06/09/2025 09:29
Sáng 6/9, UBND xã Than Uyên tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025.
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Xã Hội
05/09/2025 16:26
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Công điện số 157/CĐ-TTg ngày 04/9/2025 về vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, thành phố Hà Nội.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Xã Hội
05/09/2025 14:21
Sáng 5/9, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2025 – 2026 tại Trường Cao đẳng Lai Châu, gắn với kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành giáo dục .

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Báo Lai Châu Số 3050 ngày 28/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.