Thứ tư, 29/07/2026 - 14:34
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Giáo dục
Xây dựng văn hóa đọc cho học sinh tiểu học
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 07/05/2020 09:26
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Quan tâm xây dựng các mô hình “Thư viện xanh”, “Thư viện thân thiện”… các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã tạo thói quen đọc sách cho học sinh. Qua đó, giúp các em phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần, nâng cao hiểu biết.

Sách có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, vừa giúp người đọc có những thông tin cần thiết, hữu ích; vừa như một chất xúc tác rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, trí tưởng tượng sáng tạo. Đặc biệt, đây là những yếu tố rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của học sinh, nhất là học sinh tiểu học, khi các em vừa mới trải qua quá trình tôi luyện với cách đánh vần, ghép vần đọc. Vì vậy, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho học sinh tiểu học được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh quan tâm thực hiện thông qua việc triển khai Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của tỉnh. Nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo được đẩy mạnh thực hiện như: Tăng cường thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và toàn xã hội về tác dụng, ý nghĩa việc đọc sách; kiện toàn mạng lưới thư viện trường tiểu học, trong đó tập trung tu bổ, xây mới các thư viện trường học; đổi mới cách thức tổ chức và hoạt động thư viện. Hàng năm, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp tập huấn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ thư viện; phối hợp với sở, ngành liên quan tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc", ngày hội sách... Qua đó, nhằm phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh có trên 90% học sinh có kỹ năng tiếp nhận và sử dụng thông tin, tri thức thông qua việc đọc để phục vụ học tập, nghiên cứu, giải trí.

Học sinh trường Tiểu học số 2, thành phố Lai Châu đọc truyện trong giờ ra chơi.

Học sinh trường Tiểu học số 2, thành phố Lai Châu đọc truyện trong giờ ra chơi.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chủ động hướng dẫn các trường tiểu học xây dựng các mô hình "Thư viện xanh”, “Thư viện thân thiện”, “Thư viện linh hoạt”, xây dựng tủ sách lớp học nhằm tạo thuận lợi cho học sinh tiếp cận thường xuyên, hướng đến xây dựng các thư viện đạt chuẩn theo tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, được tham dự một tiết học tại thư viện của học sinh lớp 4 (Trường Tiểu học Ta Gia, xã Ta Gia, huyện Than Uyên), chúng tôi thấy học sinh được thỏa thích lựa chọn các thể loại sách, truyện, báo, tạp chí… để đọc theo bảng mã phân màu. Em nào cũng chăm chú đọc, từng trang sách cứ lật qua, lật lại thật nhẹ nhàng khiến chúng tôi muốn ngắm mãi những nét hồn nhiên, ngây thơ của các em khi đọc sách.

Em Tòng Văn Thợng (học sinh lớp 4A1, Trường Tiểu học Ta Gia) chia sẻ: Em rất thích đọc sách, mỗi giờ ra chơi hay tiết đọc sách của lớp, em đều tranh thủ thời gian để đọc nhiều cuốn sách, truyện cổ tích, truyện tranh. Với em, sách vừa là bạn, vừa là thầy. Đọc sách giúp em có thêm nhiều kiến thức và đọc được nhiều bài học hay.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thị Nhật - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ta Gia cho biết: Trường có 29 lớp với 772 học sinh. Với một trường ở vùng còn khó khăn như Ta Gia thì đọc sách không chỉ giúp học sinh phát triển trí tuệ, hình thành nhân cách mà còn là một trong những giải pháp hữu hiệu thu hút học sinh đến trường, giúp duy trì tỷ lệ chuyên cần. Vì vậy, nhà trường luôn chú trọng đầu tư xây dựng thư viện trong nhà, ngoài trời; huy động học sinh, giáo viên ủng hộ sách báo, truyện tranh để làm phong phú thêm các đầu sách cho thư viện; trang trí thư viện ngoài trời bằng những họa tiết hoa văn, cây xanh, tạo sự thân thiện, gần gũi, giúp các em thoải mái hơn khi đọc sách. Đồng thời, nhà trường duy trì tiết đọc thư viện với nhiều hình thức như: Học sinh được tùy chọn sách, truyện để đọc hoặc đọc một câu chuyện rồi kể lại bằng những hoạt cảnh hoặc vẽ tranh thể hiện… gây hứng thú đọc sách cho các em.

Đặc biệt, trong những ngày học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh luôn duy trì nét đẹp của văn hóa đọc cho học sinh dưới nhiều hình thức đa đạng. Ông Trịnh Ngọc Hải- Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Than Uyên cho biết: Đối với các trường tiểu học có điều kiện thuận lợi, Phòng chỉ đạo các trường tiếp tục hướng dẫn cho các em học sinh đọc sách trong các buổi học trực tuyến; đối với các trường có điều kiện khó khăn thì thầy cô giáo ở các trường khuyến khích học sinh đọc sách, báo, truyện tranh thông qua việc giao bài tập. Hưởng ứng "Ngày hội đọc sách", Phòng chỉ đạo các trường tổ chức cho các em viết cảm nhận về một cuốn sách hay, một câu chuyện ý nghĩa mà các em đã đọc trong sách, báo trong dịp nghỉ học. Qua đó, rèn thói quen cho các em học sinh dù đến trường hay ở nhà vẫn duy trì việc đọc sách, báo để trau rồi kiến thức, khả năng ngôn ngữ của mình. 

Chúng tôi đến thăm “Thư viện thân thiện” của Trường Tiểu học số 2 (thành phố Lai Châu) - thư viện được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là thư viện xuất sắc nhất năm 2019 trong ngày đầu tiên trở lại trường học sau thời gian học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19. Ngay từ ngoài cửa thư viện, chúng tôi đã bị thu hút bởi cách trang trí, sắp xếp gọn gàng, bắt mắt. Ở hai đầu thư viện là các bức tranh vẽ minh họa: câu chuyện về tình bạn của các loài động vật sống trong rừng; hình ảnh học sinh cùng đọc sách với 2 câu khẩu hiệu thật ấn tượng “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”, “Chỉ có sách với người thầy mới làm nên trường học”; các giá sách được phân loại: sách dành cho thiếu nhi, sách tham khảo, sách tài liệu, xếp ngay ngắn, phân chia theo bảng màu để học sinh dễ tìm, dễ lấy. Ngoài ra, không gian thư viện còn được trang trí bằng những cây xanh, các bức tranh do học sinh vẽ…

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 cho biết: Nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 được đọc sách mỗi ngày ở thư viện. Trong các tiết đọc thư viện, giáo viên thường xuyên khích lệ, động viên học sinh kể lại cho các bạn trong lớp nghe về câu chuyện hay đã đọc trong tuần. Hàng ngày, cán bộ thư viện cho học sinh mượn sách, truyện về nhà đọc. Hằng năm, trường tổ chức Ngày hội sách để thu hút học sinh tham gia đọc. Đối với học sinh lớp 1, các em vừa mới tiếp xúc với các con chữ, nhà trường phân công giáo viên chủ nhiệm, học sinh lớp 4, 5 hướng dẫn các bạn nhỏ đọc sách, truyện tranh ở Thư viện xanh. Còn tại thời điểm này, nhà trường vẫn duy trì văn hóa đọc cho học sinh bằng cách luân phiên cho học sinh các lớp đọc sách tại thư viện xanh, ghế đá để đảm bảo các em được tự do đọc sách, truyện mà vẫn thực hiện được khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang khi đọc. Hiện nay, trường có 5.000 quyển sách, truyện tranh các loại phục vụ nhu cầu đọc sách của thầy và trò.

Được biết, toàn tỉnh hiện có 97 trường tiểu học với trên 58 nghìn học sinh. Đến nay, 100% trường tiểu học có thư viện trường học, trong đó: 52 trường có thư viện đạt chuẩn (về số lượng sách, báo, tạp chí; phòng thư viện, trang thiết bị chuyên dùng, tổ chức hoạt động của thư viện). 

Hy vọng, những năm học tiếp theo, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình của thư viện để phát triển văn hóa đọc cho học sinh, giúp các em nâng cao vốn tiếng Việt, tạo hứng thú tự học, tự nghiên cứu và có tư duy độc lập, sáng tạo; đồng thời giảm bớt căng thẳng, áp lực sau giờ học…

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Á hậu Lệ Hằng trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ xã Mường Than

Á hậu Lệ Hằng trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ xã Mường Than

Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, người lao động năm 2026

Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, người lao động năm 2026

Công ty Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu, Lào Cai hỗ trợ nhân dân Lai Châu bị ảnh bưởng bởi thiên tai

Công ty Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu, Lào Cai hỗ trợ nhân dân Lai Châu bị ảnh bưởng bởi thiên tai

Từ dấu tích lịch sử đến hành trình tri ân

Từ dấu tích lịch sử đến hành trình tri ân

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Bộ Y tế đề xuất khảo sát các yếu tố khiến 15 địa phương "thừa bé trai, thiếu bé gái"

Bộ Y tế đề xuất khảo sát các yếu tố khiến 15 địa phương "thừa bé trai, thiếu bé gái"

Kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn

Kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn

BIDV Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

BIDV Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Tin cùng chuyên mục
Xuyên đêm dựng nhà cho người dân vùng lũ Mường Than
Xuyên đêm dựng nhà cho người dân vùng lũ Mường Than
Xã Hội
27/07/2026 18:18
Xuyên đêm dựng nhà cho người dân vùng lũ Mường Than
UBND xã Mường Than tổ chức bốc thăm chia lô đất tái định cư cho 24 hộ dân thuộc Dự án sắp xếp dân cư vùng thiên tai
UBND xã Mường Than tổ chức bốc thăm chia lô đất tái định cư cho 24 hộ dân thuộc Dự án sắp xếp dân cư vùng thiên tai
Xã Hội
27/07/2026 18:17
UBND xã Mường Than tổ chức bốc thăm chia lô đất tái định cư cho 24 hộ dân thuộc Dự án sắp xếp dân cư vùng thiên tai.
Bộ đội Biên phòng Lai Châu tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Bộ đội Biên phòng Lai Châu tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Xã Hội
27/07/2026 17:11
Ngày 27/7, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đoàn công tác của Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh do Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy làm Trưởng đoàn phối hợp với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Phong Thổ tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi danh các Anh hùng liệt sĩ khu vực Ma Li Pho và Huổi Luông.
Tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trung tâm chính trị cấp xã năm 2026
Tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trung tâm chính trị cấp xã năm 2026
Chính trị
27/07/2026 10:36
Sáng 27/7, Trường Chính trị tỉnh khai mạc lớp tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trung tâm chính trị cấp xã năm 2026. Dự khai mạc có các đồng chí: Lê Chí Công - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng nhà trường; Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; cán bộ, giảng viên nhà trường và 46 học viên tham lớp tập huấn.
Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ
Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ
Xã Hội
26/07/2026 21:20
Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
26/07/2026 15:26
Ngày 26/7, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Môi trường do đồng chí Ngô Xuân Hùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường làm Trưởng đoàn trao 250 triệu đồng ủng hộ xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai.
Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần
Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần
Xã Hội
26/07/2026 14:10
Ngày 26/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn trực tiếp kiểm tra thực địa, đôn đốc thi công và tặng quà động viên lực lượng công nhân, kỹ sư đang hoàn thiện Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần.
Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim
Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim
Xã Hội
26/07/2026 12:43
Sáng 26/7, tại xã Mường Than, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim.
Tình người sau cơn lũ
Tình người sau cơn lũ
Xã Hội
26/07/2026 08:14
Tình người sau cơn lũ
Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết
Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết
Xã Hội
25/07/2026 20:52
Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 25/7, Đoàn phường Đoàn Kết phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi trên địa bàn.
Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
25/07/2026 15:49
Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sáng 25/7, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Phạm Ngọc Đang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân chịu thiệt hại tại xã Mường Than.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
25/07/2026 15:38
Sáng 25/7, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu do đồng chí Hoàng Kiều Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có người tử vong do thiên tai trên địa bàn xã Mường Than.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.