Thứ ba, 11/08/2026 - 08:59
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
QH-HĐND
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bầu cử
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Lặng thầm góp sức vào thành công cuộc bầu cử
Tây Bắc
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 18/03/2026 09:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp. Để thu được “trái ngọt” này, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức… các cấp, ngành, lực lượng trong toàn tỉnh đã nỗ lực vào cuộc với nỗ lực và quyết tâm cao nhất. Trong đó có sự góp sức không nhỏ của Sở Nội vụ.

1

Công chức Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (Sở Nội vụ) rà soát, đối chiếu danh sách người ứng cử trước khi phân bổ cho các đơn vị xã, phường niêm yết công khai.

“Quên giờ” vì nhiệm vụ

Đã nhiều tháng qua, chị Vũ Thị Hồng Liêm, công chức Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (Sở Nội vụ) gần như không có ngày nghỉ cuối tuần. Ngày nào cũng vậy, dù trời đã nhá nhem tối, nhiều công sở đã tan làm nhưng chị và đồng nghiệp vẫn miệt mài hoàn thiện báo cáo; rà soát từng bảng biểu, danh sách, chỉnh sửa những con số nhỏ nhất liên quan đến thông tin của đại biểu và cử tri bảo đảm chính xác tuyệt đối. Thời điểm cận tết Nguyên đán vừa qua, khi nhà nhà, người người hân hoan sắm tết, sum vầy, chị Liêm và đồng nghiệp vẫn không thể rời cơ quan, bởi tiến độ công việc đòi hỏi rất khẩn trương, hiệu quả.

Phụ trách tham mưu nhiều nội dung quan trọng của công tác bầu cử, chị Liêm chia sẻ: “Trong các khâu chuẩn bị, việc lập danh sách người ứng cử đòi hỏi sự chính xác cao. Từ tiếp nhận hồ sơ đến dự kiến phân bổ người ứng cử, mọi thông tin đều phải được kiểm tra nhiều lần. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan và phát sinh thêm nhiều chi phí, thủ tục”.

Không chỉ làm việc tại cơ quan, nhiều công chức của Sở Nội vụ còn thực hiện nhiệm vụ về cơ sở hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử. Anh Võ Hồng Cảnh - Phó trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên, thành viên Tổ giúp việc phục vụ bầu cử tỉnh đã nhiều ngày cùng đồng nghiệp bám sát cơ sở. Được phân công phụ trách xã Nậm Sỏ - cách trung tâm tỉnh gần 100km, anh nhiệt tình, cặn kẽ hướng dẫn công chức xã xử lý văn bản, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khu vực bỏ phiếu đến niêm yết danh sách cử tri và đại biểu ứng cử; cùng cán bộ cơ sở rà soát di biến động cử tri, hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử. Anh Cảnh nhớ lại: “Sau khi đơn vị tiếp nhận phiếu bầu và tài liệu bầu cử, dù tối muộn, tôi và đồng nghiệp vẫn phải khẩn trương lên đường để kịp bàn giao cho cơ sở, đảm bảo thời gian niêm yết danh sách chính thức người ứng cử đại biểu 3 cấp theo quy định. Vất vả là vậy nhưng chúng tôi đều xác định rất rõ đây là trách nhiệm và đồng thời là vinh dự khi góp sức cho thành công của cuộc bầu cử”.

Chị Liêm, anh Cảnh chỉ là 2 trong số rất nhiều cán bộ, công chức Sở Nội vụ thời gian qua đã không quản ngại gian khó, hy sinh việc riêng, dồn công sức, tâm huyết để hướng tới mục tiêu tổ chức thành công ngày hội non sông.

1

Đoàn kiểm tra số 3 của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mường Mô.

Kịp thời gỡ khó cho cơ sở

Là tỉnh miền núi biên giới với địa hình chia cắt mạnh, dân cư phân bố không đồng đều, đông đồng bào dân tộc thiểu số, công tác chuẩn bị bầu cử tại Lai Châu có những khó khăn đặc thù. Nhiều bản xa trung tâm xã, giao thông cách trở; có nhiều điểm dân cư thuộc vùng lõm sóng điện thoại, thậm chí chưa có điện lưới quốc gia. Thách thức lớn còn đến từ việc rà soát, lập danh sách cử tri. Di biến động dân cư lớn, nhiều công dân đi làm ăn xa; việc liên lạc để xác định nơi cư trú gặp khó. Có nơi quản lý hộ tịch chưa đồng bộ, có trường hợp người đã mất nhưng chưa đăng ký khai tử. Không ít người dân di chuyển theo mùa vụ, làm nương xa nhà; một số trường hợp chưa có giấy tờ nhân thân đầy đủ. Trình độ dân trí ở một số vùng hạn chế... Điều này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ mỗi cán bộ làm công tác bầu cử. Đặc biệt, công tác tuyên truyền phải kiên trì, thường xuyên với nhiều hình thức phù hợp.

Kỳ bầu cử này cũng diễn ra trong bối cảnh có nhiều điểm mới khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp và thời gian chuẩn bị sớm hơn so với các kỳ trước. Nhiều nội dung phải trực tiếp xuống cấp xã hướng dẫn, trong khi có cán bộ cơ sở còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn.

1

Công chức phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (Sở Nội vụ) kiểm tra lại phiếu bầu cử trước khi phân bổ xuống các điểm bỏ phiếu.

Đồng chí Trần Việt Thắng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định: Trước những trở ngại đó, Sở Nội vụ phát huy vai trò là cơ quan thường trực của Ủy ban Bầu cử tỉnh, đã kịp thời tham mưu cho tỉnh nhiều giải pháp như: ban hành các văn bản hướng dẫn, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở, thành lập các tổ công tác xuống địa bàn kiểm tra, hỗ trợ địa phương. Công tác rà soát danh sách cử tri được thực hiện nhiều vòng, gắn với việc niêm yết công khai để tiện cho việc tiếp nhận và xử lý ý kiến của nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử phù hợp với điều kiện vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, góp phần giúp các xã, phường tháo gỡ khó khăn, bảo đảm các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai đúng tiến độ và quy định.

Cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, nhưng vẫn còn nhiều việc phải hoàn tất. Phát huy kết quả đạt được cùng tinh thần, trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ, công chức Sở Nội vụ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Khúc tri ân Bình Lư

Khúc tri ân Bình Lư

Kỳ họp thứ tư HĐND xã Mường Khoa bầu chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2026-2031

Kỳ họp thứ tư HĐND xã Mường Khoa bầu chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2026-2031

Lai Châu: Kết quả kinh tế - xã hội tháng 7 và lũy kế 7 tháng đầu năm 2026

Lai Châu: Kết quả kinh tế - xã hội tháng 7 và lũy kế 7 tháng đầu năm 2026

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với các Ban Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với các Ban Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy

Lai Châu thúc đẩy hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Lai Châu thúc đẩy hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Thủ tướng Lê Minh Hưng viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Thủ tướng Lê Minh Hưng viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam gửi Điện chia buồn đồng chí Saysomphone Phomvihane từ trần

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam gửi Điện chia buồn đồng chí Saysomphone Phomvihane từ trần

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam, Australia xây dựng, triển khai chiến lược kết nối KHCN và đổi mới sáng tạo tầm nhìn dài hạn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam, Australia xây dựng, triển khai chiến lược kết nối KHCN và đổi mới sáng tạo tầm nhìn dài hạn

Tin cùng chuyên mục
Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33
Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33
Chính trị
10/08/2026 14:47
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã vinh dự nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Phiên khai mạc ngày 1/8 và có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài ngày 31/7.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo tại xã Bình Lư
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo tại xã Bình Lư
Chính trị
10/08/2026 12:57
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026) và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Lư.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên, mở rộng không gian phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên, mở rộng không gian phát triển
Chính trị
10/08/2026 12:34
Sáng 10/8, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) với xã Bình Lư (tỉnh Lai Châu).
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt 47 liệt sĩ tại Lai Châu
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt 47 liệt sĩ tại Lai Châu
Chính trị
10/08/2026 12:25
Sáng 10/8, tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bình Lư, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trọng thể tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt 47 liệt sĩ thuộc Tiểu đoàn 920, Trung đoàn 148, Quân khu Tây Bắc.
Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục - Bước chuyển lớn
Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục - Bước chuyển lớn
Xã Hội
10/08/2026 11:07
Thực hiện chủ trương của Trung ương về sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lai Châu đã hoàn thiện dự thảo Đề án “Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập địa bàn tỉnh Lai Châu” và trình UBND tỉnh xem xét. Quá trình rà soát để thực hiện được tiến hành toàn diện, đánh giá thực trạng kỹ lưỡng. Mục tiêu không chỉ nhằm tinh gọn đầu mối quản lý mà còn xây dựng một mạng lưới trường học phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.
Phê phán luận điệu xuyên tạc “Đảng Cộng sản Việt Nam không vì lợi ích quốc gia, dân tộc”
Phê phán luận điệu xuyên tạc “Đảng Cộng sản Việt Nam không vì lợi ích quốc gia, dân tộc”
Chính trị
10/08/2026 09:09
Vai trò lãnh đạo của Đảng được kiểm nghiệm bởi quá trình lịch sử lâu dài, đầy khó khăn, thách thức và sàng lọc nghiệt ngã mà ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, những người cộng sản luôn thể hiện tính tiền phong, gương mẫu, sẵn sàng gánh vác mọi gian khổ, kể cả chấp nhận hy sinh xương máu để thực hiện thành công sứ mệnh thiêng liêng, trách nhiệm cao cả, hết lòng vì nước, vì dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Sydney, bắt đầu thăm cấp nhà nước Australia
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Sydney, bắt đầu thăm cấp nhà nước Australia
Chính trị
10/08/2026 09:03
Đúng 20 giờ 55 phút (theo giờ địa phương), ngày 9-8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Sydney Kingsford Smith, bắt đầu thăm cấp nhà nước tới Australia (từ ngày 9 đến 12-8) theo lời mời của Toàn quyền Australia Sam Mostyn.
Kết luận về tiếp tục hoàn thiện, vận hành hiệu quả mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Kết luận về tiếp tục hoàn thiện, vận hành hiệu quả mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Chính trị
10/08/2026 08:47
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, về tiếp tục hoàn thiện, vận hành hiệu quả mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (Kết luận số 76-KL/TW, ngày 28-7-2026).
Lai Châu thực hiện nghi thức Quốc tang đồng chí Saysomphone Phomvihane
Lai Châu thực hiện nghi thức Quốc tang đồng chí Saysomphone Phomvihane
Chính trị
09/08/2026 17:15
Ngày 9/8, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 6825/UBND-VX về việc thực hiện nghi thức Quốc tang đồng chí Saysomphone Phomvihane - Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.
Truyền thông chính sách sẽ không chỉ là một hình thức tuyên truyền mới, mà thực sự trở thành một cơ chế để người dân được biết
Truyền thông chính sách sẽ không chỉ là một hình thức tuyên truyền mới, mà thực sự trở thành một cơ chế để người dân được biết
Chính trị
09/08/2026 17:02
Đó là ý kiến phát biểu của đại biểu Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tại Hội trường về dự án Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) chiều 9/8 dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định.
Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính trị
09/08/2026 16:53
Để tỏ lòng thương tiếc đồng chí Saysomphone Phomvihane, Việt Nam quyết định để tang đồng chí Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang trong 2 ngày, từ ngày 10 đến ngày 11/8/2026.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
Chính trị
09/08/2026 16:00
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 3/8/2026, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Trọng tâm là thực hiện đúng pháp luật, công khai, minh bạch, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân; tăng cường đối thoại, giải quyết kiến nghị ngay từ cơ sở, chủ động phòng ngừa, xử lý các yếu tố phức tạp, không để hình thành “điểm nóng”, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.