Thứ ba, 28/07/2026 - 08:48
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
ATGT
Tăng cường quản lý học sinh sử dụng phương tiện giao thông
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 28/10/2024 21:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Theo quy định, người điều khiển xe gắn máy có dung tích dưới 50cm3, xe máy điện phải đủ 16 tuổi trở lên và không cần có giấy phép lái xe. Tuy nhiên hiện nay, thực trạng học sinh sử dụng loại phương tiện này đang tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông, vì vậy việc tăng cường quản lý học sinh với loại phương tiện này là rất cần thiết.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trên địa bàn tỉnh có 57.399 học sinh cấp THCS và THPT, trong đó THCS 44.518 em, THPT 12.881 em và tỷ lệ các em sử dụng xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50 cm3, xe điện rất cao. Trong những năm qua, các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh kiến thức an toàn giao thông đặc biệt chú trọng Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua, hoạt động của nhà trường; phát huy vai trò của các tổ chức trong nhà trường, đặc biệt là các tổ chức Đoàn, Đội trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh; tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh tự giác chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông. Từ đó, 100% học sinh đi xe đến trường đã thực hiện đăng ký phương tiện, chủng loại với nhà trường để nhà trường phối hợp công an địa phương kiểm tra, quản lý. Đa số phụ huynh học sinh không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, khi làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh những số liệu khiến chúng tôi không khỏi giật mình. Chỉ trong 21 ngày từ ngày 1-21/10/2024, tháng cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trong học sinh. Tổng số học sinh trên địa bàn toàn tỉnh bị xử lý vi phạm giao thông là 200 trường hợp, trong đó Phòng Cảnh sát giao thông xử lý hơn 60 trường hợp; công an các huyện, thành phố là 130 trường hợp. Ngoài ra, thực hiện việc tạm giữ 139 phương tiện, trong đó 108 môtô, 31 phương tiện khác vi phạm luật giao thông.

Cán  bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra, nhắc nhở học sinh điều khiển phương tiện tham gia gaio thông.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh kiểm tra, nhắc nhở học sinh điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo Thượng tá Vũ Trọng Hiếu – Phó Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Các vi phạm chủ yếu của học sinh là lạng lách, đánh võng, học sinh chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe gắn máy, xe máy điện... tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và không ít vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Nhưng nhiều phụ huynh có tâm lý rất chủ quan, giao phương tiện cho con khi con chưa đủ tuổi, cho con đi xe đạp điện, xe máy điện khi con còn quá nhỏ cũng là nguyên nhân dẫn đến tình hình vi phạm và tai nạn giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh. Vì vậy, trong thời gian tới Phòng tiếp tục tổ chức tuyên truyền, đẩy mạnh xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh trên địa bàn tỉnh, xây dựng các cổng trường an toàn giao thông.

Hiện nay, trên thị trường, những chiếc xe gắn máy 2 bánh có động cơ dưới 50cm3, xe máy điện được thiết kế bề ngoài rất đẹp và thời trang đã được các em học sinh ưa chuộng. Dù là động cơ xăng hay điện, nhiều xe cũng có thể đạt tốc độ cao lên đến 70-80km/h. Việc học sinh THCS và THPT, đặc biệt là học sinh THPT hiện nay sử dụng các phương tiện xe gắn máy, xe máy tham gia giao thông rất phổ biến, nhưng vấn đề về an toàn, nhiều em chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện là đáng lo ngại, cần phải được quan tâm quản lý chặt chẽ hơn nữa.

Anh Nguyễn Văn Huỳnh ở xã San Thàng, thành phố Lai Châu chia sẻ: “Nhiều hôm đi làm về có học sinh điều khiển xe gắn máy, xe điện tạt ngang đầu ô tô khiến tôi không khỏi thót tim, người điều khiển ô tô không để ý một chút là có thể xảy ra tai nạn. Việc học sinh tan trường đi hàng 3, hàng 4 trên các tuyến đường vẫn diễn ra”.

Cô Trần Thị Phước Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Lai Châu cho biết: “Để đảm bảo an toàn giao thông, từ đầu năm học nhà trường đã cùng với phụ huynh, học sinh ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông, không giao xe cho học sinh dưới 16 tuổi điều khiển phương tiện. Tuy nhiên với trường hợp các em chưa đủ 16 tuổi mà gửi xe ở nhà người thân, người quen xung quanh trường chúng tôi rất khó quản lý”.  

Bà Hoàng Thu Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cho biết: Để quản lý học sinh sử dụng phương tiện giao thông, trong thời gian tới Sở tiếp tục yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, các đơn vị trường tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết về việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe. Không tổ chức trông giữ xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của học sinh khi học sinh chưa có giấy phép lái xe hoặc chưa đủ tuổi. Tổ chức cho học sinh, cha mẹ học sinh đi xe đến trường đăng ký phương tiện, chủng loại với nhà trường để nhà trường phối hợp Công an địa phương kiểm tra, quản lý. Bên cạnh đó, các nhà trường tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giảng dạy pháp luật về giao thông trong trường học.

Ngoài ra, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh tự giác chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông. Đưa việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là một tiêu chí đánh giá chất lượng cơ quan, đơn vị, đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và là tiêu chuẩn đánh giá cuối năm của học sinh.

Tuy nhiên để giảm thiểu nguy cơ tai nạn, vi phạm Luật Giao thông đường bộ liên quan đến xe đạp điện và xe gắn máy điện trên địa bàn tỉnh đòi hỏi sự chung tay của các cơ quan chức năng, nhà trường, và phụ huynh trong việc giáo dục ý thức tự giác cho học sinh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn

Kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn

BIDV Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

BIDV Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Xuyên đêm dựng nhà cho người dân vùng lũ Mường Than

Xuyên đêm dựng nhà cho người dân vùng lũ Mường Than

UBND xã Mường Than tổ chức bốc thăm chia lô đất tái định cư cho 24 hộ dân thuộc Dự án sắp xếp dân cư vùng thiên tai

UBND xã Mường Than tổ chức bốc thăm chia lô đất tái định cư cho 24 hộ dân thuộc Dự án sắp xếp dân cư vùng thiên tai

Bộ đội Biên phòng Lai Châu tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Bộ đội Biên phòng Lai Châu tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trung tâm chính trị cấp xã năm 2026

Tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trung tâm chính trị cấp xã năm 2026

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Tin cùng chuyên mục
Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần
Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần
Xã Hội
26/07/2026 14:10
Ngày 26/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn trực tiếp kiểm tra thực địa, đôn đốc thi công và tặng quà động viên lực lượng công nhân, kỹ sư đang hoàn thiện Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần.
Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim
Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim
Xã Hội
26/07/2026 12:43
Sáng 26/7, tại xã Mường Than, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim.
Tình người sau cơn lũ
Tình người sau cơn lũ
Xã Hội
26/07/2026 08:14
Tình người sau cơn lũ
Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết
Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết
Xã Hội
25/07/2026 20:52
Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 25/7, Đoàn phường Đoàn Kết phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi trên địa bàn.
Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
25/07/2026 15:49
Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sáng 25/7, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Phạm Ngọc Đang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân chịu thiệt hại tại xã Mường Than.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
25/07/2026 15:38
Sáng 25/7, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu do đồng chí Hoàng Kiều Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có người tử vong do thiên tai trên địa bàn xã Mường Than.
Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Xã Hội
25/07/2026 14:39
Sáng 25/7, xã Pa Tần tổ chức thu nhận mẫu sinh phẩm ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.
Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Xã Hội
25/07/2026 12:53
Ngày 25/7, tại Công an phường Tân Phong, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức triển khai Kế hoạch cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Dự chương trình có Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ chưa xác định thông tin trên địa bàn các phường: Tân Phong, Đoàn Kết và một số xã lân cận.
Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai
Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai
Xã Hội
25/07/2026 11:25
Ngày 25/7, Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Cựu Công an nhân dân phường Giảng Võ (Hà Nội), nhóm thiện nguyện Tình thương và Mobifone Lai Châu đã trao hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ, sạt lở đất với tổng số tiền trị giá trên 170 triệu đồng.
Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa
Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa
Xã Hội
25/07/2026 11:17
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 25/7, UBND xã Bum Nưa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình ông Chim Văn Ngạch, bản Nà Hừ, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Dự chương trình có Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan.
Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than
Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than
Xã Hội
24/07/2026 20:17
Sau nhiều ngày tìm kiếm, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tìm thấy nạn nhân mất tích cuối cùng trong trận lũ ống, lũ quét tại xã Mường Than. Đến 15h00 ngày 24/7, Công an xã Mường Than xác nhận đã hoàn tất việc xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ lũ quét xảy ra ngày 17/7 trên địa bàn.
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Xã Hội
24/07/2026 20:13
Theo thông tin từ lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu, chiều 24/7, lực lượng chức năng đã kết nối thành công với thân nhân của một liệt sĩ có thông tin trên tấm bia vừa được phát hiện tại bản Pa Tần 1, xã Pa Tần.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.