-
Ngày 8/5, Tổ Công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử (Đề án 06) của tỉnh phối hợp với Công ty GeneStory (Công ty cung cấp dịch vụ giải mã gen, xét nghiệm và sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ gen) do Bộ Công an chỉ định tổ chức lấy mẫu ADN cho các thân nhân liệt sỹ chưa xác định được danh tính tại thành phố Lai Châu, huyện Than Uyên và huyện Mường Tè.
Theo đó, 2 tổ công tác của Đề án đã thực hiện lấy mẫu máu để xác định ADN của gia đình 3 liệt sỹ: Nguyễn Văn Thiện, Pờ Go Giá, Hà Văn Mán gồm các thân nhân: mẹ đẻ; con của chị gái, em gái liệt sỹ; anh, chị, em ruột cùng một mẹ sinh ra của liệt sỹ. Kết quả thu nhận mẫu máu sẽ được thực hiện thủ tục tích hợp thông tin ADN lên thẻ căn cước.
Tổ công tác thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sỹ tại huyện Than Uyên.
Nhân dịp này, các tổ công tác cũng tặng các phần quà cho các mẹ liệt sỹ tham gia thu nhận mẫu ADN.
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) tặng quà cho mẹ liệt sỹ tham gia thu nhận mẫu ADN tại thành phố Lai Châu.
Việc lấy mẫu ADN cho thân nhân các gia đình liệt sỹ chưa xác định được thông tin là bước chuẩn bị đầu tiên và hết sức quan trọng cho công tác xác định danh tính hài cốt các liệt sĩ còn thiếu thông tin. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với công lao to lớn và sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Tổ công tác số 1 thu nhận mẫu của em gái liệt sỹ Nguyễn Văn Thiện (tổ 15, thành phố Lai Châu).
Hoạt động này là một phần quan trọng trong nỗ lực chung nhằm xác định danh tính hài cốt các liệt sĩ còn thiếu thông tin, thể hiện sâu sắc đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".
Gần 30 phụ nữ nòng cốt được tập huấn về an toàn số và kỹ năng truyền thông cộng đồng
Hộ dân tộc thiểu số được xem xét hỗ trợ đất ở đồng thời được hỗ trợ nhà ở
Thượng tôn pháp luật, bảo vệ giá trị sâm Lai Châu – nhìn nhận đúng để giữ vững thương hiệu quốc gia
Xử phạt công ty sản xuất lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% vi phạm chất lượng
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2026
Lễ khởi động dự án “Không gian số an toàn cho trẻ em và phụ nữ tỉnh Lai Châu"
Từ 01/9/2026, có thể cùng lúc đăng ký khai sinh online và làm Căn cước cho trẻ dưới 6 tuổi
Hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035