Chủ nhật, 28/02/2021, 04:08 [GMT+7]

Hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ năm, 14/04/2016 - 16:02'
(BLC) – Hôm nay (14/4), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Lò Văn Hương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh dự Hội nghị.

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách 84 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV.

Báo cáo tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tại Hội nghị đánh giá: 86 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đã được Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận, thống nhất lập danh sách sơ bộ gửi về lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm tại nơi cư trú thường xuyên trên địa bàn các huyện, thành phố đã được các khu dân cư thực hiện một cách công khai dân chủ, công bằng, đúng luật, đúng quy định. Những người được giới thiệu ứng cử đều có phẩm chất, đạo đức, lối sống lành mạnh giản dị, trung thực, có ý thức thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu, không hách dịch cửa quyền, có trình độ năng lực công tác, tinh thần trách nhiệm với chức trách nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ biểu quyết tín nhiệm đạt 100%, không có đơn thư yêu cầu xác minh làm rõ.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo dự kiến danh sách người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV; thảo luận lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV. Theo đó, căn cứ vào ý kiến của các thành viên tại Hội nghị Hiệp thương lần 3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 84 người. Trong đó, đại biểu là người dân tộc thiểu số là 62 người (chiếm 73,8%), đại biểu nữ 34 người (chiếm 40,5%), đại biểu là người trẻ tuổi 26 người (chiếm 31%), đại biểu là đảng viên 75 người (chiếm 89,3%), đại biểu ngoài Đảng 9 người (chiếm 10,7%). Đại biểu tái cử là 20 người (chiếm 23,8%).

Hội nghị đã thông qua biên bản và danh sách 84 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tẩn Vản Pao - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nêu rõ: Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Sau Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện các nội dung theo kế hoạch bầu cử của tỉnh, chuẩn bị tổ chức bàn giao biên bản và danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, HĐND tỉnh cho Ủy ban Bầu cử tỉnh vào ngày 22/4/2016. Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND từ ngày 5/5/2016-18/5/2016; phối hợp thực hiện tốt công tác bầu cử, tuyên truyền bầu cử, xem xét giải quyết khiếu nại về bầu cử.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Lai Châu: Người dân đốt cây làm nương, gần 1.000 người chữa cháy rừng
Gần 1.000 người đã làm việc cật lực hơn 7 giờ đồng hồ để dập đám cháy rừng ở huyện Tam Đường sau khi một hộ dân đốt cây bụi làm nương khiến đám cháy lan rộng ra xung quanh.
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.