Thứ bảy, 22/11/2025 - 21:34
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất lúa vụ đông xuân
N.P
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 05/02/2025 16:09
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những ngày này, trên các cánh đồng sản xuất lúa vụ đông xuân, nông dân hối hả làm việc với ước vọng mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Điều này cho thấy bà con quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất ngay từ khâu gieo cấy, chăm sóc lúa đợt 1.

Quyết tâm gieo cấy hết diện tích
Vụ đông xuân năm nay, do lựa chọn giống lúa mới ngắn ngày nên gia đình chị Lò Thị Tiên ở xã Phúc Khoa (huyện Tân Uyên) thực hiện gieo cấy vào thời điểm sau tết Nguyên đán. Tuy nhiên, ngay trong tháng 1, gia đình chị đã cày, bừa, ngâm ủ đất và gieo mạ. Chị Tiên chia sẻ: Qua thông tin dự báo thời tiết có rét đậm, rét hại kéo dài, tôi chủ động che phủ nilon bảo vệ mạ và 2 hôm nay tuy nhiệt độ có giảm nhưng vẫn có thời điểm hửng nắng nên gia đình nhờ thêm anh em hỗ trợ cấy lúa. Sau khi hoàn tất, tôi cũng sẽ thường xuyên thăm đồng, đảm bảo lượng nước dưới chân ruộng và chú trọng chăm sóc để cây lúa sớm bén rễ, hồi xanh, giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng do rét.
Xã Mường Than (huyện Than Uyên) gieo cấy trên 420ha lúa, tập trung vào các loại giống: J02, nghi hương, thụy hương, Vas16, HN88. Chủ động được nguồn nước và tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân trong xã cơ bản hoàn thành gieo cấy và hiện đang ra quân chăm sóc đợt 1.

Người dân trong tỉnh quyết tâm hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa vụ đông xuân.

Ông Đỗ Ngọc Tú - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên cho biết: Huyện thực hiện gieo cấy 2.040ha lúa với 3 trà lúa sớm, chính vụ và muộn. Theo kế hoạch, nông dân kết thúc gieo cấy vào trung tuần tháng 2/2025 đối với trà muộn. Cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng thời gian, cơ cấu giống để nông dân chủ động khâu chuẩn bị. Đặc biệt, thu hoạch đồng loạt diện tích rau màu vụ đông trước tết với phương châm thu hoạch đến đâu, làm đất và xuống giống lúa đến đó. Chủ động vệ sinh, nạo vét mương phai; nắm bắt lịch xả nước các hồ thủy điện để chủ động sản xuất; tăng cường biện pháp phòng, chống rét cho mạ, lúa mới cấy. Đến thời điểm này, 12 xã, thị trấn cơ bản hoàn thành gieo cấy, trong đó nhiều địa phương thực hiện vượt kế hoạch và đang tiến hành chăm sóc lúa non. 
Khí thế lao động sản xuất của nông dân trong tỉnh cũng rất hăng hái. Nhiều cánh đồng hôm trước còn là đất, chỉ hôm sau đã phủ màu xanh của lúa non. Bởi theo một số hộ nông dân ngay từ đầu vụ, thời tiết ít mưa, nguồn nước phụ thuộc việc xả nước của hồ thủy điện, khi có nước bà con đều tranh thủ làm đất ngay; giúp nhau ngày công để đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Những diện tích khó khăn về nguồn nước cũng được chuyển đổi sang gieo trồng cây màu. 
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện toàn tỉnh gieo cấy đạt gần 90% diện tích. 

Đảm bảo điều kiện sản xuất tốt nhất  
Nông nghiệp được tỉnh xác định là ngành kinh tế chủ lực, những năm gần đây, hệ thống công trình thủy lợi, kênh mương được quan tâm đầu tư, nâng cấp từ nhiều nguồn lực, đảm bảo sản xuất tập trung và thâm canh tăng vụ. Toàn tỉnh có 1.008 công trình thủy lợi (Công ty Thủy nông tỉnh quản lý 96 công trình, các công trình còn lại do các huyện, thành phố quản lý), trong đó có 6 hồ chứa, 1.002 công trình tưới tự chảy. 937 công trình kiên cố; 71 công trình tạm. Tổng chiều dài kênh mương là 2.332km. Riêng vụ lúa đông xuân 2023-2024, toàn bộ diện tích sản xuất (6.530ha) được đảm bảo nước tưới từ công trình thủy lợi. Đây là cơ sở để tỉnh xác định, vụ lúa đông xuân góp phần quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của ngành Nông nghiệp.
Theo đó, vụ lúa đông xuân 2024-2025, tỉnh phấn đấu thực hiện trên 6.700ha lúa. Tuy nhiên, từ đầu vụ, lượng mưa ít, liên tục có các đợt rét đậm, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ sản xuất cũng như phát triển của lúa non. Theo bà Trương Thị Nhàn - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, ngay từ cuối tháng 12/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành công văn chỉ đạo sản xuất lúa vụ đông xuân năm 2024-2025. Trong đó, yêu cầu UBND các huyện, thành phố căn cứ thực tế bố trí lịch thời vụ gieo cấy hợp lý phù hợp với thời tiết. Riêng trà sớm cấy trong tháng 1/2025; trà chính vụ và trà muộn ưu tiên giống trung và ngắn ngày, kết thúc gieo cấy trong tháng 2/2025. Đồng thời, xây dựng giải pháp phòng, chống rét cho cây trồng, nhất là mạ và lúa mới cấy.

Đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa, giúp nông hộ đẩy nhanh tiến độ làm đất.

Theo chức năng, nhiệm vụ, Chi cục Thủy lợi phối hợp với Công ty TNHH MTV quản lý thủy nông tỉnh, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn các huyện, Phòng Kinh tế thành phố thực hiện chỉ đạo tu sửa hệ thống các công trình thủy lợi (1.006 công trình thủy lợi), nạo vét kênh mương (2.318km) để đảm bảo phục vụ sản xuất. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tăng cường công tác phối hợp với các địa phương thực hiện công tác giám sát, kiểm tra tiến độ sản xuất. Hướng dẫn nông dân không gieo mạ hoặc gieo thẳng, cấy vào những ngày trời rét đậm, nhiệt độ không khí dưới 150C; che phủ nilon cho 100% diện tích mạ để chống rét và hạn chế sự nhiễm bệnh vàng lùn xoắn lá, lùn sọc đen hại lúa. Có kế hoạch gieo mạ dự phòng với tỷ lệ 5-10% bằng các giống lúa ngắn ngày để ứng phó kịp thời với thời tiết bất lợi. Tăng cường áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác lúa như: SRI (canh tác lúa cải tiến), 3 tăng, 3 giảm; phòng dịch hại tổng hợp IPM, ICM, IPHM, tưới nước cho lúa theo kỹ thuật “nông, lộ, phơi”. Đẩy mạnh cơ giới hóa vào sản xuất đảm bảo thời vụ, giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân. 
Đến nay, tiến độ sản xuất lúa vụ đông xuân của tỉnh đảm bảo kế hoạch đề ra; chưa có diện tích mạ hay lúa non bị thiệt hại do thiên tai, dịch hại. Với sự sát sao trong công tác chỉ đạo sản xuất của ngành Nông nghiệp, các cấp chính quyền, sự tích cực, chủ động bắt tay vào sản xuất ngay từ những ngày đầu tuần năm mới của nông dân, hy vọng sẽ có thêm vụ lúa thắng lợi.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Tập huấn triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin

Tập huấn triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin

“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”

“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”

Những bông hoa thơm giữa đời

Những bông hoa thơm giữa đời

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”

Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu

Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu

 Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục

Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục

Tin cùng chuyên mục
Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há
Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há
Xã Hội
19/11/2025 16:35
Sáng 19/11, Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ - Nâng bước em tới trường”, tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há.
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Xã Hội
19/11/2025 14:53
Sáng 19/11, Trường THPT Chu Văn An tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025).
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chính trị
19/11/2025 11:28
Sáng 19/11, đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025). Cùng đến thăm, chúc mừng có các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá
Xã Hội
19/11/2025 07:40
Ngày 18/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá, UBND phường Đoàn Kết phối hợp tổ chức tập huấn cho cộng tác viên tham gia hoạt động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Xã Hội
18/11/2025 17:49
Chiều 18/11, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu nhằm đánh giá kết quả phối hợp giữa Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu trong công tác tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền năm 2025.
Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng
Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng
Xã Hội
17/11/2025 22:32
Phát huy vai trò xung kích vì cộng đồng, những năm qua, tuổi trẻ phường Tân Phong đã tích cực triển khai nhiều phong trào thanh niên tình nguyện. Qua đó, góp phần tô đẹp cho diện mạo đô thị của phường; ghi đậm dấu ấn, cống hiến của tuổi trẻ vào sự phát triển của quê hương.
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Xã Hội
17/11/2025 16:24
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh năm 2025, cụ thể như sau:
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Xã Hội
16/11/2025 00:03
Dự kiến, từ ngày 19/12/2025, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Ninh Bình) sẽ chính thức mở cửa đón tiếp người bệnh, mang dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần hơn với người dân.
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
15/11/2025 23:28
Những năm qua, xã Khổng Lào đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhiều nhà văn hóa bản được xây dựng; thiết chế văn hóa được đầu tư; lễ hội được phục dựng, bảo tồn và tổ chức hàng năm… Nhờ đó, diện mạo bản làng đổi thay rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Xã Hội
15/11/2025 23:19
Những năm qua, tỉnh Lai Châu luôn xác định việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các đối tác ưu tiên, bạn bè truyền thống, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức quốc tế là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đối ngoại của tỉnh. Do đó, tỉnh triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, lấy đối ngoại Đảng - ngoại giao Nhà nước - đối ngoại nhân dân làm 3 trụ cột then chốt, kết hợp chặt chẽ giữa mục tiêu chính trị, ngoại giao và phát triển kinh tế - xã hội.
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Xã Hội
15/11/2025 23:07
Chiều 15/11, UBND xã Mường Kim tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025).
Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị
Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị
Xã Hội
15/11/2025 12:41
Theo báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Lai Châu đứng thứ 10 toàn quốc về tỷ lệ hoàn thành các nhiệm vụ, đạt gần 63%.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.